Vụ lừa đảo tại Liên kết Việt: Chính quyền nhiều địa phương thờ ơ

Ngày 3/3, Công an tỉnh Kon Tum đã phát thông báo kêu gọi những nạn nhân của Công ty Liên kết Việt đến trình báo, phối hợp với cơ quan điều tra.

Theo Công an tỉnh Kon Tum, ngoài một đại lý của công ty Liên kết Việt có 88 người dân tham gia với tổng số tiền huy động 1,6 tỉ đồng, trên địa bàn tỉnh hiện còn có một số công ty đa cấp cũng lôi kéo hàng ngàn người tham gia, trong đó có cả cán bộ, viên chức nhà nước.

Trong khi đó, theo báo VnExpress, trong “cơn lốc” Liên kết Việt càn quét thành phố Hải Dương, ông Nguyễn Tuấn Mắn (Trưởng công an xã Ninh Hải) xác nhận tại xã có nhiều người sống dở chết dở với công ty đa cấp này. Giám đốc chi nhánh Hải Dương Phạm Văn Tuế khi trở về quê tại xã Ninh Giang bị tố cáo lôi kéo người tham gia.

Là anh em con cô con cậu với Tuế, vợ chồng anh Vũ Văn Du đã “đổ” vào gần một tỷ đồng song hiện chưa đòi lại được. Bức xúc, anh tố cáo Tuế tới cơ quan công an và Sở Công thương tỉnh Hải Dương.

Là người may mắn đòi được tiền, anh Lê Hồng Huỳnh cho hay không chỉ cùng quê mà còn là bạn học thời niên thiếu với Tuế. Tháng 3/2015, Tuế gạ vợ chồng anh đóng tiền mua mã hàng của Liên kết Việt. Bàn với vợ và người em, anh gom được gần 600 triệu đồng mua khoảng 70 mã. Sau 3-4 tháng, có linh cảm không hay về khoản đầu tư này, anh Huỳnh kịp lấy về được hơn 400 triệu đồng. Số còn lại anh đòi nhiều lần nhưng vẫn chưa được trả.

Tại ngôi biệt thự 3 tầng ở khu 4 Cụm Công nghiệp đường An Định, phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương, nơi chi nhánh Liên kết Việt mở trụ sở, một phụ nữ đứng tuổi nhận làm chủ nhà cho biết giám đốc Tuế đã trả nhà và Liên kết Việt đã dọn đi từ 17 ngày trước.

Yêu cầu bị hại ở Quảng Nam, Đà Nẵng phối hợp với PC46

Trong khi đó, theo báo Thanh Niên đăng tải, Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng PC46, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam gửi công văn đề nghị thông báo rộng rãi đến các cá nhân đã mua mã hàng đa cấp và là cộng tác viên bán hàng đã nộp tiền cho đại lý ký gửi hàng hóa Công ty Liên kết sản xuất thương mại VN tại Quảng Nam để phối hợp xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an Quảng Nam hiện đã vào cuộc theo ủy thác điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, tiến hành điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Đại lý ký gửi hàng hóa Công ty Liên kết sản xuất thương mại VN (số 466 Hùng Vương, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, do ông Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đại lý). Các trường hợp liên quan có thể liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tại địa chỉ số 4 Phan Tứ (TP.Tam Kỳ) hoặc gặp điều tra viên Nguyễn Thanh Hùng (số điện thoại 0905.055414). Theo thông tin ban đầu, PC46 Công an tỉnh Quảng Nam hiện đã xác định có một số bị hại tại địa bàn Quảng Nam, vì thế tiếp tục phối hợp để mở rộng điều tra mức độ thiệt hại để có cơ sở xử lý.

Công an TP.Đà Nẵng hiện đang mở rộng xác định bị hại nên đề nghị những người nộp tiền cho 2 chi nhánh Liên Kết Việt tại Đà Nẵng liên hệ, phối hợp với PC46 (Công an TP.Đà Nẵng, 47 Lý Tự Trọng, điện thoại 05113.860259 hoặc 0905.843357 gặp điều tra viên Hồ Quang Cảnh).

Đang tải...
Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

TIN MỚI