Vu lan báo hiếu và những dòng gửi mẹ của ca sĩ Du Thiên

Mẹ tôi không đẹp. Mẹ tôi không sang. Mẹ tôi không giỏi giang như bao người phụ nữ khác. Mẹ tôi 'quê' lắm nhưng mẹ đôn hậu và sinh ra tôi…

Đó là những lời mở đầu bài viết của ca sĩ Du Thiên gửi tới mẹ nhân ngày lễ vu lan báo hiếu. Chàng ca sĩ trẻ có gương mặt “đẹp hơn cả trai Hàn” cho biết: Ba mươi mấy tuổi rồi nhưng trong suy nghĩ của mẹ, tôi vẫn mãi là đứa trẻ lên ba. Mẹ lo cho anh từng tí, dặn dò những điều nhỏ nhất.

Lúc tôi ốm bết mẹ thức cả ngày, cả đêm để đánh cảm, nấu cháo,…. Tôi lăn ra ngủ lúc nào không hay. Tỉnh dậy thấy mẹ vẫn ngồi đấy đau đáu nhìn tôi. Tôi thấy phảng phất một nỗi buồn trong ánh mắt mẹ… Thời “trẻ trâu” của tôi “oanh liệt” lắm! Tôi đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của mẹ, để rồi những vết chân chim đã dần hằn lên trên gương mặt ấy…. Nhìn mẹ đang già đi từng ngày… và tôi thấy xót xa”

Vu lan báo hiếu và những dòng gửi mẹ của ca sĩ Du Thiên Ảnh 1

Dù rất yêu mẹ nhưng Du Thiên chưa một lần nói được tiếng yêu thương với bà. Đây cũng là điều mà anh trách bản thân. Nhiều lúc Mẹ cũng trách “Con chả chịu gọi điện cho mẹ gì cả. Mẹ nhớ con.” Tôi chỉ biết gãi đầu và nói: Con ngại chả biết nói gì mẹ ạ. Vì sao nhỉ? Lạ thật! Tôi có thể nói tiếng “ yêu” với biết bao nhiêu người phụ nữ kia… Tôi có thể buôn điện thoại với họ cả đêm không biết mệt mỏi mà tại sao với người phụ nữ đặc biệt nhất của mình đó là mẹ thì tôi lại ko làm được.

Sau những vấp ngã, khó khăn, thử thách tôi nhận ra: “Cuộc sống là thế! Vật chất không phải là tất cả. Không phải cứ chăm lo đầy đủ cơm áo gạo tiền mọi thứ sung túc đã làm cho cha mẹ hạnh phúc … Niềm hạnh phúc còn nằm trong cả những lời nói, cử chỉ hỏi thăm ,quan tâm cha mẹ hằng ngày. Đôi khi chúng ta vô tâm, cứ dành thời gian vào những niềm vui đâu đó mà quên đi mất việc nên quan tâm những người đặc biệt, thân thiết, gần gũi nhất của mình… Đến khi mất đi rồi mới biết trân trọng thì còn ý nghĩa gì nữa đâu???”.

Vu lan báo hiếu và những dòng gửi mẹ của ca sĩ Du Thiên Ảnh 2

Vì vậy, Du Thiên nhắn nhủ: Tháng này là tháng vu lan báo hiếu nhưng với những đứa con, tháng nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Hãy hết lòng thương yêu cha mẹ, chăm lo cho họ khi còn có thể. Có thể mệt, có thể vất, có thể khó khăn đấy… nhưng hãy hạnh phúc vì còn được làm điều đó bởi nhiều người có muốn làm cũng chẳng còn cơ hội để làm nữa kìa… Hãy nói lời yêu thương khi còn có thể.”

Tình cảm, lời nói của Du Thiên với mẹ cũng là tấm lòng của nhiều bạn trẻ khác khiến những dòng tâm trạng của anh được nhiều fan “cộng hưởng”. Bạn Nguyễn Hồng chia sẻ: “Bạn thật giống mình, yêu cha mẹ mà thật khó nói thành lời. Đến khi không còn cơ hội mới thấy hối hận vô cùng”.

“Công ơn cha mẹ sánh ngang trời biển. Cảm ơn bạn đã nói thay tiếng lòng của mình. Không chỉ mình mà nhiều bạn trẻ khác có cùng chung suy nghĩ với bạn, chúng ta hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, chăm sóc, nói lời yêu thương với cha mẹ hàng ngày để tháng nào là vu lan báo hiếu” – bạn trẻ Bích Hằng chia sẻ.

Vu lan báo hiếu và những dòng gửi mẹ của ca sĩ Du Thiên Ảnh 3

Dịp vu lan báo hiếu, nhờ tình cảm giành cho mẹ, Du Thiên còn được nhiều cô gái “gửi gắm” những lời tế nhị. “Mẹ đẹp hiền hậu. Mong mẹ luôn mạnh khỏe, bình an”. “Me đâu phải của riêng anh. Mẹ là mẹ của chúng mình, đấy thôi”…

Ca sĩ Du Thiên sinh năm 1985, tại Hải Dương. Là một ca sĩ tài năng, anh có thể hát tốt ở các dòng nhạc ( nhạc nhẹ, nhạc trữ tình ). Với chất giọng tello nhạc kịch đặc biệt, anh có thể hát cả dòng nhạc khó như Opera.

Thiên có gương mặt điển trai, thư sinh, vì vậy rất khó đoán được tuổi. Du Thiên sở hữu chất giọng “teno” trong sáng, khỏe khoắn và đặc biệt có rất nhiều “tuyệt chiêu” trên sân khấu thu hút khán giả bị về phía mình.

Hơn 30 tuổi, đến giờ, chàng ca sĩ vẫn…”phòng không”.

Nguyễn Dũng

Đang tải...
Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Dân vừa ôm đồ ra khỏi nhà, cả ngọn núi đổ sập xuống

Dân vừa ôm đồ ra khỏi nhà, cả ngọn núi đổ sập xuống

TIN MỚI