Vụ hàng loạt xe của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Sẽ mời chủ phương tiện đến làm việc, xử lý đúng quy định

Cơ quan chức năng đã trích xuất camera, xác định có 9 ô tô trong đoàn xe vượt đèn đỏ. Và, những ngày tới, công an sẽ mở rộng kiểm tra các chốt có tín hiệu đèn giao thông khác xem đoàn xe này có vượt đèn đỏ khác không.

Tối 8/4, Trung tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã hoàn thành việc trích xuất camera xác định số xe vượt đèn đỏ trong đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên khi ngang qua giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, có tổng cộng 9 ô tô của đoàn xe này vi phạm hành vi vượt đèn đỏ. Cơ quan chức năng sẽ mời chủ phương tiện đến xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, trong những ngày tới, cơ quan chức năng sẽ mở rộng kiểm tra các chốt đèn tín hiệu khác trên tuyến đường Ngô Quyền, xem đoàn xe này có vượt đèn đỏ ở các giao lộ khác hay không.

Cũng theo vị Trung tá, đoàn xe này tham gia chương trình Hành trình từ trái tim gồm 26 xe ngang qua 24 tỉnh thành. Đoàn xuất phát từ tỉnh Đắk Lắk và kết thúc hành trình vào ngày 22/4 tại Hải Phòng. Chương trình do Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp với TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Trong khi đó, đại diện truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên xác nhận, đoàn xe vi phạm giao thông thuộc sở hữu của đơn vị này. Đoàn xe có tổng cộng hơn 20 chiếc, đang có hành trình từ Nam ra Bắc và điểm đến tiếp theo là tỉnh Quảng Trị. Đoàn xe nằm trong chương trình hành trình từ trái tim để phát hơn 10.000 cuốn sách cho học sinh nghèo.

Đoàn xe vượt đèn đỏ.

Trước đó, ngày 7/4, cộng đồng mạng tại TP.Đà Nẵng bất bình trước đoạn clip ghi lại cảnh đoàn ô tô nối đuôi nhau, phóng vun vút vượt đèn đỏ tại ngã tư Ngô Quyền – Chu Huy Mân, phường Mân Thái (quận Sơn Trà).

Đoạn clip sau đó cũng được đăng tải lên trang Facebook Quản lý đô thị: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp (trang Facebook do UBND TP.Đà Nẵng quản lý – PV). Tại đây, dư luận bày tỏ sự bức xúc vì hành động coi thường luật giao thông của các tài xế trong đoàn xe ô tô. Hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận cũng cho rằng hành động nối đuôi nhau vượt đèn đỏ này chẳng khác nào là coi thường tính mạng người đi đường.

Nội dung clip thể hiện đoàn ô tô (4-6 chỗ) màu trắng phóng vun vút vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, hướng từ khu vực cầu sông Hàn ra ngã tư Ngô Quyền – Yết Kiêu (quận Sơn Trà), khiến nhiều phương tiện phải né và dừng lại nhường đường. Thậm chí, đi cùng đoàn xe này còn có một số phương tiện mô tô “dẫn đường”.

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI