Vụ giáo viên nhốt trẻ trong tủ đồ: Học phí trường mầm non quốc tế Maple Bear lên tới hơn 200 triệu đồng/năm

Với tuyên ngôn ‘Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu’, để cho con theo học trường mầm non quốc tế Maple Bear, các bố mẹ sẽ phải chi ra số tiền học phí cao ngất ngưởng, thậm chí có chương trình học lên tới mức phí hơn 200 triệu đồng/năm.

Theo thông tin giới thiệu trên website của trường mầm non quốc tế Maple Bear, trường này được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Đồng thời trường cũng trực thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear danh tiếng của Canada.

Với sứ mệnh “cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông dựa trên những triết lý và thực tiễn giáo dục của Canada nhằm đáp ứng sự mong đợi của phụ huynh đến từ nhiều quốc gia nhưng vẫn phù hợp với quy định giáo dục ở từng địa phương” và cam kết “cung cấp đầy đủ các chương trình giáo dục dựa trên các phương pháp giảng dạy tiên tiến và giáo trình của Canada được phát triển bởi các chuyên gia”, trường mầm non quốc tế Maple Bear thu hút được sự quan tâm của các vị phụ huynh với mong muốn sẽ đem lại cho con một môi trường học tập tốt nhất.

Tại trường mầm non quốc tế Maple Bear, chương trình học được nhà trường cung cấp cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi với sĩ số tối đa là 20 học sinh/lớp.

Bên cạnh những cam kết về chất lượng học tập mà trường mầm non quốc tế Maple Bear mang lại, đây cũng là một trong những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ. Cụ thể:

Nếu muốn cho con theo học tại trường, phụ huynh sẽ phải đóng các khoản phí như: phí nhập học là 10 triệu đồng/năm; phí xây dựng 6 triệu đồng/năm; phí bảo hiểm tai nạn: 950 nghìn đồng/năm.

Mức học phí được phân chia thành 4 chương trình khác nhau. Theo đó, chương trình toàn cầu có mức cao nhất gần 189 triệu đồng/năm, chương trình hội nhập 132 triệu/năm, chương trình liên kết 105 triệu/năm và chương trình khám phá 76 triệu/năm.

Không chỉ thế, các bậc phụ huynh cũng phải đóng thêm một số khoản chi phí khác như: tiền ăn là gần 20 triệu đồng/trẻ mỗi năm, đưa đón học sinh bằng phương tiện của trường khoảng hơn 20 triệu/trẻ/năm.

Theo đó, tính tổng cộng các khoản chi phí phải đóng, mức học phí cao nhất của trường quốc tế Maple Bear vào khoảng trên 200 triệu đồng/năm.

Chương trình toàn cầu là chương trình học có mức phí cao nhất tại trường mầm non quốc tế Maple Bear. (Ảnh chụp màn hình)

Song, với mức học phí cao ngất ngưởng như trên. Mới đây, một sự việc đã gây ra “làn sóng tranh luận” mạnh mẽ khi chị Lê Mai Linh (phụ huynh cháu Lê M. đang theo học lớp Panda – Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội đã phản ánh với báo chí về vụ việc 2 cô giáo phạt trẻ bằng cách nhốt vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày, khoảng thời gian nhốt là 50 giây/lần.

Ngay sau khi xem camera và nhận thấy những hành động bất thường, chị đã làm đơn gửi lên nhà trường để kịp thời phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh mà camera đã ghi lại.

Hiện tại, con gái chị rơi vào trạng thái sợ sệt và không muốn đi học.

Liên quan đến sự việc kể trên, tối 18/8, đại diện Nhà trường Maple Bear đã phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong kỷ luật học sinh (do bà Nguyễn Thị Thu Hải, đại diện trường ký) trên website chính thức của nhà trường.

Ban lãnh đạo nhà trường đã họp bàn và đưa ra quyết định xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải. Cụ thể, hai cô giáo bị chấm dứt hợp đồng lao động gồm cô giáo thực hiện hành động kỷ luật học sinh và cả cô giáo chủ nhiệm.

Sáng 19/8, đại diện Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cũng xác nhận có vụ việc trên và đã làm việc với nhà trường. Về phía nhà trường đã họp, xử lý giáo viên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến phụ huynh sau khi phát hiện sự việc.

Lam Anh

Đang tải...
Giá hồ tiêu hôm nay 1/7: Tăng mạnh chào tháng 7

Giá hồ tiêu hôm nay 1/7: Tăng mạnh chào tháng 7

Đắk Lắk: Người dân vây trạm thu phí BOT, ngăn không cho xe qua lại

Đắk Lắk: Người dân vây trạm thu phí BOT, ngăn không cho xe qua lại

Nữ nhân viên ngân hàng ở Gia Lai “vỡ nợ” gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất

Nữ nhân viên ngân hàng ở Gia Lai “vỡ nợ” gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi đột quỵ trong phòng làm việc

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi đột quỵ trong phòng làm việc

TIN MỚI