Vụ truy sát 3 cha con ở Quảng Nam: Thêm tình tiết đau lòng

Hai nhà hàng xóm mâu thuẫn đến kịch liệt là hai anh em họ. Kẻ sát nhân là người chẳng thù hằn gì với nạn nhân…

Nguồn cơn của án mạng

Ngày 17/6, nguồn tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án Giết người để điều tra về nhóm thanh niên truy sát khiến 3 cha con thương vong. Sự việc gây rúng động dư luận những ngày qua.

Ngoài đối tượng Nguyễn Xuân Công, SN 1993 trú phường An Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam được xác định là nghi phạm chính chém chết người cha, thì hiện có 4 đối tượng khác đang bị tạm giữ. Cơ quan điều tra kêu gọi các đối tượng khác đến làm việc, khai báo. Hồ sơ vụ án đang được củng cố, kiểm tra và dự kiến tới đây, các đối tượng sẽ bị khởi tố bị can.

Nạn nhân V. đi làm về thì bị chém gục ngay ở đường vào nhà.

Xung quanh sự việc, PV báo điện tử Người Đưa Tin còn tìm hiểu thêm nhiều tình tiết vô cùng oan nghiệt, đau lòng. Ban đầu, cơ quan chức năng xác định, việc nhóm thanh niên nói trên truy sát nhà ông Phạm Hồng V. cùng 2 con trai là Phạm Hồng C. (28 tuổi), Phạm Hồng P. (26 tuổi) cùng trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ là vì mâu thuẫn đến từ cái chuồng gia súc của hàng xóm láng giềng với nhau.

Cụ thể, sát nhà ông V. là nhà ông Nguyễn Văn M. (Chủ tịch hội Nông dân xã Tam Thăng). Cho rằng chuồng gia súc ông M. ô nhiễm, nên những người con ông V. đã nhiều lần chửi bới, ném đá.

Ông M. đem chuyện này kể với một người cháu của mình. Người này đã kêu gọi thêm bạn bè (trong đó có Nguyễn Xuân Công) tham gia truy sát nhà 3 cha con ông V.

Đau lòng và oan nghiệt ở chỗ, ông M. và nạn nhân V. không chỉ hàng xóm mà còn là anh em họ hàng. Chưa hết, người cháu của ông M. khi ra tay đoạt mạng, cũng chẳng biết nạn nhân là ai, chẳng mâu thuẫn thù hằn gì, mà chỉ nghe lời kể mâu thuẫn của người khác đã hành xử kiểu côn đồ.

Chính quyền, cơ quan chức năng địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác dân vận, an ninh trật tự… chăm lo cuộc sống yên bình của người dân.

Họa lớn từ mâu thuẫn nhỏ

Theo ghi nhận của PV, sự việc còn dấy lên trong dư luận câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác dân vận, tuyên truyền. Tại sao để mối xích mích giữa ông V. và ông M. ngày một căng thẳng, nặng nề để rồi gây ra đại họa sát nhân như trên!

Câu hỏi này cũng được người dân xã Tam Thăng chất vấn lên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường. Theo vị Bí thư Tỉnh ủy, chính quyền đã không làm tròn trách nhiệm. Từ một sự việc đơn giản, từ mâu thuẫn cái chuồng gia súc ô nhiễm giữa hàng xóm với nhau mà dẫn đến chuyện đau lòng có phần trách nhiệm của địa phương.

Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa nắm bắt, tuần tra… đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân.

Trước đó, như đã phản ánh, khoảng 17h ngày 14/6, ông Phạm Hồng V. cùng 2 con trai là Phạm Hồng C. (28 tuổi), Phạm Hồng P. (26 tuổi) cùng trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, bị nhóm người lạ mặt dùng hung khí truy sát. Hậu quả, ông V. tử vong còn 2 người con được đưa đến bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu. Tại hiện trường, nhóm gây án bỏ lại 1 xe tay ga và nhiều hung khí là dao, kiếm tự chế.

Nguyễn Xuân Công, SN 1993, trú phố An Hà Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được xác định là nghi phạm chính của vụ việc đã bị bắt giữ sau nhiều giờ lẩn trốn. Ngoài ra, nhiều đối tượng khác cũng đã được mời lên làm việc. Công an vẫn đã tiến hành khởi tố vụ án Giết người. Nhiều đối tượng khác có liên quan đang được vận động đến trình diện, khai báo.

Đang tải...
Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...