Vụ phi tang xác trong bê tông: Một nghi can từng là giảng viên ĐH

Theo điều tra ban đầu, nghi can Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM) từng là giảng viên của một trường đại học đóng trên quận Thủ Đức, TP.HCM.

Nghi can Hà và mẹ.

Ngày 22/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này vẫn đang mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ và kiểm chứng lời khai của các nghi phạm trong vụ 2 thi thể được phát hiện trong bê tông tại ngôi nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Ngoài nhóm nghi phạm gồm 4 người phụ nữ đang bị tạm giữ, cơ quan công an còn truy tìm thêm một số phụ nữ khác nhưng chỉ là người có tham gia luyện tập.

Danh tính nhóm bốn phụ nữ bị công an tạm giữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và mẹ của Hà là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM). Công an xác nhận bà Huyên là tên của người phụ nữ thứ 4 trong vụ án này, không phải Lê Phú Hạnh như thông tin theo lời khai ban đầu mà một số báo chí đưa.

Chiếc ôtô 7 chỗ hiệu Ford Everest chở nhóm phụ nữ khi bị bắt giống như một “ngôi nhà di động”.

Theo cơ quan điều tra, nghi can Huyên từng làm giảng viên của một trường đại học đóng tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Cách đây mấy năm, khi Hà bắt đầu đưa nhóm người về nhà luyện tập thì bị bà Hoa tỏ thái độ không đồng ý nên sau đó Hà đưa cả nhóm sang căn hộ chung cư của bà Huyên để tiếp tục tu luyện. Quá trình tu luyện, nhóm của Hà liên tục thay đổi địa điểm cũng như địa bàn từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Theo lời khai ban đầu, Hà là người có học vấn cao, từng đi du học ở nước ngoài. Khi về TP.HCM, Hà từng kinh doanh cửa hàng bán đồ uống khá nổi tiếng và đông khách.

Tuy nhiên, sau đó do quá chú tâm vào việc “tu luyện” nên Hà đã đóng cửa quán, thuyết phục mẹ bán nhà thu được một số tiền khá lớn rồi bỏ hết đồ đạc lên ôtô đi nơi khác.

Chiếc ôtô 7 chỗ hiệu Ford Everest chở nhóm phụ nữ khi bị bắt giống như một “ngôi nhà di động” bởi chứa rất nhiều đồ đạc. Công an còn thu giữ nhiều tài sản có giá trị trên xe gồm vàng, USD và hàng trăm triệu tiền mặt.

Ngôi nhà nơi tìm thấy 2 thi thể bị giấu trong bê tông.

Theo điều tra của công an, Hà từng đến các tỉnh như Nghệ An, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu để tu luyện và “truyền đạo”. Tại các địa phương này, Hà từng bị xử phạt vì tụ tập, lôi kéo đông người luyện tập ở những nơi công cộng khi chưa được phép.

Lời khai ban đầu của nhóm nghi phạm cho thấy việc giết người không phải hành động bộc phát mà có chủ đích. Hà và nhóm nghi can đã chủ động đi mua 6 khẩu súng điện để về giết nạn nhân nhưng sau đó không sử dụng. Hà cùng các nghi can tiếp tục mua bình kích điện về dụ nạn nhân Trần Trí T (SN 1992, quê Nam Định, ngụ TP.HCM), tiến hành “châm cứu” khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Hà dùng dây siết cổ T tử vong.

Lý do theo nhóm nghi can khai rằng T đã vi phạm quy định tu luyện và có dấu hiệu bị “quỷ nhập” nên cần phải giết chết.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy T ử vong có thể do nghẹt thở, các vết thương trên cơ thể có thể bị đâm bằng vật sắc nhọn. Về các vết thương trên cơ thể T, nhóm nghi phạm khai do khi bỏ vào thùng, thi thể bị trương lên nên dùng dao đâm cho xẹp xuống để bỏ vừa vào trong.

Đối với nạn nhân bị bỏ vào thùng nhựa bọc nilông rồi đổ bê tông là ông Trần Đức L (quê Nghệ An), mặc dù nhóm nghi phạm khai là khi tập luyện tại một villa tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu), ông Linh đã tự nhảy từ lầu 1 xuống đất tử vong. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng cần phải kiểm chứng lời khai này, xem thực sự ông L tự nhảy lầu hay bị giết. Vì nếu ông L nhảy lầu tại villa thì người quản lý ở đây có biết hay không? Việc vận chuyển thi thể từ Bà Rịa – Vũng Tàu về huyện Bàu Bàng, Bình Dương là quãng đường khá xa, vì sao không bị phát hiện?…

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy hai bên cổ ông L có dấu hiệu bầm tụ máu, lớp da và bên trong ngực có dấu hiệu bầm tụ máu nhưng không rõ ràng nên bác sĩ pháp y không có cơ sở để nhận định nguyên nhân tử vong.

Theo lời kể của gia đình nạn nhân L, người đàn ông này đã quen biết Hà từ nhiều năm trước khi Hà về Nghệ An để mở lớp tu luyện.

Thùng nhựa hình trụ được dùng để giấu xác một trong 2 nạn nhân.

Ông L từng có 15 năm làm việc tại nước ngoài và khi về nước thì gia đình thấy ông bắt đầu tu luyện Pháp luân công. Thậm chí ông Linh còn chỉ dạy cho một số thành viên trong gia đình luyện tập. Mục đích luyện tập, ông Linh nói với các thanh viên trong gia đình là để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, sau này ông Linh bán nhà, bỏ đi tu luyện với Hà thì gia đình không rõ ông Linh “luyện tập” như thế nào.

Từ tháng 2/2018, gia đình mất hẳn liên lạc với ông Linh. Đến ngày 5/5/2019, người em dâu của ông Linh bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Hà nói rằng ông Linh đã “đi sai đường rồi”.

Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương, do tính chất vụ án phức tạp, liên quan nhiều đối tượng nên công an phải thu thập chứng cứ chặt chẽ để đối chứng với lời khai của nhóm nghi phạm, tiếp tục làm rõ vụ án.

V.D

Đang tải...
TP Châu Đốc trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

TP Châu Đốc trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

TIN MỚI

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Theo chia sẻ từ gia đình, nghệ sĩ Đức Lang bị tiểu đường và nhiều căn bệnh tuổi già. Ông qua đời vào sáng 13/4.