Vụ lấn chiếm hồ Đankia – Suối Vàng: Xử lý nghiêm sai phạm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra sai phạm tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng (thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) trong thời gian qua.

1459329362-7334-n-tap-the-de-xay-ra-sai-pham

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S kiểm tra toạ độ trên bản đồ tại một vị trí bị người dân san lấp trái phép trong lòng hồ Đankia – Suối Vàng trong sáng 30/3. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra sai phạm là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S sau khi kiểm tra thực tế và làm việc với huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng về tình trạng lấn chiếm, san ủi đất tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng (thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) trong thời gian qua.

Đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S làm trưởng đoàn ghi nhận hàng ngàn mét vuông đất đã san lấp xuống lòng hồ Đankia (thuộc cụm hồ Đankia – Suối Vàng), một con đập chắn ngang nhánh hồ cũng đã hình thành để làm đường đi, khiến nhánh hồ bị thu hẹp giống một con suối nhỏ.

1459329360-7623-n-tap-the-de-xay-ra-sai-pham

Một đoạn lòng hồ Đankia bị san ủi ngổn ngang để làm đường đi vào khu sản xuất nông nghiệp của người dân. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Theo báo cáo của huyện Lạc Dương với đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng, khu vực mà đoàn đi kiểm tra thuộc vị trí số 3 và số 4 trong tổng số 4 trường hợp san ủi đất trong lòng hồ Đankia. Trong đó, vị trí số 3 do ông Cil Sip (ngụ thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) san bằng với diện tích 2.000 m2.

Huyện Lạc Dương đã có quyết định xử phạt hành chính về hành vi lấn chiếm đất thuộc lòng hồ Đankia với ông Cil Sip và yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu. Đối với vị trí số 4, hiện trạng đất đã san gạt là 5.000 m2 nhưng vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm.

1459329360-9491-n-tap-the-de-xay-ra-sai-pham

Khu nhà kính mọc lên tại vị trí mà mấy năm trước vẫn là lòng hồ Đankia. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Ông Phạm S chỉ đạo huyện Lạc Dương thực hiện việc kiểm điểm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/4. Đồng thời, huyện Lạc Dương khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng tiến hành đo đạc, xác định lại tổng số diện tích đất người dân đã san ủi, lấn chiếm lòng hồ Đankia và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước ngày 10/4, việc phá bỏ diện tích người dân đã san gạt, lấn chiếm lòng hồ phải được hoàn tất để trả lại hiện trạng lòng hồ, lòng suối./.

Đang tải...
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI