Vụ khách thương gia sàm sỡ nữ hành khách: Phạt nhân viên an ninh sây bay 2 triệu

Liên quan đến vụ khách thương gia Vũ Anh Cường sàm sỡ nữ hành khách cùng chuyến bay, một nhân viên an ninh đã bị phạt 2 triệu đồng do xử lý không đúng quy trình.

Hành khách thương gia Vũ Anh Cường trên chuyến bay hôm 26.7 – Ảnh minh họa

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng với một nhân viên an ninh thuộc đội An ninh cơ động, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài, do nhân viên này thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, phối hợp hành động.

Cụ thể, ngày 26.7, nhân viên an ninh này được giao nhiệm vụ phối hợp, xử lý giám sát hành khách bị từ chối vận chuyển với biểu hiện say rượu, gây rối trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM.

Sau khi hành khách bị từ chối vận chuyển và xuống máy bay, nam nhân viên này và nhân viên phục vụ dịch vụ hành khách tự ý thống nhất phương án đưa hành khách quay lại nhà ga khi đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc chưa có mặt và chưa có ý kiến.

Trước đó, ngày 26.7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines quyết định từ chối phục vụ nam hành khách Vũ Anh Cường do người này say xỉn, có hành vi sàm sỡ khách đi cùng trên máy bay.

Đáng chú ý, tuy có hành động sàm sỡ nữ hành khách và tiếp viên trưởng chuyến bay, bị lập biên bản, nhưng sau khi bị từ chối phục vụ, yêu cầu xuống máy bay, ông Cường không bị các cơ quan liên quan xử lý hành chính.

Vụ việc chỉ nóng lên khi nữ hành khách lên tiếng tố cáo. Hành khách Vũ Anh Cường sau đó đã thừa nhận lỗi và chịu mức phạt kịch khung 10 triệu đồng.

Cục Hàng không cho rằng, việc xử lý hành khách gây rối này đã không tuân thủ theo quy trình xử lý hành khách gây rối quy định tại Thông tư 13/2019-BGTVT của Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Hành khách Vũ Anh Cường chỉ bị từ chối vận chuyển mà không bị bất kỳ xử lý nào của cơ quan có thẩm quyền. Đây là việc không tuân thủ pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay ưu tiên, từ khâu kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi, cũng như quy trình xử lý hành khách gây rối theo quy định hiện hành.

Quy trình xử lý vụ việc của các bên liên quan gồm hãng hàng không, sân bay và lực lượng an ninh… sau đó đã được Cảng vụ hàng không miền Bắc và các bên liên quan xem xét, làm rõ.

Mai Hà

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

TIN MỚI