Vụ tố ép ‘nô lệ tình dục’: xuất hiện thông tin không chính xác

Hai ngày nay, trên mạng xã hội và một số báo mạng đăng tải nội dung Đ. (người bị tố cáo) có quan hệ tình cảm với chị H., chị H. có nợ Đ. 150 triệu đồng. Đại diện Công an Q.Long Biên cho biết thông tin trên hoàn toàn không chính xác…

Vụ tố ép ‘nô lệ tình dục’: xuất hiện thông tin không chính xác - Ảnh 1.

Văn bản lan truyền trên mạng xã hội với nhiều nội dung được đại diện Công an quận Long Biên xác nhận là không chính xác vì văn bản không có chữ ký, con dấu – Ảnh: NHÓM PHÓNG VIÊN

Cụ thể, sáng ngày 21-8, đại diện Công an Q.Long Biên (Hà Nội) cho biết: “Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, còn về nội dung đăng tải trên mạng lấy từ văn bản không có chữ ký, con dấu thì tôi khẳng định đây không phải là thông tin chính thống từ cơ quan điều tra cung cấp”.

Theo đó, văn bản không chữ ký, con dấu của cơ quan có thẩm quyền lan truyền với nội dung vu khống chị H. như sau:

Trong quá trình quan hệ tình dục giữa Đ. và chị H., Đ. quay lại để lưu làm kỷ niệm, có sự đồng ý của 2 người là hoàn toàn bị đặt, vu khống. Quá trình xác minh cho thấy Đ. đã dùng clip quay trộm được để hù dọa tung clip nếu chị H. không “ngoan”.

Và nội dung chị H. vay nợ Đ. 150 triệu đồng cũng là thông tin vô căn cứ. Quá trình nhóm phóng viên xác minh, căn cứ vào những tài liệu thu thập được cho thấy chị H. không hề vay nợ Đ.. Bản thân Đ. cũng đã thừa nhận với Tuổi Trẻ Online không hề có giấy tờ nào chứng minh chị H. đã vay nợ Đ..

Sau khi nhiều nhân chứng lên tiếng về việc chị H. bị Đ. đánh đập, hù dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian dài thì bà T., chủ một nhà nghỉ ở đường Cổ Linh (Q.Long Biên), cũng tiết lộ đã từng bắt gặp chị H. đi cùng Đ. vào nhà nghỉ với biểu hiện lạ.

Chị H. cũng xác nhận hơn 2 năm trời chị thường xuyên bị Đ. ép vào nhiều nhà nghỉ trên đường Cổ Linh để quan hệ tình dục. Bị Đ. “tra tấn” khiến chị H. vốn là lao động chính trong gia đình phải nghỉ việc.

Vụ tố ép ‘nô lệ tình dục’: xuất hiện thông tin không chính xác - Ảnh 2.

Đánh chị H. xong, Đ. chụp ảnh lại rồi dùng chính số điện thoại của mình gửi cho lãnh đạo công ty chị H. với lời lẽ nhục mạ, vu khống – Ảnh: Nhân chứng cung cấp

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chị Đ.T.T.H. (38 tuổi, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) tố cáo ông V.M.Đ. (44 tuổi, hàng xóm sống gần nhà) ép chị làm “nô lệ tình dục” trong mấy năm liền.

Mặc dù ông V.M.Đ. phủ nhận những cáo buộc trong đơn tố cáo, tuy nhiên quá trình xác minh cho thấy ông này đã khủng bố điện thoại, nhắn tin có nội dung đe dọa, đưa cả “đàn em” khủng bố tinh thần, thóa mạ gia đình chị H.. Đ. còn khẳng định có clip và sẽ tung nếu chị H. không “ngoan”.

Những hình ảnh lưu lại từ 2016, quá trình xác minh, tài liệu Tuổi Trẻ Online thu thập được cũng cho thấy việc chị H. tố bị đánh đập, nhục mạ, đe dọa… trong suốt quá trình dài.

Đã hết thời hạn giải quyết tố giác tội phạm

Theo luật sư Trương Điền (Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú) thì thẩm quyền giải quyết tố giác tội phạm của chị Đ.T.T.H. thuộc Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội). Đến nay, đã hết thời hạn 20 ngày theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên cần phải ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án.

Trường hợp Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên xét thấy vụ việc xảy ra qua nhiều năm, có nhiều tình tiết phức tạp cần phải gia hạn thời hạn giải quyết tố giác tội phạm thì cơ quan này cần có văn bản đề nghị Viện KSND quận Long Biên gia hạn.

NHÓM PV TUỔI TRẺ

Đang tải...
Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Vợ chồng ‘giang hồ mạng’ Phú Lê bị điều tra thêm tội gây rối trật tự công cộng

Vợ chồng ‘giang hồ mạng’ Phú Lê bị điều tra thêm tội gây rối trật tự công cộng

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

TIN MỚI