Vụ thảm sát ở Nghệ An: Sắp xét xử lưu động

Liên quan đến vụ trọng án ở Nghệ An khiến 4 người trong một gia đình tử vong, dự kiến ngày 30/9, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa xét xử lưu động tại địa phương.

>> Nghi can giết 4 người ở Nghệ An khai gì?

>> Thủ đoạn tinh vi của nghi phạm giết 4 người ở bản Phồng

Trao đổi trên báo Dân Việt, ngày 23/9, ông Trần Ngọc Sơn, Phó Chánh án TAND tỉnh Nghệ An cho biết, Vi Văn Hai (SN 1995) hung thủ gây ra vụ thảm án khiến 4 người trong một gia đình tử vong tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) sẽ được xét xử lưu động tại địa phương.

Dự kiến ngày 30/9, TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, xét xử lưu động bị cáo Vi Văn Hai tại Trung tâm Văn hóa và Thông tin huyện Tương Dương. Hai bị truy tố về tội danh “giết người”.

vu-tham-sat-o-nghe-an-sap-xet-xu-luu-dong

Đối tượng Vi Văn Hai

Ông Trần Ngọc Sơn cũng cho biết, Vi Văn Hai và gia đình không mời luật sư bào chữa. Tuy nhiên, theo luật quy định bị cáo Hai bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất là tử hình nên TAND tỉnh đã có văn bản gửi Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An yêu cầu chỉ định luật sư tham gia vụ án, bào chữa cho Hai nhằm đảm bảo quyền lợi cho bị can, bị cáo theo pháp luật quy định.

Cũng trao đổi trên báo này, LS Hoàng Thanh Bình, Trưởng đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã nhận được văn bản của TAND tỉnh và đang tiến cử luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Vi Văn Hai…”

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Vnexpress, thạc sĩ luật sư Vũ Văn Đồng (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng, hành vi của Hai là giết nhiều người, giết trẻ em, thể hiện tính côn đồ. “Tình tiết giảm nhẹ nếu có chỉ là thành khẩn khai báo, tuy nhiên quá nhỏ để làm thay đổi được hình phạt. Dựa vào hậu quả của vụ án, tôi tin Hai khó có thể thoát án tử hình”, luật sư Đồng nói.

vu-tham-sat-o-nghe-an-sap-xet-xu-luu-dong

Hiện trường nơi xảy ra vụ trọng án 4 người ở Nghệ An

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 2/7, trong lúc đi đánh cá vực khe Cát Tả, thuộc địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, người dân phát hiện thi thể anh Lô Văn Thọ (30 tuổi), bà Viêng Thị Dương (mẹ anh Thọ 70 tuổi), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) và con anh Thọ (mới 8 tháng tuổi) nằm chết cạnh bờ suối. Kiểm tra trên người các nạn nhân phát hiện nhiều vết thương.

Sau nhiều ngày điều tra truy tìm hung thủ, ngày 19/7, cơ quan công an đã bắt đối tượng Vi Văn Hai.

Qua điều tra cũng như lời khai của hung thủ xác định nguyên nhân dẫn tới án mạng là do mâu thuẫn bột phát giữa Hai và anh Thọ khi hung thủ vào rẫy của gia đình nạn nhân xin quả chanh.

Đang tải...
Cô gái gào khóc nhận tin dương tính COVID-19, dân tình nháo nhào… bỏ chạy

Cô gái gào khóc nhận tin dương tính COVID-19, dân tình nháo nhào… bỏ chạy

Chủ tịch tỉnh Gia Lai ‘bất lực’ trước cấp huyện chây ì?

Chủ tịch tỉnh Gia Lai ‘bất lực’ trước cấp huyện chây ì?

Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Giá hồ tiêu hôm nay 3/7: Tăng mạnh lên đỉnh

Giá hồ tiêu hôm nay 3/7: Tăng mạnh lên đỉnh

TIN MỚI

Đi qua những ngày mưa

Đi qua những ngày mưa

Nhã đứng bên ngoài cánh cửa khóa trong, nhà Trí, như mọi lần, cô đưa tay gõ cửa thì dừng lại khi ánh mắt chạm phải...