Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử: Thầy giáo bị khai trừ khỏi Đảng, buộc thôi việc

Lãnh đạo ngành giáo dục huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cho rằng hành vi của ông Nguyễn Thanh Quân đã gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ nữ sinh lớp 10 tự tử ở nhà nghỉ nên phải buộc thôi việc và khai trừ khỏi Đảng.

Ngày 10-12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) huyện Vĩnh Thuận vừa có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cùng Huyện ủy và UBND huyện Vĩnh Thuận về kết quả xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo đối với ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong).

Nguyễn Thanh Quân. Ảnh: VĂN VŨ

Theo đó, sau khi thực hiện các quy trình kiểm điểm, xử lý đảng viên theo quy định, Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2 thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Quân là khai trừ ra khỏi Đảng.

Về mặt chính quyền, hội đồng kỷ luật viên chức nhà trường đã thống nhất xử lý ông này bằng hình thức buộc thôi việc do không thực hiện chức trách và có hành vi gây hậu quả nghiêm trọng là “Giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo thông báo về khởi tố vụ án và bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận.

Nguyễn Thanh Quân tại cơ quan công an. Ảnh: VĂN VŨ

Làm việc với cơ quan công an, ông Quân thừa nhận từ tháng 11-2019 đã dạy kèm 2 môn Toán và Vật lý cho T. (lúc này em 14 tuổi và học lớp 9) nên giữa đôi bên nảy sinh tình cảm. Sau nhiều lần quan hệ tình dục tại nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận, ông Quân hứa sẽ ly hôn vợ để cưới em T. nhưng không thực hiện.

Đến ngày 19-11 vừa qua, nữ sinh lớp 10 này tiếp tục hẹn ông Quân đến nhà nghỉ để tặng quà ngày 20-11. Tại đây, T. nhắc lại chuyện Quân hứa cưới mình làm vợ thì ông này từ chối và khuyên nên ráng lo học cho ra trường. Do đó, T. vào nhà vệ sinh của nhà nghỉ uống thuốc tự tử. Sau đó, T. được ông Quân cùng chủ nhà nghỉ đưa đi cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Biển báo bị cây xanh che khuất

Biển báo bị cây xanh che khuất

Tại ngã ba đường Nguyễn Trãi - Lý Tự Trọng (thị trấn Diên Khánh) có cây xanh che khuất biển báo giao thông, hạn chế...