Vụ cán bộ ngồi cà phê ký giấy tờ: Sở Y tế vào cuộc xác minh

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã yêu cầu phòng chức năng vào cuộc xác minh để có căn cứ xử lý. Đồng thời yêu cầu vị cán bộ này viết tường trình, nộp các giấy tờ liên quan chứng minh mình nghỉ bệnh.

Ngày 24-4, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết liên quan đến việc Báo Người Lao Động phản ánh bà Lê Thị Ngọc Lan, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, kiêm kế toán trưởng của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế thường vắng mặt tại nơi làm việc, thay vào đó là luôn ở quán cà phê và xử lý giấy tờ do cấp dưới mang tới, lãnh đạo đơn vị này đã chỉ đạo phòng chức năng vào cuộc xác minh.

vu-can-bo-ngoi-ca-phe-ky-giay-to-so-y-te-vao-cuoc-xac-minh

Bà Lan (bên trái), ngồi ở quán cà phê lúc 8 giờ 30 phút ngày 18-4

Theo ông Đức, tại buổi họp toàn cơ quan vào ngày 23-4, bà Lan cũng có mặt và sau đó đã đi làm lại. Tại đây, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã giao cho Phòng Tổ chức cán bộ của sở gặp bà Lan để làm việc, xác minh. Theo đó, bà Lan phải có báo cáo giải trình liên quan nội dung Báo Người Lao Động phản ánh để có căn cứ xem xét, xử lý nếu sai. Đồng thời, bà Lan phải nộp các giấy tờ liên quan chứng minh mình bị bệnh, phải nhập viện để điều trị và đang thời gian nghỉ ngơi.

Trước đó, vào ngày 20-4, Báo Người Lao Động phản ánh việc bà Lan nhiều buổi sáng ngồi uống cà phê ở quán sát nhà mình trên đường Lê Quang Đạo (TP Huế), cách Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế chừng 2 km trong giờ hành chính thay vì đến cơ quan làm việc. Tại đây, bà Lan nói cười rôm rả với nhiều người thân quen, đi lại hoạt bát và thi thoảng xử lý hồ sơ do một người tên Minh (nhân viên dưới quyền) mang tới.

Ông Hoàng Văn Đức nói rằng đây là giai đoạn sau hậu phẫu nên bà Lan ở nhà nghỉ ngơi, không tới trụ sở làm việc. Vì là kế toán trưởng, chữ ký của bà Lan quan trọng đến tài chính nên có những việc cần bà này ký nên có chuyên viên mang tới. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với PV Báo Người Lao Động, người phát ngôn của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế không đưa ra bất kỳ giấy tờ nào chứng minh bà Lan vừa phẫu thuật, được cơ quan cho phép ở nhà điều trị như quy định.

Đang tải...
Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

TIN MỚI