Vụ tra tấn dã man ở Gia Lai: Y Nhiêu về quê điều trị

Khi khám xét nơi ở của bị can Nga “vọc”, cơ quan công an tìm thấy nhiều vật dụng nghi dùng để tra tấn Y Nhiêu.

Ngày 30-7, một cán bộ tham gia quá trình khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi là Nga “vọc”; tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) xác nhận cơ quan công an đã thu giữ nhiều vật dụng như kìm, dao, kéo… nghi là dụng cụ mà Nga “vọc” dùng để tra tấn dã man chị Y Nhiêu (SN 1995, trú tại thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum).

Một ngày trước đó, Công an TP Pleiku, cùng đại diện chính quyền địa phương, VKS và các lực lượng khác đã đưa Nga “vọc” từ Trại Tạm giam Công an TP Pleiku về nơi tạm trú để khám xét.

Theo một cán bộ tham gia khám xét, ngoài Nga “vọc” còn một phụ nữ khác tên Na (theo Y Nhiêu, đây cũng là người tham gia tra tấn mình) cũng được đưa về nơi khám xét. Tại đây, Công an hỏi Na về vị trí tra tấn Y Nhiêu, thì được Na chỉ rõ từng vị trí. Riêng Nga “vọc” thì liên tục khóc chứ không nói gì nhiều. “Lúc khám xét bà Nga tỉnh táo, bình thường chứ không có biểu hiện của người bị ngáo đá hay hoang tưởng” – cán bộ này nói.

Y Nhiêu đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei

Liên quan đến vụ việc, anh A Nheo (anh trai Y Nhiêu) cho biết trong ngày 30-7, anh đã đưa em từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai về lại quê nhà để tiếp tục điều trị vết thương. Sáng cùng ngày, Y Nhiêu được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei chữa trị các vết thương. Sau khi khám, công an đã giữ kết quả, gia đình không biết tỉ lệ thương tích của Y Nhiêu mức độ nào.

Theo bà Y Chúc (mẹ Y Nhiêu), những ngày qua, đêm nào bà cũng ngủ cùng con để chăm sóc. Do vẫn còn bị ám ảnh bởi những ngày tháng bị tra tấn dã man nên Y Nhiêu thường gặp ác mộng. “Cứ đang ngủ là nó (Y Nhiêu – PV) co rúm người rồi khóc thét lên, hoa chân múa tay loạn xạ, mồ hôi chảy ra đầm đìa. Nhìn con vậy, tôi xót lắm nhưng không biết làm thế nào chỉ vỗ về cho con ngủ tiếp” – bà Y Chúc nói.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, chị Y Nhiêu được Nga “vọc” thuê làm việc nhà từ khoảng năm 2014. Ban đầu, vợ chồng bà Nga đối xử tử tế với chị nhưng từ khoảng cuối tháng 5 đến ngày 10-7, do nghi Y Nhiêu ăn trộm tiền, ém bùa ngải nên bà Nga đánh đập, tra tấn dã man khiến chị mang thương tích khắp cơ thể. Sau khi chị Y Nhiêu trốn thoát và trình báo, Công an TP Pleiku đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nga “vọc” về tội “cố ý gây thương tích”.

Nhiều tổ chức giúp đỡ

Ông A Tiên – Trưởng thôn Pêng Siêl, xã Đắk Oét, huyện Đắk Glei – cho biết gia đình nạn nhân Y Nhiêu có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố Y Nhiêu là Rơ Châm Nhót (60 tuổi) bị mắc bệnh tâm thần. Mẹ Y Nhiêu tuổi đã cao lại thường xuyên đau ốm. Các anh, chị của Y Nhiêu đã có gia đình và ra ở riêng hết. Chính vì vậy, Y Nhiêu mới đi làm thuê. Theo anh A Nheo, đến nay, nhiều tổ chức đã ủng hộ Y Nhiêu được gần 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền, gia đình anh giữ để mua thuốc chữa trị và mua thức ăn cho Y Nhiêu nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

TIN MỚI