Vụ lót đường SEA Games: Thầy Park lên tiếng thẳng thắn

VFF và HLV trưởng Park Hang-seo đã lên tiếng chính thức về việc U22 Việt Nam vào nhóm các đội bóng lót đường ở SEA Games.

Vừa qua, ban tổ chức SEA Games 30 Philippines đã xếp U22 Việt Nam vào nhóm 4, cùng với các đội Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste. Điều này gây ra nhiều bất lợi cho đội tuyển thi đấu môn bóng đá nam trong SEA Games tới.

Phản ứng về cách sắp xếp này, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn cho biết sự việc AFF xếp U22 Việt Nam ở nhóm hạt giống số 4 gặp nhiều bất lợi khi bốc thăm chia bảng các đội bóng năm SEA Games 30.

Ông Tuấn khẳng định: “Không phải bây giờ VFF mới khiếu nại mà ngay sau khi có kết quả phân nhóm, chúng tôi đã phát hiện ra điều này. Sau đó, tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Philippines để chia sẻ cụ thể.

Quan điểm của chúng ta là muốn sắp xếp lại cho đúng. Đây có thể là vấn đề kỹ thuật, có lẽ nhiều môn cần phải sắp xếp nên nước chủ nhà có nhầm lẫn. Đại diện ban tổ chức SEA Games cũng đã tiếp nhận ý kiến và sẽ báo cáo Ủy ban tổ chức SEA Games 30 để điều chỉnh cho phù hợp.”

HLV Park Hang-seo khẳng định vào danh sách hạt giống nào không quan trọng, quan trọng là Việt Nam phải thắng tất cả nếu muốn giành vàng

Phản ứng về vấn đề này, HLV Park Hang-seo khẳng định không nên e ngại bất kỳ đối thủ nào ở SEA Games 30, kể cả Thái Lan. Đồng thời nếu muốn giành huy chương vàng, Việt Nam phải xác định cần thắng mọi đối thủ trên đường chinh phục huy chương vàng.

“Việc U22 Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống nào khi bốc thăm ở SEA Games không quá quan trọng vì tầm vóc của bóng đá Việt Nam như thế nào trong khu vực ai cũng thấy” – ông Park Hang-seo cho biết.

“Một khi đã xác định phải giành ngôi vô địch thì chúng ta không nên e ngại bất cứ đối thủ nào. Bóng đá Việt Nam không cần phải tránh né bất cứ đối thủ nào ở Đông Nam Á và cũng chẳng có gì phải sợ Thái Lan nữa”, HLV Park Hang-seo trao đổi với truyền thông sau khi AFF xếp nhóm hạt giống môn bóng đá Nam SEA Games 30.

Thực tế, Việt Nam đã thể hiện sức mạnh của mình trong suốt năm 2018 và đầu năm 2019. Đặc biệt với sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, đội trẻ của Việt Nam đang ngày càng vào “phom” và thành thục triết lý bóng đá của HLV này.

Bằng chứng cho thấy, tại vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua, Việt Nam đã chiến thắng U23 Indonesia và U23 Thái Lan để giành ngôi đầu bảng, chắc chắn suất dự vòng chung kết.

Từ nay đến SEA Games 30 còn hơn 6 tháng. Trong thời gian đó, HLV Park Hang-seo đã có kế hoạch để nâng cao chất lượng và tính gắn kết toàn đội. Trở ngại lớn nhất của U22 lúc này là các cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu và không được tiếp xúc nhiều với nhau, dẫn đến sự thiếu hiểu ý và không có tính gắn kết trong lối chơi.

Ngoài ra, ở cấp CLB, HLV của các cầu thủ trong U22 không có phong cách huấn luyện như ông Park, vì thế cần phải có thời gian để các cầu thủ thích nghi. Tuy nhiên những vấn đề này sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới khi ông Park có nhiều thời gian hơn với đội U22.

Đang tải...
Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Ông Đoàn Ngọc Hải bức xúc đăng đàn trên Facebook vì cho rằng bị mạnh thường quân sỉ nhục, sự thật ra sao?

Ông Đoàn Ngọc Hải bức xúc đăng đàn trên Facebook vì cho rằng bị mạnh thường quân sỉ nhục, sự thật ra sao?

TIN MỚI