Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Sau 6 năm ‘nuôi nhầm con’, một gia đình chưa sẵn sàng đổi lại

Sau 6 năm nuôi nấng, thương yêu người con bị Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm như con đẻ của mình, một gia đình bị trao nhầm con ở Ba Vì vẫn chưa sẵn sàng tâm lý để chấp nhận thực tế và trao đổi lại con với gia đình còn lại…

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp – BVĐK Ba Vì trao đổi về vụ trao nhầm con cho 2 gia đình 6 năm về trước

Như ANTĐ đã đưa tin, nghi ngờ vì thấy con không giống bố mẹ, vợ anh Phùng Giang Sơn (Ba Vì, Hà Nội) đưa con đi xét nghiệm ADN và phát hiện đứa con anh chị nuôi suốt 6 năm qua không phải con đẻ của hai người mà là do Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Ba Vì trao nhầm. Nhận được phản ánh, BVĐK Ba Vì đã truy suất lại hồ sơ và xác định được có sự trao nhầm con của vợ chồng anh Sơn với vợ chồng chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì).

Chiều nay, 7-11, trao đổi với báo chí về sự việc này, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BVĐK Ba Vì cho biết, sự việc nhầm lẫn này xảy ra từ năm 2012. Sau khi xác minh, Bệnh viện đã xin lỗi gia đình và nhận trách nhiệm để xảy ra sai sót này; cam kết trong thời gian ngắn nhất tìm lại con cho gia đình. Đồng thời, bệnh viện cũng đã chi trả toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm ADN… để tìm ra con đẻ cho hai gia đình.

Theo ông Hùng, đây là sự việc không ai mong muốn. Bệnh viện rất mong muốn sớm giải quyết vụ việc, hai gia đình được nhận lại con đẻ của mình. Về phía bệnh viện đã quyết định xử lý kỷ luật với các nữ hộ sinh liên quan, không cho tham gia làm cho làm công tác chuyên môn. Bản thân những cán bộ y tế làm sai cũng đã gặp trực tiếp hai gia đình xin lỗi.

Về việc gia đình anh Phùng Giang Sơn có đơn tới Bộ Y tế phản ánh về việc BVĐK huyện Ba Vì thiếu trách nhiệm, đã cam kết sớm giải quyết cho hai gia đình nhận lại được con đẻ của mình nhưng đến nay sau hơn 3 tháng vẫn chưa có tiến triển gì, đại diện BVĐK Ba Vì cho biết, một trong nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong việc trao đổi con là do phía gia đình chị Vũ Thị Hương chưa đồng ý đổi con.

Theo ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – BVĐK huyện Ba Vì, qua trao đổi, chị Hương có nói rằng gia đình chị chưa sẵn sàng tâm lý. Sau 6 năm nuôi con, yêu thương con như con đẻ của mình, nay bỗng dung biết sự thật là bị trao nhầm con, gia đình chị chưa chấp nhận ngay được thực tế này.

Được biết, trong thời gian vừa qua, hai gia đình bị trao nhầm con cũng đã dành thời gian để các cháu có cơ hội tiếp xúc với gia đình mới của mình. Gia đình anh Sơn và chị Hương đã nhiều lần gặp gỡ nhưng chưa tìm được tiếng nói chung. Hiện anh Sơn đã có đơn gửi Tòa án nhân dân huyện Ba Vì.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Gia Lai: Giá cà phê tăng cao, nông dân tất bật thu hái, chả cần phơi khô thương lái đã chờ mua sẵn

Gia Lai: Giá cà phê tăng cao, nông dân tất bật thu hái, chả cần phơi khô thương lái đã chờ mua sẵn

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TIN MỚI