Vụ bệnh nhân tử vong bất thường: Sao lại có thuốc an thần trong cơ thể em dâu tôi!

Một nữ bệnh nhân tử vong bất thường sau khi đến bệnh viện chữa trị dị ứng ngứa và nổi mề đay khiến gia đình rất bức xúc.

Gia đình và người thân chị Phan Thị Thúy Hằng (ngụ phường Phước Long B, quận 9, TP HCM) đau đớn tột cùng sau cái chết không rõ nguyên nhân của chị L.N.T. (SN 1988, em dâu chị Hằng).

“Thời điểm đến bệnh viện chữa trị dị ứng ngứa và nổi mề đay, em tôi vẫn khỏe mạnh. Vậy mà chỉ trong vòng 15 tiếng đồng hồ em ấy không còn trên đời này nữa. Đến giờ tôi vẫn không dám tin đó là sự thật” – chị Hằng bật khóc.

Chị Phan Thị Thúy Hằng (trái) và người thân đau đớn tột cùng sau cái chết bất thường của em dâu

Theo chị Hằng, ngày 17-4, trên đường đi làm về, chị T. ghé vào một quán nước trên đường Điện Biên Phủ (quận 3) để uống trà sữa. Về đến nhà, chị T. thấy ngứa và nổi mề đay khắp cơ thể.

Ngày 18-4, chị T. nói với chồng là anh P.N.P. chở vào Bệnh viện An Sinh (phường 12, quận Phú Nhuận) chữa trị. Chị Hằng cho hay một số lần trước chị T. cũng đến bệnh viện này điều trị về tình trạng dị ứng tương tự nên gia đình rất tin tưởng đội ngũ bác sĩ tại đây.

Sau khi nhập viện, bác sĩ chỉ định nói chị T. xét nghiệm máu, truyền dịch và chích một mũi thuốc. Đến chiều, thấy vợ không hề hấn gì nên anh P. về đón con lên viện thăm mẹ.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, anh P. đến phòng bệnh không thấy vợ dậy nên chạy khắp nơi tìm kiếm. Sau đó, anh P. thấy chị T. đang được bác sĩ sốc tim tại Khoa cấp cứu Bệnh viện An Sinh. Anh P. hỏi lý do thì y tá tại đây cho biết chị T. bị sốc thuốc nhưng sau đó lại nói do sốc thức ăn.

Chị Hằng cho hay trong quá trình nằm theo dõi tại bệnh viện chị T. có biểu hiện khó thở và luôn phải gắn ống thở.

“Thời gian điều trị tại đây bác sĩ có chích cho em dâu tôi tổng cộng 3 mũi thuốc. Chích đến mũi thứ 3 thì em ấy hôn mê không biết gì nữa” – chị Hằng nhớ lại.

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 19-4, phía Bệnh viện An Sinh mới đồng ý cho gia đình chuyển chị T. đến bệnh viện khác.

“Bác sĩ khuyên chúng tôi chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân 115 cho gần, qua Bệnh viện Chợ Rẫy sợ không kịp. Thế mà, khi chuẩn bị đưa em dâu tôi lên xe cứu thương, phía Bệnh viện An Sinh nói hết máy thở bằng tay nên yêu cầu gia đình chờ để sang bệnh viện khác mượn. Chúng tôi phải chờ một thời gian khá lâu nữa mới đưa được em dâu tôi đến bệnh viện khác để cấp cứu”, chị Hằng bức xúc.

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 19-4, gia đình chị Hằng mới làm xong thủ tục chuyển chị T. đến Bệnh viện Nhân Dân 115 cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Tử vong bất thường

Chị Hằng cho biết sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân Dân 115 cấp cứu thì chị T. có dấu hiệu hồi tỉnh nhưng sau đó tiếp tục hôn mê. Thấy tình hình không ổn, gia đình yêu cầu đại diện bệnh viện này chuyển chị T. đến Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng họ không đồng ý.

“Khi chúng tôi làm căng thì họ mới đến trấn an và hứa tập trung điều trị cho em dâu tôi nhưng mọi việc đã quá muộn màng. Chúng tôi chỉ biết cầu trời vì biết rằng sự sống em ấy đang rất mong manh” – chị Hằng rưng rưng nước mắt.

Đến 10 giờ 15 phút ngày 20-4, bác sĩ thông báo chị T. đã trút hơi thở cuối cùng khiến gia đình chị Hằng rất đau đớn.

“Em dâu tôi tử vong bất thường, không thể do sốc thức ăn được. Em ấy còn khỏe, có bệnh tình gì đâu. Chính sự tắc trách, thiếu trách nhiệm từ 2 bệnh viện khiến em ấy tử vong” – chị Hằng bức xúc.

Cũng theo chị Hằng, sau khi chị T. tử vong thì dịch phổi bắn ra rất nhiều, mồm có ọc máu… Gia đình mong cơ quan pháp y của Bộ Y tế, Sở Y tế TP HCM… vào cuộc điều tra sớm làm sáng tỏ sự việc.

“Chúng tôi chỉ muốn các cơ quan trên vào cuộc và sớm có câu trả lời cho người thân để em dâu tôi ra đi được thanh thản. Chúng tôi không yêu cầu công an khám nghiệm tử thi, chỉ mong làm sáng tỏ sự việc; giải thích cho chúng tôi rõ tại sao kết quả giám định pháp y lại có thuốc an thần trong cơ thể em dâu tôi” – chị Hằng nói.

Nỗi đau tột cùng

Chị Hằng đau đớn cho hay chị T. là em dâu xinh xắn, hiểu thảo… mới nhận bằng thạc sĩ ngành ngân hàng được 3 năm. Chị T. và anh P. cưới nhau hơn 5 năm, có 2 cháu nhỏ (con gái đầu 3 tuổi, con trai út hơn 1 tuổi), gia đình họ rất hạnh phúc. “Hai đứa nó đang chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày cưới nhưng ai ngờ… Hai hôm nay, con gái đầu chị T. cứ hỏi mẹ khiến chúng tôi không kìm được nước mắt. Còn P. thì như người mất hồn sau sự ra đi của người vợ. Không khí đau thương đang bủa vây gia đình chúng tôi, không biết sắp tới sẽ ra sao” – chị Hằng bật khóc.

Đang tải...
Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định ‘niêm phong’ cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 30/5: Cuối tháng giá tiêu tăng sốc vượt mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

TIN MỚI