Vụ cô gái 18 tuổi bị đánh sẩy thai: Quá dã man và coi thường pháp luật

Liên quan đến vụ việc một thai phụ 18 tuổi bị nhóm người giam giữ hơn nửa tháng, hành hung, tra tấn bằng keo nấu chảy, khiến thai nhi tử vong. Một số bạn đọc cho rằng, những người này phải bị xử thật nặng vì đã ra tay quá tàn ác, lấy đi một mạng người và coi thường pháp luật.

Nạn nhân bị giam giữ và hành hung đến thương tích, sẩy thai.

Ngày 15.4, Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về việc tham gia hành hạ khiến chị H.N.Y (18 tuổi, đã đổi tên) bị sẩy thai.

Công an xác định, nghi can này có vai trò thứ yếu và đang truy bắt 2 kẻ chủ mưu là Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái Dũng, cùng ngụ huyện Bình Chánh), hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhóm này đã tra tấn và hành hung chị Y trong nhiều ngày. Sau nhiều ngày bị giam giữ, tra tấn và hành hung nên chị Y bị thương tích nhiều nơi, đồng thời bị sẩy thai 6 tháng tuổi, thai nhi tử vong.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải, nhiều bạn đọc, cộng đồng mạng đều bày tỏ thái độ bức xúc, thậm chí phẫn nộ trước hành động quá tàn bạo, dã man của nhóm đối tượng trên.

Bạn đọc Nguyễn Duy bức xúc nói, cô gái 18 tuổi bị tra tấn dã man, đáng nói hơn là bị đánh sẩy thai chỉ vì khoản nợ 1,6 triệu đồng thì quá đáng sợ. Những kẻ tàn ác, coi thường thường pháp luật như vậy thì cơ quan chức năng cần áp dụng khung hình phạt cao nhất để xử lý.

Cùng quan điểm, bạn đọc Minh Khang cho biết, khi đọc tin cô gái bị tra tấn trong nhiều ngày liền, đánh sảy thai, anh sốc nặng. Bởi theo anh, nghe xong câu chuyện mà cứ ngỡ như chỉ diễn ra ở thời Trung cổ. Do vậy, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ sự việc trên để nghiêm trị và trả lại công bằng cho người bị hại.

Nạn nhân với những vết thương khắp cơ thể khi nhập viện. Ảnh: T.S

“Những hệ lụy của hình thức bạo lực để lại những hậu quả khôn lường về cả thể chất và tinh thần cho người bị hại. Hành động tra tấn thai phụ đến sẩy thai đang gây bức xúc trong dư luận, chỉ có nghiêm trị mới làm những gương cho những người hay sử dụng bạo lực” – ý kiến của bạn đọc Thùy Linh.

Bạn đọc Hoàng Minh cho rằng, các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh vụ việc trên. Cách hành xử của nhóm đối tượng này khi đòi nợ là không thể chấp nhận. Chỉ vì lợi ích đồng tiền mà sẵn sàng ra tay tàn nhẫn với một thai phụ chỉ mới 18 tuổi thì quả là mất hết nhân tính.

Theo bạn đọc Minh Châu, sự việc xảy ra sẽ gây cú sốc tâm lý rất lớn đối với người bị hại, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này. Đây cũng được xem là hệ lụy của tín dụng đen. Việc một thai phụ bị bắt và tra tấn trong một phòng trọ mà anh cứ tưởng ở một nơi xa xôi hẻo lánh, thậm chí là thời Trung Cổ ngày xưa.

“Nếu như gia đình trình báo công an sớm về sự mất tích của cô gái thì biết đâu cả một chuỗi sự việc đau lòng về sau không xảy ra. Những đối tượng này chẳng khác nào lang sói. Chỉ vì vay 1,6 triệu mà đánh cô gái ra thế này. Những kẻ này đang phạm rất nhiều tội, trong đó có cả tội giết người. Đề nghị nghiêm trị những kẻ tàn ác, cho chúng thấy sự nghiêm minh của pháp luật” – bạn đọc Hoàng Tú nói.

T.H

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Các quan chức Malaysia thừa nhận ‘phạt đền đúng’ và minh oan cho Văn Toàn

Các quan chức Malaysia thừa nhận ‘phạt đền đúng’ và minh oan cho Văn Toàn

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

TIN MỚI