Vụ thuê ô tô đi sinh nhật khi đang cách ly: Một trường hợp từng vào Bệnh viện Bạch Mai

Cả 4 trường hợp đều đang thuộc diện tự cách ly theo dõi y tế tại nhà. Trong đó, có 1 người từng vào bệnh viện Bạch Mai – ổ dịch lớn nhất nước tại Hà Nội.

Chốt kiểm dịch tại vực dốc Sáp Ong nơi phát hiện 4 thanh niên di dự sinh nhật về (Ảnh: Tuấn Minh)

Liên quan đến vụ việc 4 thanh niên thuê ô tô đi dự sinh nhật bạn trong thời gian đang thực hiện tự cách ly tại nhà, vừa xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, sáng nay (8/4), đã có thêm thông tin mới rất đáng chú ý về tiền sử dịch tễ của cả 4 người liên quan.

Sự việc trên bị phát hiện vào sáng 6/4, khi lực lượng chức năng thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covd-19 khu vực dốc Sáp Ong nằm trên QL15A (đoạn giáp ranh giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước).

Vào thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện một ô tô con loại 4 chỗ (chưa rõ BKS) di chuyển qua có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Trên xe lúc này có 4 thanh niên (3 nam, cùng trú tại xã Trí Nang, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa và 1 nữ trú tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa).

Nhóm thanh niên đều vừa trở về từ Hà Nội, trong đó có 1 người từng vào bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Tuấn Minh)

Làm việc với lực lượng chức năng, các thanh niên này khai nhận họ đều đang trong diện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà để phòng dịch Covid-19. Điều đáng chú ý về tiền sử dịch tễ của nhóm thanh niên này là, cả 4 người đều vừa trở về từ Hà Nội, trong đó có một trường hợp từng đưa người thân từ Bệnh viện Bạch Mai – ổ dịch lớn nhất Hà Nội – trở về nhà hôm 1/4.

Ngày 5/4, một người bạn của nhóm này tổ chức sinh nhật tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa nên 4 người rủ nhau thuê ô tô rồi đến nhà bạn dự sinh nhật vào tối 5/4. Sáng 6/4, trên đường quay trở về nhà thì bị phát hiện.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản và bàn giao những người trên cho chính quyền địa phương đưa về gia đình tiếp tục tự cách ly, theo dõi.

Đồng thời, sự việc cũng được báo về cho chính quyền địa phương 2 xã Trí Nang và Đồng Lương, để thực hiện xử lý hành chính đối với 4 thanh niên đã có hành vi vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đang tải...
Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

TIN MỚI