Vụ buôn bán người ở Nam Định: Tiết lộ chiêu chăn dắt các bé gái

Các đối tượng vụ buôn bán người ở Nam Định khai, nhằm khống chế các bé gái, chúng đưa các nạn nhân đi mua sắm, làm đẹp rồi ép viết giấy vay nợ, sau đó bắt làm nhân viên phục vụ ở quán karaoke và massage để trừ tiền.

Liên quan tới vụ buôn bán người ở Nam Định, ngày 24/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi Buôn bán người dưới 16 tuổi.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng lực lượng chức năng đã phát hiện 6 bé gái có độ tuổi từ 14 – 15 và hai người phụ nữ khác. Tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh đã khai nhận về hành vi buôn bán người của mình.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, hằng ngày Đinh Văn Tiến lên mạng xã hội Facebook tìm các bé gái trong độ tuổi từ 14-16 để kết bạn, làm quen. Lợi dụng tâm lý “nhẹ dạ, cả tin” muốn được tự lập sớm, Tiến rủ các nạn nhân đến Phú Thọ làm quán cắt tóc, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương cao. Khi các bé gái đồng ý đi theo Tiến, Tiến sẽ dẫn các bé gái giao lại cho Tuấn Anh. Mỗi trường hợp giao dịch thành công, Tiến sẽ được trả công từ 2-3 triệu đồng.

Sau khi nhận các bé gái từ Tiến, Anh Tuấn bắt đầu cho các “con mồi” đi Spa làm đẹp, mua quần áo mới, điện thoại để lấy lòng tin của nạn nhân.

Sau đó, Anh Tuấn ép các bé gái phải viết giấy vay nợ, việc này nhằm mục đích “buộc chân” khống chế nạn nhân. Khi đã cầm giấy vay trong tay, Anh Tuấn ép các bé gái phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và các quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trừ dần vào khoản nợ đã ký.

Sự việc được phát hiện khi gia đình một bé gái 14 tuổi ở Hải Hậu, Nam Định đến trình báo cơ quan công an về việc con gái bị mất tích.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện nạn nhân dang bị Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn khống chế, ép làm gái dịch vụ tại Phú Thọ.

“Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định 6 bé gái này là nạn nhân của đường dây buôn bán người do Tiến và Tuấn cầm đầu. Về phần 2 người phụ nữ nói trên (2 người trong ngôi nhà của Anh Tuấn), cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố, thu thập thêm tài liệu để xác định vai trò của 2 người phụ nữ này trong vụ án” – đại diện Công an huyện Hải Hậu nói.

Hiện vụ buôn bán bé gái ở Nam Định đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đang tải...
Người đàn ông khoe lương hưu cao khiến tôi nhận quả đắng

Người đàn ông khoe lương hưu cao khiến tôi nhận quả đắng

Đầu tháng 8/2021: 4 con giáp đạp trúng mỏ vàng, giàu sang chạm nóc

Đầu tháng 8/2021: 4 con giáp đạp trúng mỏ vàng, giàu sang chạm nóc

Đắk Lắk: Thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 3-8

Đắk Lắk: Thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 3-8

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

TIN MỚI