Vụ cài ma túy vào ô tô ‘đẩy’ người tình vào tù: Cựu Thượng úy công an bật khóc nức nở tại tòa

Tại phiên tòa xét xử, nữ cựu Thượng úy công an trong vụ cài ma túy vào ô tô ‘đẩy’ người tình vào tù bật khóc nức nở, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về nuôi con nhỏ.

Sáng nay (2/6), TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ cài ma túy vào ô tô “đẩy” người tình vào tù do có kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thị Vững (SN 1978, cựu Thượng úy, công tác tại cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu bộ Công an).

 Bị cáo Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp luật

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, chỗ ở khu Ciputra, khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và tội Vu khống.

Theo đó, bị cáo Vân lĩnh án 6 năm 6 tháng tù, bị cáo Vững lĩnh án 7 năm tù. Sau bản án của TAND quận Nam Từ Liêm, bị cáo Vững có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, bị cáo Vững bất ngờ thay đổi nội dung kháng cáo, cho rằng mình không đồng phạm với Vân về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Về tội Vu khống, Vững xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Tại phiên tòa, bị cáo Vững khai không hề bàn bạc gì với Vân về việc cài ma túy vào xe ô tô của anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội). Cụ thể, bị cáo Vững khai: Trong quá trình chung sống, giữa bị cáo Vân và anh Thiện xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần tâm sự, Vân có hỏi bị cáo “Có ma túy trong xe có bị gì không?”. Bị cáo chỉ nói “Có ma túy trong xe là chết rồi”.

Quá trình bị tạm giam, bị cáo ăn năn về hành vi đẩy người khác vào tù, bị cáo chỉ thừa nhận phạm tội Vu khống. Đồng thời đề nghị tòa phúc thẩm xem xét về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khi bị VKS nhận định là quanh co, không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, Vững bật khóc “bị cáo làm đến đâu, bị cáo sẽ nhận tội đến đó. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về nuôi con nhỏ”.

Từ lời khai và các bằng chứng tại phiên tòa, đại diện VKSND TP.Hà Nội kết luận: Tại tòa bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, song căn cứ vào các tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa sơ thẩm, đủ căn cứ kết luận Nguyễn Thị Vững phạm tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tòa sơ thẩm cũng đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ khi ra bản án đối với Vững. Bị cáo không đưa ra được chứng cứ mới nên bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt về tội Vu khống là không phù hợp với quy định pháp luật. Tương tự, không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo kêu oan về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy,

VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm không chấp nhận đơn kháng cáo, đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm, cả về tội danh và hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Vững.

Theo cáo trạng, trong thời gian sống chung với anh Nguyễn Văn Thiện, Vân có những mâu thuẫn. Vân có kể cho Vững việc thường xuyên bị anh Thiện đánh và bị can muốn cho người tình vào tù. Vân hỏi Vững đưa ma túy vào ô tô thì có bắt được không. Vững bảo được, chỉ cần có ”hàng” trong xe là chết.

Vững bảo Vân đưa 1 tỉ đồng thì sẽ lo lót vụ việc. Ngày 21/10/2016, Vân viết vào một mảnh giấy ghi thông tin, đặc điểm xe ôtô anh Thiện thường lái.

Sáng 28/10/2016, Vững gửi cho Vân một số điện thoại, bảo sẽ có người đưa ma túy để bỏ vào xe anh Thiện. Đến 12h cùng ngày, Vân nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, nói để ma túy ở gốc cây, gần chỗ đỗ ô tô của anh Thiện, đè hòn đá lên.

Sau đó, Vân ra lấy gói ma túy này, có trọng lượng hơn 7 gram heroin, gần 1,5 gram ”đá” rồi để vào cốp ghế phụ trước xe của anh Thiện.

Đến chiều cùng ngày, anh Thiện nhận được cuộc điện thoại xưng tên là Giang hẹn hỏi mua bán nhà nên rủ Vân cùng đi. Tối hôm đó, khi xe chuyển bánh, Vân gọi báo cho Vững biết.

Đến 21h30, tổ công tác cảnh sát cơ động kiểm tra xe anh Thiện và phát hiện ma túy. Quá trình điều tra, anh Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện, cơ quan tố tụng đã tha anh này.

Được trả tự do, anh Thiện đã tìm ra Vân và Vững là hai người gài bẫy mình. Anh đã tố cáo với cơ quan chức năng và đưa các tập ghi âm liên quan đến việc Vân thừa nhận cùng với Vững lên kế hoạch hại người tình.

Thủy Tiên (T/h)

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

TIN MỚI