Vụ tử vong ở hồ bơi Hòa Bình: Vì sao xe cứu thương không đến?

Sau cái chết thương tâm của người phụ nữ tại hồ bơi, phía công ty quản lý hồ bơi và nhân chứng cho rằng có gọi điện đến trung tâm cấp cứu nhưng không thấy điều xe đến cứu người.

Liên quan đến vụ người phụ nữ tử vong tại hồ bơi như Báo Người Lao Động thông tin, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết vẫn đang lấy lời khai những người liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân chị D.N.M (SN 1981, ngụ quận 8) tử vong khi học bơi tại hồ bơi Hòa Bình (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) thuộc chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Văn hóa và Du lịch quận 8 (Công ty Cổ phần DV-VH-DL quận 8).

Anh P. đau đớn cùng cực trước cái chết oan uổng của vợ tại hồ bơi Hòa Bình

Chủ hồ bơi: Quy trình xe cứu thương tiếp nhận nạn nhân quá chậm trễ

Ông Trần Quân Cơ – giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần DV- VH – DL quận 8 cho hay sáng 4-11 ông được nhân viên thông báo về trường hợp một người phụ nữ đuối nước đang được sơ cứu tại hồ bơi. Trong khi sơ cứu nhân viên có gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 TP HCM (đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10) điều xe đến đưa chị M. vào Bệnh viện quận 8 cấp cứu.

Chờ lâu không thấy, nhân viên hồ bơi gọi lại thì phía trung tâm cấp cứu mới thông báo “hết xe” (!?). Nghe vậy, ông Cơ yêu cầu nhân viên lấy xe công ty chở chị M. vào bệnh viện tiếp tục cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Lá thư cháu P (6 tuổi) viết vì nhớ mẹ

“Tôi không nói rằng do xe cứu thương đến muộn khiến nạn nhân tử vong nhưng quy trình xe cứu thương tiếp nhận nạn nhân quá chậm trễ. Vì quá sốt ruột nên tôi mới yêu cầu nhân viên tự lấy xe công ty chở nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu” – ông Cơ khẳng định.

Đơn vị cấp cứu: Người gọi điện thoại nói đã đưa bệnh nhân đi rồi nên tài xế quay về

Chiều 13-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Đỗ Ngọc Chánh- Trưởng phòng điều hành Trung tâm cấp cứu 115, TP HCM cho biết khoảng 7 giờ 43 phút ngày 4-11, trực ban trung tâm cấp cứu nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ yêu cầu điều xe cứu thương đến hồ bơi Hòa Bình để chở nạn nhân bị đuối nước đến Bệnh viện quận 8 cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, đúng 7 giờ 45 phút, trung tâm cấp cứu liền bố trí cho tài xế Lê Hoàng Điệp và 3 y sĩ đến hồ bơi Hòa Bình để cứu người. Xe di chuyển được khoảng 10 phút thì đến đường 3 tháng 2 (quận 10), lái xe có gọi điện lại cho người phụ nữ hỏi tình hình thì mới biết nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện quận 8 nên tài xế lái xe quay về.

Nạn nhân chết oan (?!)

Trong khi ông Cơ cho rằng thời điểm chị M. mới đuối nước, đang vẫy vùng thì được nhân viên cứu lên bờ sơ cứu kịp thời nhưng không hiểu sao nạn nhân không qua khỏi. Tuy nhiên, theo anh P. (chồng chị M.) thời điểm anh đến thì vợ anh đang được mọi người sơ cứu trong tình trạng bụng sình nước, miệng ọc nước ra liên tục. Tìm hiểu anh P. mới hay chị M. chìm dưới hồ bơi một hồi lâu mới có người phát hiện gọi nhân viên nhảy xuống cứu.

Hồ bơi nơi chị M. tử vong

Anh P. bức xúc vì khi vợ anh sang hồ dành cho người lớn (sâu 2m) để tự học bơi nhưng không có nhân viên giám sát, theo dõi. Đến khi chị M. đuối nước bị chìm nhân viên mới phát hiện thì đã quá muộn màng. Anh P. cho rằng chính sự tắc trách của nhân viên hồ bơi đã khiến vợ anh chết một cách oan uổng. Đáng nói, thời điểm sơ cứu xong cho vợ anh, xe cấp cứu không thấy đến nên mọi người phải tự đưa nạn nhân vào bệnh viện.

Ông Trần Quân Cơ vẫn khẳng định đây là vụ việc tai nạn ngoài mong muốn chưa xác định được nguyên nhân do hồ bơi, vì vậy chuyện bồi thường hay không phải chờ công an điều tra. Trong khi đó, theo luật sư Cao Thế Luận, Công ty Luật Kao Kiến, hồ bơi lúc nào cũng có người giám sát để thực hiện việc cứu hộ khi cần thiết. Vụ việc xảy ra thuộc trách nhiệm của chủ hồ bơi. Mức bồi thường bao gồm các chi phí như chi phí ma chay, tổn thất tinh thần, cấp dưỡng cho những người phụ thuộc… Nếu các bên không thương lượng được mức bồi thường có thể kiện ra tòa.

Bài và ảnh: SỸ HƯNG

Đang tải...
Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

TIN MỚI