Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris đã được tiên đoán?

Có ý kiến cho rằng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris đã được nhà tiên tri người Pháp Nostradamus sống ở thế kỷ 16 tiên đoán trước.

Không lâu sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng tàn phá Nhà thờ Đức Bà Paris, có đồn đoán rằng sự việc này đã được một nhà tiên tri được cho nổi tiếng nhất thế giới tiên đoán trước, đó là nhà tiên tri Nostradamus.

Nostradamus là bác sĩ, nhà tiên tri người Pháp sống ở thế kỷ 16 (1503-1566). Ông là tác giả cuốn sách ” Những lời tiên tri ” – một bộ sưu tập những lời tiên đoán của ông được xuất bản năm 1555. ” Những lời tiên tri ” là một tập hợp những bài thơ ngắn tứ tuyệt dự đoán các sự kiện lớn sẽ xảy ra trong tương lai. Cuốn sách được chia thành 100 phần được gọi là Những thế kỷ.

Nhà tiên tri người Pháp Nostradamus và cuốn “Những lời tiên tri”. Ảnh: FACTINATE

Hầu hết những lời tiên tri này đều mơ hồ, khó hiểu và dẫn đến nhiều diễn giải tùy theo người đọc. Nhiều người đã dựa vào những tiên đoán trong các bài thơ tứ tuyệt của ông để giải thích cho các sự kiện diễn ra trong nhiều thế kỷ đã qua.

Trong số những người tin vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 15-4 đã được nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán trước là nhà chiêm tinh người Anh Jessica Adams.

Có ý kiến cho rằng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris đã được nhà tiên tri người Pháp Nostradamus sống ở thế kỷ 16 tiên đoán trước. Ảnh: AP

Theo nhà chiêm tinh Adams, cách sắp xếp vị trí của các hành tinh và các ký hiệu hoàng đạo trên biểu đồ thuật chiêm tinh đối với ngày 15-4-2019 phù hợp với những gì xảy ra trong ngày 15-4.

“Điều chúng ta có ở đây là cung Nhân mã thực sự cách “phần đầu của Hỏa tinh” chỉ 3 độ của ký hiệu hoàng đạo. Trong biểu đồ thuật chiêm tinh vạch ra cho ngày thứ Hai 15-4-2019 lúc 5 giờ 50 phút chiều ở Paris, Pháp, mặt trời – chiếu ánh sáng cam lúc mặt trời lặn ở Paris khi Nhà thờ Đức Bà Paris đổ xuống – cũng nằm trong Hỏa tinh”, theo bà Adams.

Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy là điều đã được tiên đoán? Ảnh: TWITTER

Nhà chiêm tinh Adams dẫn một trong những bài thờ tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus mà bà cho có liên quan đến sự việc Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy:

Phần đầu của Hỏa tinh, Mộc tinh, Thổ tinh

Thượng đế vĩnh hằng, thay đổi gì sẽ tới?

Sau một thế kỷ dài, quỷ dữ sẽ trở lại

Pháp và Ý, cảm xúc nào quý vị sẽ trải qua?

Trong tuyên bố về thảm họa, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: “Nhà thờ Đức Bà Paris bị nhấn chìm trong lửa. Sự xúc động của cả dân tộc. Lòng tôi hướng về các tín đồ Công giáo và tất cả người dân Pháp. Như mọi công dân, tôi cũng đau buồn khi nhìn thấy một phần của chúng ta bị thiêu đốt”.

Vin vào phát ngôn của ông Macron, nhà chiêm tinh Abams cho rằng đây là một chứng cứ nữa cho thấy bài thơ tứ tuyệt trên của nhà tiên tri Nostradamus là muốn nói đến Nhà thờ Đức Bà Paris. Từ “cảm xúc” xuất hiện ở dòng thứ tư, trong khi một phần tên Tổng thống Macron nếu dịch theo tiếng Do Thái có nghĩa là “Thượng đế ở cùng chúng ta” xuất hiện ở dòng thứ hai.

Phát ngôn của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về thảm họa cháy Nhà thờ Đức Bà Paris có điểm tương đồng với bài thơ tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus. Ảnh: TWITTER

Trước vụ việc Nhà thờ Đức Bà Paris, những người ủng hộ nhà tiên tri Nostradamus tin rằng ông đã nhìn thấy trước vụ đại hỏa hoạn London năm 1666 kéo dài 5 ngày phá hủy gần như toàn bộ khu phố cổ London thời Trung Cổ, cũng như cái chết của Vua Pháp Henry II, sự trỗi dậy của trùm phát xít Adolf Hitler.

LINH LAN

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát

BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát

TIN MỚI