Vụ sư thầy nghi ‘gạ tình’ phóng viên: Gọi không nghe máy, mời không đến họp

Đại đức Thích Thanh Toàn đã không đến dự cuộc họp của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vào chiều nay (25/9) để làm rõ nghi vấn vị sư này có hành vi ‘gạ tình’ nữ phóng viên…

Trước đó, sáng nay, 25/9, trao đổi với phóng viên Dân trí , ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, chiều nay, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Tam Đảo sẽ tiến hành cuộc họp và mời Đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng) đến để làm rõ nghi vấn vị sư này có hành vi “gạ tình” một nữ phóng viên.

Toàn cảnh chùa Nga Hoàng. Ảnh: P.L.

Tuy nhiên, cuối giờ chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí , Đại đức Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) – thông tin: “Mặc dù chúng tôi đã gửi giấy mời nhưng thầy Toàn không đến dự cuộc họp chiều nay của Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo. Ngoài việc gửi giấy mời, chúng tôi đã gọi điện cho thầy Toàn rất nhiều cuộc nhưng thầy đều không nghe máy. Mục đích mời thầy Toàn lên để cho thầy nói về việc báo chí phản ánh thầy có hành vi không đẹp với nữ phóng viên, rất tiếc thầy lại không đến”.

Đại đức Thích Thanh Phương cho biết thêm, mặc dù thầy Toàn không đến, cuộc họp chiều nay của Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo vẫn diễn ra.

“Nội dung cuộc họp chiều nay để chúng tôi xác minh một số việc của chùa Nga Hoàng, nghe chính quyền và nhân dân địa phương phản ánh để chúng tôi tập hợp ý kiến. Chúng tôi cũng đã nắm được một số việc của thầy Toàn, chúng tôi tổng hợp ý kiến, thông báo đến các vị trong Ban trị sự để có ý kiến, sau đó sẽ đề nghị Ban trị sự GHPGVN tỉnh xem xét, xử lý” – Đại đức Thích Thanh Phương cho biết.

Đại đức Thích Thanh Phương chia sẻ thêm, mặc dù Đại đức Thích Thanh Toàn trụ trì chùa Nga Hoàng, nhưng mấy năm nay, vị sư này không tham gia các công việc của địa phương cũng như của giáo hội. Đại đức Toàn “thoắt ẩn, thoắt hiện” ở chùa Nga Hoàng chứ không ở đây thường xuyên.

Hiện Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo đã báo cáo sự việc trên đến các ban, ngành địa phương và Công an huyện Tam Đảo.

Trước đó, Báo Phụ nữ TPHCM phản ánh, một nữ phóng viên của báo này trong quá trình tác nghiệp viết bài điều tra tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã bị Đại đức Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo) có hành vi “gạ tình”.

Lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo và Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc sau đó xác nhận, Đại đức Thích Thanh Toàn là trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu). Còn đối với chùa Địa Ngục như trong bài báo của báo Phụ nữ TPHCM thì Đại đức Toàn chưa được bổ nhiệm trụ trì mà chỉ thường xuyên đi lại ở ngôi chùa này.

Nguyễn Dương/Dân Trí

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...