Vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Do tránh xe của cẩu tặc?

Sáng nay, 23/5, người nhà của các nạn nhân bị tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận tiếp tục chờ đợi kết quả giám định ADN của 10 thi thể bị cháy.

Kinh hoàng 2 xe khách tông nhau bốc cháy, 12 người không thể nhận dạng

Ngồi dưới tán cây xanh trong khuôn viên Bệnh viện tỉnh Bình Thuận, bà Trần Thị Đông (SN 1974, quê Hà Tỉnh) là em ruột của nạn nhân Trần Công Định (53 tuổi, lái xe khách giường nằm Sơn Quy BKS 38N -5577) cùng giỏ đồ chuẩn bị lo hậu sự cho anh trai. bên cạnh là các giỏ hành lý, giỏ đựng nhang, giấy vàng bạc, tiền âm phủ, vải đỏ để tẩm liệm…

vu-tai-nan-tham-khoc-o-binh-thuan-do-tranh-xe-cua-cau-tac

Các thân nhân đang chờ giám định ADN

Với đôi mắt đờ đẫn vì thức cả đêm để chờ nhận thi thể anh trai, bà kể: Tôi cùng 10 người thân từ Hà Tĩnh, Sài Gòn đến Bình Thuận từ chiều tối qua để chờ kết quả ADN rồi đưa anh Định về quê an táng. Sáng nay, khi đến tiệm tạp hóa mua nhang khói, giấy vàng bạc…để chuẩn bị lễ khâm liệm, biết tôi có người thân bị chết cháy, người bán không lấy tiền. Bà cho biết, ông Định có 1 vợ và 3 con, là tài xế làm công cho nhà xe Sơn Quy từ nhiều năm qua.

Phía công an đã lấy mẫu ADN của anh Trần Văn Hùng (con trai ông Định) để làm giám định AND nên người nhà vẫn còn ở đây để chờ kết quả.

Một số nhân chứng trên xe Sơn Quy BKS 38N- 5577 kể, xe Sơn Quy và xe Phương Trang 51B- 11224 tông nhau vì tránh hai kẻ trộm chó đi xe máy băng qua đường. “Vì vậy mà dưới gầm xe 2 xe bị cháy mới có chiếc xe gắn máy, xe này cũng bị cháy thành đống sắt vụn – bà Đông nhận định.

vu-tai-nan-tham-khoc-o-binh-thuan-do-tranh-xe-cua-cau-tac

Bà Đông kể nhiều người nói do tránh xe trộm chó nên 2 xe khách đã gây tai nạn

Thông tin từ nhà xe Phương Trang cho biết đã xác định được 3 hành khách tử vong trên xe khách BKS 51B-11224 của hãng xe Phương Trang, gồm: Nguyễn Thị Liên (71 tuổi, ngụ Mộ Đức, Quảng Ngãi)- nằm ghế A1; Lê Thị Thanh Doanh (52 tuổi, quê huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) – ghế A2 và lái xe Phan Văn Thảo (36 tuổi, ngụ Hoài Nhơn, Bình Định)

Một số người nhà của hành khách đã nhận diện được thêm 3 nạn nhân khác, gồm: Nguyễn Văn Nghĩa, Võ Thị Trà My và Võ Thị Xuân (55 tuổi, ngụ Đức Chánh, Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi)

Anh Cường – chồng của nạn nhân Trà My- cho biết Nghĩa và Trà My là 2 chị em họ, đi cùng xe Phương Trang từ Quảng Ngãi vào TP HCM. Cơ quan pháp y đang làm các thủ tục giám định có Nghĩa và Trà My. Hiện gia đình đã vào lấy mẫu ADN để cơ quan pháp y hoàn tất thủ tục điều tra và cho nhận xác về an táng.

Anh Võ Bá Điệp (32 tuổi), con của hành khách tử nạn Lê Thị Thanh Doanh cho biết hành khách Võ Thị Xuân cũng là cô ruột của anh Điệp. Con gái của bà Xuân là Đinh Thị Hồng Hường từ TP HCM ra Bình Thuận và đã nhận diện được mẹ mình.

“Tôi và Hường cũng đã được lấy mẫu tóc vào 13 giờ chiều 22-5, để cơ quan chức năng gửi vào TP HCM làm kết quả giám định ADN”- anh Điệp nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 4 giờ 15 ngày 22-5, trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa 2 xe giường nằm và xe tải. Xe khách Sơn Quy BKS 38N-5577 (hãng xe Sơn Quy, Hà Tĩnh) chạy hướng TP HCM đi Hà Nội, khi đến địa điểm trên đã tông vào xe khách giường nằm Phương Trang BKS 51B-11224 (chạy hướng Quảng Ngãi – TP HCM) làm cả 2 xe bốc cháy dữ dội.

Một xe tải va chạm với hai xe khách cũng bị cháy phần đầu. Tai nạn đã làm 12 người chết, 40 người bị thương.

Đang tải...
YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

TIN MỚI