Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai ở Lào Cai: Thêm thông tin gây sốc về camera giám sát

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên cho biết mặc dù khu vực bán trú có camera giám sát nhưng chính thầy giáo Nguyễn Việt Anh lại là người được giao quản lí hệ thống này. Hiện chưa rõ hệ thống giám sát có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc nữ sinh bị thầy giáo xâm hại đã xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện được.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Hoàng Thị H. (13 tuổi, học lớp 8 trường THCS Thượng Hà, Bảo Yên, Lào Cai) có bầu 3 tháng, nghi phạm gây ra vụ việc là Nguyễn Việt Anh (giáo viên nhà trường) hiện đã bị tạm giữ hình sự.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để xác minh bố của cái thai trong bụng nữ sinh, từ đó sẽ quyết định khởi tố vụ án.

Trường THCS Thượng Hà – nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tổ Quốc.

Chia sẻ trên tờ Tổ Quốc , ông Bùi Minh Tuân, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai khẳng định đây là trường hợp đầu tiên, cá biệt trên địa bàn.

Cũng theo ông Tuân, đặc thù giáo dục của một huyện miền núi là vô cùng khó khăn, để duy trì được mức độ chuyên cần của học sinh, ngành giáo dục địa phương đã phải cố gắng rất lớn. Hệ thống 25 trường bán trú của huyện đều lắp đặt camera giám sát, có phân ra khu nam khu nữ riêng biệt.

“Mặc dù có camera giám sát khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS Thượng Hà 2, hệ thống camera này lại được giao cho thầy Nguyễn Việt Anh phụ trách đúng theo chuyên môn tin học. Không khẳng định hệ thống giám sát có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc đã xảy ra thời gian dài nhưng không phát hiện được” ông Tuân nói.

Thông tin thêm với tờ Nông Nghiệp , ông Tuân cho biết: “Từ tỉnh cho tới huyện luôn quán triệt, siết chặt công tác quản lý học sinh nội trú, bán trú. Nhưng sự việc này, chúng tôi không lường trước được. Hệ thống camera cũng đã được lắp đặt, nhưng chỉ phòng được người ngay thẳng. Còn ai đó cố tình làm chuyện xấu, họ sẽ tìm đủ mọi cách để thực hiện. Máy móc không thể thay cho được nhận thức, đạo đức của mỗi người”.

Hệ thống camera giám sát tại trường THCS Thượng Hà lại được giao cho chính thầy giáo Nguyễn Việt Anh – người bị tố làm học sinh lớp 8 có thai quản lí. Ảnh: Nông Nghiệp

Trước đó, cũng chia sẻ với tờ Nông Nghiệp , ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên khẳng định, ngay sau khi có kết quả giám định, nếu ADN trùng khớp sẽ lập tức khởi tố vụ án.

Đêm 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên đã thực hiện lệnh tạm giữ đối tượng Nguyễn Việt Anh.

Thu Hằng (T/h)

Đang tải...
Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

Nam sinh lớp 12 quay lén 2 cô giáo: ‘Tận cùng của hành vi vô giáo dục’

Nam sinh lớp 12 quay lén 2 cô giáo: ‘Tận cùng của hành vi vô giáo dục’

TIN MỚI