Vụ ‘oan gia trái chủ’ chùa Ba Vàng: Công an chưa triệu tập bà Yến

Theo nguồn tin của báo Lao Động, đến thời điểm hiện tại, cơ quan Công an chưa triệu tập bà Phạm Thị Yến và vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ để củng cố hồ sơ. Trong khi đó, sáng hôm qua, con trai bà Yến đã thay mặt mẹ nộp 5 triệu tiền phạt cho hành vi vi phạm nếp sống văn hóa.

Bà Phạm Thị Yến – một nhân vật “quyền lực” ở chùa Ba Vàng dù thực tế chỉ là một phật tử.

Trước mắt, bà Phạm Thị Yến bị phạt 5 triệu đồng vì vi phạm nếp sống văn hóa.

Trước đó, ngày 26.3, cơ quan chức năng phường Quang Trung – nơi có chùa Ba Vàng, TP.Uông Bí đã đem quyết định xử phạt hành chính đến nơi đăng ký cư trú của bà Phạm Thị Yến, tại khu 7, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long, nhưng không có ai ở nhà.

Sáng 27.3, đoàn công tác trở lại thì chỉ gặp con trai bà Yến. Trước sự chứng kiến của đại diện tổ dân, khu phố, con trai bà Yến đã ký biên bản và nộp 5 triệu tiền phạt thay cho mẹ.

Hiện, các cơ quan chức năng, chính quyền nơi bà Phạm Thị Yên đăng ký hộ khẩu cũng không biết bà này đang ở đâu. Theo bà Phạm Thị Thúy – chị gái bà Yến, đang trú tại tổ 2, khu 3, phường Giếng Đáy, TP.Hạ Long – từ ngày bà Yến lên chùa Ba Vàng tới giờ, chưa một lần về thăm gia đình.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã bị đề xuất tạm đình chỉ mọi chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bà Phạm Thị Yến, vốn là một thợ may ở chợ Hạ Long 1, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đến với chùa Ba Vàng với tư cách là phật tử.

Năm 2017, bà Yến thành lập và làm Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, gồm gần 10 đạo tràng, với hơn 700 cư sĩ, phật tử sinh hoạt, tu tập theo sự chỉ dạy của đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng. Những buổi thuyết trình của bà Yến tại chùa Ba Vàng đều được ghi hình, đăng tải trên các trang mạng xã hội, Youtube và website cá nhân của bà này. Nhiều phát ngôn của bà Yến trên mạng gây sốc, thậm chí được cho là ác khẩu, như việc giải thích nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại là do “ác nghiệp tiền kiếp”…

Nguyễn Hùng

Đang tải...
Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

TIN MỚI