Vụ phụ huynh tố cô bảo mẫu trường mầm non đánh con gái 3 tuổi: Phòng Giáo dục trích xuất camera

Liên quan đến vụ phụ huynh tố cô bảo mẫu trường mầm non quốc tế đánh con gái 3 tuổi trầy xước khắp người, Phòng GD&ĐT Q.1, TP.HCM cho biết, đã làm việc với nhà trường, phối hợp với các bên liên quan để làm rõ vụ việc mà phụ huynh phản ánh.

Sáng 3/3, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ phụ trách giáo dục mầm non Q.1 cho biết, đã làm việc với trường MN quốc tế NSS (P.Tân Định, Q.1) về trường hợp của phụ huynh Nguyễn Thị Phương Uyên (ngụ Q. Phú Nhuận) tố cáo, cô bảo mẫu tại trường có hành vi đánh đập bé gái Huỳnh Nguyễn Kim Ngân (3 tuổi) trong nhà vệ sinh của trường, gây trầy xước khắp người.

Cơ thể bé Ngân với đầy vết xước sau khi đi học về tại trường MN quốc tế NSS

Cán bộ này cho biết: “Sau khi làm việc với nhà trường cũng như trích xuất camera, chúng tôi không phát hiện cô bảo mẫu có hành vi đánh bé Ngân. Trước mắt, nhà trường đã tạm thời chuyển cô bảo mẫu ra ngoài lớp học để phụ huynh an tâm. Bên phía Phòng giáo dục sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chức năng làm rõ vụ việc, đảm bảo tính minh bạch, an toàn cho hệ thống giáo dục mầm non”.

Vị này cho biết thêm: “Chúng tôi cũng đã gặp gỡ và khuyên nhủ cô bảo mẫu, nếu có làm sai gây tổn thương đến bé thì hãy nhận lỗi, vì đã làm nghề trông trẻ, đạo đức nghề nghiệp và tình yêu thương trẻ con phải đặt lên hàng đầu”.

Tiếp tục liên lạc với trường MN quốc tế NSS, tuy nhiên, chúng tôi không nhận được sự phối hợp từ phía nhà trường mà chỉ cho biết, sẽ giải quyết theo đúng trình tự pháp luật.

Cũng trong sáng 3/3, chị Nguyễn Thị Phương Uyên (mẹ của bé Ngân) cho biết, hiện chị vẫn chưa nhận được bất kì phản hồi nào từ phía nhà trường. “Bây giờ tôi chỉ đợi phía nhà trường làm văn bản tường trình về vụ việc để gia đình chị tiếp tục làm các thủ tục liên quan gửi đến lực lượng chức năng. Không thể nào để cho việc cô bảo mẫu đánh con của chị nhởn nhơ như vậy, nhất định phải đòi lại công bằng cho bé Ngân”, chị Uyên thẳng thắn.

Chị Uyên cũng cho biết thêm: “Việc trích xuất camera không thấy cô bảo mẫu đánh đập là đúng, vì cô dẫn bé vào toilet để đánh mà sao camera ghi lại được. Các phụ huynh đều theo dõi con em mình qua camera, có ai mà dại dột đánh trẻ con ngay trước camera. Hôm đó, buổi sáng chở bé đi học không bị gì, chiều về thì phát hiện trên người đầy các vết thương tích. Thử hỏi người làm mẹ như chị sao chịu nổi khi thấy con gái của mình như vậy, phải có được lời giải thích”.

Trước đó, chiều 1/3 sau khi chở con gái đi học từ trường MN quốc tế NSS về thì chị Uyên có phát hiện trên cơ thể con đầy những vết thương ở cổ, vai, sau lưng và trên cánh tay. Khi hỏi bé Ngân thì bé kể bị cô bảo mẫu tên H. lôi vào toilet để đánh.

Cũng ngay tối hôm đó, giáo viên chủ nhiệm của bé Ngân đã nhắn xin xác nhận vụ việc, xin lỗi gia đình và ngỏ ý đến nhà thăm bé. Tuy nhiên, trong buổi sáng làm việc tiếp theo tại nhà trường, cô bảo mẫu không thừa nhận hành vi đánh đập bé Ngân khiến gia đình bé rất bức xúc.

Được biết, bé Ngân là con gái đầu lòng của chị Uyên, đã theo học tại trường MN quốc tế NSS gần 1 năm, trước đó bé cũng đã từng bị một giáo viên khác dọa nhấn đầu vào toilet nếu không chịu ăn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc cho bạn đọc.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

TIN MỚI

Chúng ta đã phải trả giá!

Chúng ta đã phải trả giá!

Nước Pháp sẽ bổ sung 2 tội danh hình sự mới với mức phạt tù lên đến 10 năm và 4,5 triệu euro là Gây ô nhiễm và...