Vụ phản đối Hiệu trưởng Bích Hà: 2 giáo viên đi cấp cứu khi tham dự cuộc họp

Chiều 20/4, có 2 trường hợp giáo viên phải đưa đi cấp cứu khi đang dự cuộc họp Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Kim Đồng (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Vào lúc 17 giờ ngày 20/04/2021, Trường Tiểu học Kim Đồng họp Hội đồng sư phạm đột xuất có sự tham dự của cô Liêu Ngọc Hằng – Phó Trưởng Phòng Nội vụ Thành phố Sa Đéc, ông Nguyễn Công Hiếu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc, ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Trưởng Phòng Giáo duc và Đào tạo thành phố Sa Đéc.

Được biết, tại cuộc họp, nội dung chính liên quan đến việc bà Lê Thị Bích Hà được điều động, bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng nhưng có nhiều giáo viên phản đối.

Tại đây, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Công Hiếu phát biểu mở đầu cuộc họp: “Khi Ủy ban nhân dân thành phố quyết định điều động, bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng thì quý thầy cô cũng có những băn khoăn.

Trước tình hình đó, vào sáng hôm qua (ngày 19/4), cán bộ quản lý giáo dục chúng tôi đã có mời riêng 4 thầy cô để lắng nghe tâm tư nguyện vọng.

Khi làm việc, 4 giáo viên này đều có những ý kiến chung. Thứ nhất, giáo viên băn khoăn, lo lắng trường mình sẽ tuyển sinh không đủ và như vậy số phận giáo viên dư ra sẽ chuyển công tác như thế nào.

Thứ hai, cô Hà mới về trường, chưa có mền mỏng, chưa có lắng nghe cụ thể đóng góp của quý thầy cô, cô Hà tự tin…

Thì hôm nay, chúng ta tổ chức cuộc họp này để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, để trao đổi chia sẻ với quý thầy cô vì mục tiêu mong muốn trường của chúng ta sớm đi vào hoạt động ổn định”.

Một người có mặt tại cuộc họp đó cho biết, sau một hồi lâu cuộc họp diễn ra, giáo viên Phan Thị Huệ – Thư ký hội đồng bị nhức đầu, chóng mặt, khó chịu trong người nên đi ra ngoài cho thoáng, nhưng tình trạng sức khỏe càng yếu hơn không thể tiếp tục cuộc họp.

Lúc đó, một đồng nghiệp cảm thấy lo cho sức khỏe bà Huệ nên gọi xe cấp cứu.

Một lúc sau, khi cuộc họp đang diễn ra thì phát hiện bà Đỗ Thị Phong Lan – Khối trưởng khối 1, Trường Tiểu học Kim Đồng, té xỉu ngoài cầu thang.

Ngay lập tức, nhân viên y tế trường đến khám sơ bộ và yêu cầu chuyển bà Lan đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Bà Huệ cũng được nhân viên y tế trường yêu cầu đi cấp cứu chung với bà Lan do bị mệt, huyết áp lên cao.

Bà Đỗ Thị Phong Lan – Khối trưởng khối 1,Trường tiểu học Kim Đồng (mặc áo thun sọc đen trắng) nằm viện tại Bệnh viện Đa Khoa Sa Đéc.

Trao đổi với phóng viên, bà Lan cho biết, hôm họp đó bà rất ức chế nên cũng đã phát biểu gồm 3 nội dung chính.

Thứ nhất, bản thân không chấp nhận bà Lê Thị Bích Hà làm hiệu trưởng trường mình do có nhiều dư luận không tốt về cô Bích Hà.

Thứ hai, không đồng tình với quan điểm là nên chấp nhận cho cô Lê Thị Bích Hà làm hiệu trưởng, rồi theo dõi khi nào cô Hà có phát sinh sai phạm thì lúc đó mới tố cáo cơ quan chức năng xử lý.

Và cuối cùng, bà Lan cũng không hài lòng với lời lẽ phát biểu mang tính khiển trách giáo viên của Bí thư Đảng ủy Phường I – bà Tô Thị Kim Thanh tại cuộc họp chi bộ trường ngày 13/4 về vấn đề liên quan giáo viên không chấp nhận tân hiệu trưởng Lê Thị Bích Hà.

Nhân viên y tế đang đưa bà Đỗ Thị Phong Lan và bà Phan Thị Huệ lên xe cấp cứu.

Sau khi nói xong, ngồi chờ lâu mà vẫn chưa nghe thấy ý kiến trả lời thỏa đáng nên bỏ ra ngoài. Trong lúc xúc động, cộng với sức khỏe vốn không tốt nên ngất xỉu và té tại chân cầu thang, đầu đập xuống nền gạch.

Được biết, trước đó, ngày 21/01/2021, phụ huynh học sinh của trường đã treo băng rôn phản đối nên lễ trao Quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà về làm hiệu trưởng phải dừng lại.

Vào ngày 17/01/2021, tập thể 52 giáo viên, nhân viên của trường đã đồng loạt ký tên làm đơn kiến nghị tới các cơ quan quản lý để kịch liệt phản đối việc bà Lê Thị Bích Hà về công tác tại Trường Tiểu học Kim Đồng do các giáo viên ở đây không tín nhiệm bà Hà.

Ngày 21/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc làm lễ bổ nhiệm hiệu trưởng cho bà Bích Hà.

Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Kim Đồng từng treo băng rôn phản đối tân hiệu trưởng. Ảnh tư liệu.

Để có thông tin đa chiều, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Công Hiếu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc, nhưng bị từ chối trả lời về vụ việc trên với lý do không được lãnh đạo phân công trả lời.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc. Ông Hon cho hay ông vẫn chưa biết thông tin về việc 2 giáo viên phải đi cấp cứu, trong khi sự việc đã xảy ra cách đó 2 ngày.

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

TIN MỚI