Vụ phá vỡ quy hoạch TP.Pleiku: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai vào cuộc

Ngay sau khi Thanh tra tỉnh Gia Lai công bố Kết luận thanh tra, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai đã vào cuộc, kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm… khi tiếp tay, cấu kết cùng một số cá nhân phá vỡ quy hoạch TP.Pleiku, gây bất bình dư luận.

Nhiều cán bộ “cấu kết” với cá nhân, tổ chức phân lô, bán nền trái phép phá vỡ quy hoạch TP.Pleiku. Ảnh Đình Văn

Ngày 9.11, tin từ UBKT Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã công bố kiểm tra đối với Chi bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường (TNMT) TP.Pleiku cùng các ông Nguyễn Bá Trường – Thành ủy viên, Bí thư xã Tân Sơn, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng phòng TNMT TP.Pleiku; Ông Trương Đức Vinh – Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai -Trương Đức Vinh.

Ông Trường chính là người đã ký tờ trình đề nghị thu hồi đất cho chính bố vợ của mình là ông Hoa Văn Lan (trú Tổ 11, phường Yên Thế, TP.Pleiku) phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Kết luận số 2405/KL-UBND do Chủ tịch tỉnh Gia Lai – Võ Ngọc Thành ký nêu rõ: Ông Hoa Văn Lan nhận chuyển nhượng của 4 cá nhân với 10.9617m2 đất nông nghiệp tại tổ 14 (phường Yên Thế).

Ông Lan làm đơn gửi UBND TP.Pleiku xin mở đường phân lô, bán nền nhằm “trục lợi”.

Rất nhanh, ông Nguyễn Bá Trường – lúc bấy giờ là Trưởng phòng TNMT TP.Pleiku đã ký tờ trình số 2004/TT-TNMT (ngày 29.6.2017) đề nghị được cho phép mở đường và được Phó Chủ tịch TP.Pleiku Nguyễn Kim Đại ký quyết định (QĐ) cho ông Lan mở đường trái phép.

Có QĐ trong tay, ông Hoa Văn Lan đã làm đường bê-tông xi măng, xin hợp thửa đồng thời làm thủ tục xin tách thửa, được Văn phòng ĐKĐĐ TP. Pleiku đo vẽ, lập trích lục cho tách thành 54 thửa, mỗi thửa có chiều ngang 5 m, diện tích 122m2 và sau đó “hợp thức hóa” bằng cách sở TNMT cấp giấy CNQSDĐ.

Ông Trường đã cùng ông Ngô Xuân Hiền – Phó phòng TNMT đồng loạt ký các tờ trình đề xuất thu hồi đất để mở đường và điều chỉnh giảm diện tích đất nông nghiệp để cho các cá nhân mở đường, phân lô, bán nền, hình thành các khu dân cư ảo, phá nát quy hoạch TP.Pleiku.

Sau khi kiểm tra sai phạm Chi bộ phòng TNMT, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai sẽ kiểm tra đến các cán bộ đảng viên cấp cao hơn.

Động thái vào cuộc của cơ quan thanh kiểm tra Tỉnh ủy nhằm xử lí “nóng” những cán bộ biến chất “hợp sức” với nhiều cá nhân, tổ chức phân lô, bán nền phá vỡ quy hoạch đô thị của Gia Lai.

ĐÌNH VĂN

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

TIN MỚI