Vụ đuối nước tập thể ở Bình Thuận: Vẫn còn 2 du khách mất tích

Đến sáng 11/8, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 2 du khách bị mất tích trong vụ đuối nước chiều 10/8 tại Khu du lịch Đất Lành (La Gi, Bình Thuận).

Ông Ngô Thái Thạnh Hưng, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết, chính quyền địa phương đã điều động lực lượng tại chỗ cùng với sự giúp sức của Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát Cứu hộ cứu nạn khu vực thị xã La Gi tổ chức tìm kiếm trong đêm, nhưng vẫn chưa tìm thấy hai du khách mất tích là Mai Hữu Thoại (26 tuổi, quê Long An) và Hồ Duy Phương (27 tuổi, quê Quảng Nam).

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích được tìm kiếm trong đêm trên bãi biển La Gi

Trước đó, trưa 9/8, đoàn du lịch do Công ty Srithai tổ chức đến lưu trú tại khu du lịch Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi). Khoảng 17h cùng ngày, một nhóm bạn trẻ gần chục người trong đoàn ra tắm biển. Sóng dữ đã cuốn nhóm này ra xa. Nghe tiếng kêu cứu, các nhân viên cứu hộ của khu du lịch đang quan sát trên bờ đã nhanh chóng bơi ra cứu, nhưng một số cũng bị đuối nước theo.

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận thăm hỏi các du khách nằm điều trị tại Bệnh viện La Gi.

Cùng lúc đó, các nhân viên cứu hộ khác và người dân địa phương mang phao và can nhựa bơi ra tiếp cứu. Đến 18h30’, có tất cả 10 người được đưa vào bờ, trong đó có 3 nhân viên của khu du lịch đất lành. Các nạn nhân được hô hấp nhân tạo, ép lồng ngực, vác ngược xốc nước… sau đó được chuyển nhanh đến Bệnh viện tại khu vực La Gi cấp cứu.

4 người tử vong có 3 nữ du khách và 1 nhân viên cứu hộ, gồm: Bùi Lương Hoa (23 tuổi, quê Lâm Đồng), Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi, quê Lâm Đồng), Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi, quê Bình Dương) và ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, nhân viên cứu hộ, trú tại Bình Thuận).

6 người được cứu sống gồm: Nguyễn Văn An (sinh năm 1983, quê Hải Dương), Trần Anh Đài (25 tuổi, quê Tiền Giang), Nguyễn Thị Tâm (23 tuổi, quê Quảng Nam), Nguyễn Thị Thúy Hoa (23 tuổi, quê Quảng Trị), Lê Thị Minh Thu (32 tuổi, quê TP HCM), Trương Minh (32 tuổi, nhân viên cứu hộ, trú tại Bình Thuận).

Bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa La Gi cho biết người khỏe lại đã được cho xuất viện, sáng 11/8 chỉ còn du khách Lê Thị Minh Thu vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ngoài 10 người được đưa vào bờ, sau khi rà soát, khu du lịch Đất Lành và công ty Srithai xác định vẫn còn hai người mất tích.

Mặc dù lực lượng cứu hộ địa phương đã tích cực tìm kiếm trong đêm nhưng vẫn chưa tìm thấy hai anh Thoại và Phương. Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện, chỉ đạo công tác tìm kiếm những người mất tích còn lại trong đêm./.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

Phút thoát hiểm của người phụ nữ ở cùng phòng trọ với cán bộ tư pháp bị đâm chết

Phút thoát hiểm của người phụ nữ ở cùng phòng trọ với cán bộ tư pháp bị đâm chết

TIN MỚI