Vụ Nga ‘vọc’ tra tấn dã man: Y Nhiêu khai gì với công an?

Trong nhiều ngày làm việc, Y Nhiêu đã khai với cơ quan công an nhiều nội dung liên quan đến việc bị Nga ‘vọc’ tra tấn dã man như thời trung cổ.

Sáng 22-8, cô gái Y Nhiêu – nạn nhân bị Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi Nga “vọc”, tạm trú phường Thống Nhất, TP Pleiku) tra tấn dã man làm rúng động dư luận thời gian qua – đã trở về nhà sau nhiều ngày làm việc với cơ quan Công an TP Pleiku.

Người cha đau xót khi nhìn thấy những vết thương của Y Nhiêu

Theo Y Nhiêu, từ ngày 17-8, sau khi nhận được yêu cầu từ cơ quan công an, cô và chị gái đã cùng xuống lại TP Pleiku để làm việc. Đến trưa 21-8, cuộc làm việc kết thúc, hai chị em cô bắt xe đò trở về nhà.

Theo Y Nhiêu, trong quá trình lấy lời khai, Y Nhiêu đã khai tỉ mỉ từ việc mình bị Nga “vọc” dùng kềm bẻ răng, đến việc bị bà chủ ngáo đá này dùng bàn ủi nóng gí vào thân thể, lấy cây gỗ đóng đinh rồi đánh mình không thương tiếc.

Khi cơ quan công an hỏi về mình Y Nhiêu bị đánh sẩy thai, cô cũng khai rõ vị trí mình đã chôn thai nhi ra sao với điều tra viên.

Ngón tay cái Y Nhiêu bị đập nát vẫn chưa lành hẳn

Y Nhiêu cho biết tại cuộc làm việc, các điều tra viên đã tập trung hỏi đến các nội dung liên quan đến thời gian diễn ra việc tra tấn, các dụng cụ Nga “vọc” dùng để tra tấn và những người khác có liên quan đến việc tra tấn này. “Bị tra tấn rất nhiều lần, nên những gì em nhớ thì em khai với cơ quan công an như vậy. Em không có gì phải thêm bớt” – Y Nhiêu nói.

Theo Y Nhiêu, tại cuộc làm việc với cơ quan công an, cô cũng đã được đối chất với Nga “vọc”. Tuy nhiên Nga “vọc” vẫn phủ nhận nhiều nội dung so với lời khai của Y Nhiêu. “Bà ấy nói vậy, nhưng em vẫn giữ lời khai với cơ quan công an. Việc bà ấy tra tấn em là thật, những vết thương trên người em là thật không ai chối cãi được hết” – Y Nhiêu thẳng thắn nói và cho biết cơ quan công an còn yêu cầu cô đối chất với bà Nga “vọc” trong thời gian tới để làm rõ các lời khai.

Ngoài ra, Y Nhiêu cũng được đối chất với 1 người là em trai của Nga “vọc”, nhưng người này cũng phủ nhận việc chứng kiến Y Nhiêu bị tra tấn.

Đối với những người có liên quan, Y Nhiêu cho biết trong 5 người Công an TP Pleiku ra thông báo truy tìm thì 1 cô gái đã xuất hiện làm việc với cơ quan công an. Tuy nhiên, theo Y Nhiêu, đây không phải là người tham gia tra tấn mình mà chỉ là người chứng kiến sự việc. “Trong khu nhà trọ, người đó ở nhà dưới còn em hay bị tra tấn ở nhà trên nên họ chỉ thấy được một vài lần và kể lại cho cơ quan công an những lần đó” – Y Nhiêu thông tin thêm.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, theo lời kể Y Nhiêu, bắt đầu từ khoảng tháng 6-2018, Nga “vọc” nghi cô ăn trộm tiền, bỏ bùa ngải nhằm hãm hại gia đình bà ta nên đã đánh đập, tra tấn người làm công này vô vùng dã man, như: dùng kềm bẻ răng, dùng dao rạch mặt, gí thanh sắt nóng vào người… Y Nhiêu đã bị thương tích nặng nề. Sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP Pleiku đã khởi tố Nga “vọc” về tội “Cố ý gây thương tích” và đang truy tìm những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

TIN MỚI

Ấm áp tình thương của Bác

Ấm áp tình thương của Bác

Trong dịp đi sưu tầm tài liệu viết về 'Lịch sử công tác Đảng, công tác chính trị trong Công an nhân dân vũ...