Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Nhiều gia đình ở Nghệ An không liên lạc được với người thân

Nhiều gia đình ở Nghệ An hiện không liên lạc được với người thân trên đường sang Anh. Cá biệt có gia đình sau khi nhờ người xác minh đã lập bàn thờ tạm thắp hương cho người thân.

Nhiều ngày nay, sau khi nghe thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, nhiều người dân xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An rơi vào tình trạng hoang mang khi không thể liên lạc với người thân trên đường đi sang Anh.

Gia đình đã lập bạn thờ tạm cho anh T. vì cho rằng anh đã tử vong ở Anh

Bà P.T.P. (mẹ của N.Đ.T., 26 tuổi, hiện mất liện lạc với gia đình nhiều ngày nay) chia sẻ: “Các đây mấy ngày, khi đang ở trên đất Pháp, T. gọi điện về cho gia đình bảo sắp lên đường sang Anh. Tuy nhiên, sau đó gia đình mất liên lạc với T.. Lo lắng, gia đình đã gửi hình ảnh anh T. sang nhờ người quen ở Anh kiểm tra thì họ khẳng định T. là một trong số 39 người gặp nạn”.

Sau khi nhận được thông tin xác nhận từ người thân ở Anh, hiện người thân của anh T. đã lập bàn thờ tạm rồi gửi các giấy tờ cần thiết sang Anh để người thân lo các thủ tục nhận dạng.

Cách nhà bà P. không xa là nhà ông L.M.T. (trú tại xóm Yên Hội, xã Đô Thành) có con trai là anh L.V.H. (30 tuổi), mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường từ Pháp sang Anh. “Hiện gia đình mất liên lạc với cháu mấy ngày nay rồi, giờ chỉ hi vọng cháu đang lưu lạc ở đâu đó, chứ không phải là nạn nhân trong xe container”- ông T. hi vọng.

Ông T. hiện rất lo lắng vì mất liên lạc với con trai nhiều ngày nay

Một cán bộ xã Đô Thành cho hay ngoài 2 trường hợp trên, tại xã này còn có một trường hợp khác tên H.T.H.N. (18 tuổi) hiện cũng đang mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh.

Được biết, ngoài các trường hợp trên, tại huyện Yên Thành, Nghệ An, hiện có nhiều gia đình mất liên lạc với người thân nhiều ngày khi những người này đang trên đường sang Anh.

Ngày 26-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động , ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho hay đang yêu cầu công an xác minh thông tin cho rằng có một số người ở địa phương này là nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

TIN MỚI