Vụ nữ sinh Đắk Lắk bị cưa chân oan: Bộ trưởng Y tế hành động nóng, không hứa suông?

Bộ trưởng Y tế hứa hỗ trợ tài chính, công việc cho nữ sinh bị cưa chân, đồng thời yêu cầu Sở Y tế Đắk Lắk làm bản cam kết lời hứa.

Chiều 19/3, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10, trú xã Ea B’hốk, Cư Kuin, Đắk Lắk) đang nằm điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy.

Khi Bộ trưởng đến tận giường bệnh hỏi thăm Vi còn đau không, có ăn được không thì Vi trả lời: “Con còn đau, ăn được ít và đêm không ngủ được”.

Nghe vậy, Bộ trưởng đề nghị bác sĩ điều trị cho Vi uống thêm thuốc giảm đau.

Khi nghe Bộ trưởng hỏi Vi có nguyện vọng học ngành y không? Thì Vi rớm nước mắt trả lời cô “không thích theo ngành y, chỉ thích theo ngành công an”.

vu-nu-sinh-dak-lak-bi-cua-chan-oan-loi-hua-su-chan-tinh-cua-bo-truong-tien

Bộ trưởng Y tế thăm nữ sinh bị cưa chân tại giường bệnh. Ảnh: K.Trung/Zing

Bộ trưởng nói đây là sự cố không ai mong muốn và động viên Vi hãy cố gắng vượt qua sự cố này. “Trước mắt cháu hãy cố gắng ăn ngủ thật tốt, sau khi được lắp chân, cháu sẽ trở lại trường học”, Bộ trưởng Y tế nói..

“Con sẽ có chân để đi học. Con sẽ được lắp chân giả. Chân giả giờ làm tốt lắm. Bác thương con”, Bộ trưởng Tiến xúc động.

Bộ Y tế đã giao trách nhiệm cho Sở Y tế tỉnh Đắk Lăk và bộ trưởng hứa sẽ giám sát vụ việc này và thực hiện các lời hứa miễn phí điều trị, lắp chân giả và tìm việc cho nữ sinh Vi. “Người ta không bỏ rơi con được đâu”, Bộ trưởng an ủi.

Bộ trưởng nói thêm với gia đình Hà Vi: “Tôi đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thành lập đoàn kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi có kết quả, cán bộ sai phạm đến đâu ngành y sẽ xử lý đến đó, không có chuyện bao che”.

Tiếp xúc với Bộ trưởng Y tế, gia đình nữ sinh này thể hiện khá lo lắng bởi thông qua các phương tiện truyền thông, gia đình mới biết ngành y tế hứa sẽ tạo điều kiện cho cháu Vi học hành và công việc sau này chứ chưa có cam kết văn bản hay điều gì cụ thể.

Khi nghe thông tin này, Bộ trưởng đã yêu cầu ông Doãn Hữu Long – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk viết một cam kết để gia đình yên tâm. Bà Tiến cũng yêu cầu Sở Y tế Đắk Lắk nếu sau này Vi có nguyện vọng học trường nào của ngành y tại địa phương thì cần tạo điều kiện tốt nhất. Và sau khi Vi ra trường thì cần bố trí việc làm phù hợp.

Ngoài ra, trao đổi với báo chí, chị Lê Thùy Trang (chị gái Lê Thị Hà Vi) cho biết, gia đình Vi chưa hề thấy nói gì về việc thương tật của em là ra sao, trong quá trình sinh hoạt thì phải có chế độ như thế nào cho em.

vu-nu-sinh-dak-lak-bi-cua-chan-oan-loi-hua-su-chan-tinh-cua-bo-truong-tien

Hà Vi khóc khi nói chuyện với Bộ trưởng Tiến. Ảnh: K.Trung/Zing

Bộ trưởng cũng đề nghị các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy và các bác sĩ ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình có sự đánh giá về quá trình chẩn đoán và điều trị cho bé Vi ở Bệnh viện huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), sau đó gửi cho Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để làm rõ trách nhiệm của bệnh viện huyện.

Các bác sĩ ở khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện  Chợ Rẫy cho biết hiện Vi đang trong giai đoạn phục hồi, kết quả các xét nghiệm trở về bình thường.

Hiện, các bác sĩ đang chờ mỏm cụt của Vi lành để lắp ghép chân giả cho em.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Biển báo bị cây xanh che khuất

Biển báo bị cây xanh che khuất

Tại ngã ba đường Nguyễn Trãi - Lý Tự Trọng (thị trấn Diên Khánh) có cây xanh che khuất biển báo giao thông, hạn chế...