Vụ trung tâm nhân đạo ‘tuồn’ hàng từ thiện ra ngoài bán: 3 cán bộ tự nhận kỷ luật

Theo ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội, hiện có 3 cán bộ tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã tự nhận hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, Sở chưa đồng ý và yêu cầu tiếp tục rà soát…

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (Thụy An, Ba Vì). Ảnh: H.Giang

Sáng nay (26/9), ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội trao đổi với báo chí xung quanh thông tin phản ánh nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (Thụy An, Ba Vì) thường xuyên “tuồn” hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng, ra ngoài bán.

Theo ông Thái, ngay sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh, đơn vị chỉ đạo Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội kiểm tra, xác minh sự việc.

“Chúng tôi đã cử cán bộ về Trung tâm để kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc xem diễn ra như thế nào và mức độ sai phạm. Từ đó, có báo cáo nhanh lên TP và có biện pháp quản lý lại cũng như hình thức kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp vi phạm”, ông Thái nói.

Ông Thái cho biết, trong chiều qua, Giám đốc Trung tâm này đã làm việc và có báo cáo ban đầu lên Sở. Theo báo cáo, hiện có 3 cán bộ đã nộp bản kiểm điểm, viết tường trình sự việc và đã tự nhận hình thức kỷ luật.

Tuy nhiên, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chưa đồng ý với báo cáo của Trung tâm và yêu cầu lãnh đạo Trung tâm tiếp tục rà soát, xem xét thêm những cán bộ, nhân viên vi phạm.

“Họ cứ báo cáo, giải trình nhưng căn cứ vào đó chúng tôi sẽ tiếp tục cho kiểm tra, rà soát để chính xác và xem việc vi phạm chỉ ở từng đó người hay hơn nữa cũng như mức độ vi phạm của từng người như thế nào”, ông Thái nêu.

Trước đó, theo thông tin phản ánh của báo chí, các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (Thụy An, Ba Vì) thường chuyển những túi đồ được cho là hàng từ thiện của Trung tâm ra ngoài theo phía cổng sau của Trung tâm, đưa cho các đối tượng đã chờ sẵn ở ngoài.

Việc làm này thường diễn ra mà không gặp phải bất cứ sự can thiệp nào từ lực lượng an ninh của Trung tâm.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Nội vụ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ.

Đồng thời xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở (nếu có) theo quy định; yêu cầu Sở Lao động Thương binh Xã hội tăng cường chức năng quản lý Nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.

H.Giang

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

TIN MỚI

Ðồng thơm nắng chiều

Ðồng thơm nắng chiều

Chị gọi cho tôi vào một buổi chiều khi đi thăm đồng: 'Lúa vào vụ chín rồi, em ạ'. Cái giọng nằng nặng...