Vụ bé trai tử vong ở BV Quảng Trị: Gia đình đề nghị trích xuất camera

Người nhà bệnh nhi cho rằng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị không thăm khám đầy đủ, chuyển viện muộn khiến bé tử vong.

7 ngày sau khi bé P.T.Đ. (3 tuổi, quê huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) tử vong sau khi điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, gia đình bé Đ. vẫn chưa nguôi ngoai và cho rằng các y bác sĩ đã tắc trách khiến bé tử vong.

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị chưa đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến bệnh nhi tử vong.

Người nhà lo hậu sự cho bé trai 3 tuổi. Ảnh: H.L.

Tử vong sau hơn một ngày nhập viện

Chị T.T.T. (25 tuổi, mẹ bé Đ,) cho biết khuya 10/3, gia đình đưa cháu Đ. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng sốt 38,5 độ C. Bệnh nhi được bố trí nằm ở tầng 5, phòng Hồi sức cấp cứu, khoa Nhi.

Từ lúc nhập viện đến chiều 11/3, con chị T. được bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt và yêu cầu người nhà chườm khăn nóng.

“Sáng 11/3, con tôi kêu đói bụng nhưng khi cho ăn vào thì bị nôn, kèm theo máu trong nước bọt”, chị T. kể.

Đến chiều cùng ngày, bác sĩ tiêm cho bé trai mũi an thần và hạ sốt. Một lúc sau, gia đình thấy bé Đ. trợn mắt, trán nóng nhưng cơ thể lạnh. Lúc này, người nhà xin chuyển bệnh nhi vào Bệnh viện Trung ương Huế nhưng các bác sĩ không đồng ý.

“Thấy tình trạng của cháu nguy cấp, gia đình một mực yêu cầu chuyển viện thì các bác sĩ mới đồng ý. Khi vào nhập Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, các bác sĩ tại đây nói rằng con tôi đã tử vong từ trước”, chị T. bức xúc nói.

Theo mẹ bé trai, trước khi xảy ra sự việc, cháu Đ. bị viêm phế quản một lần, ngoài ra không có tiền sử bị bệnh gì nặng.

Để làm rõ sự việc, người thân cháu Đ. yêu cầu bệnh viện trích xuất camera cho gia đình và các cơ quan chức năng đánh giá các bác sĩ có tắc trách hay không.

Thái độ ứng xử với người nhà chưa tốt?

Trao đổi với Zing, bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Trị, cho biết ban lãnh đạo bệnh viện đã cử đại diện đến thăm và tìm hiểu thắc mắc của gia đình về sự việc.

Sau khi ghi nhận ý kiến của gia đình bệnh nhi, hội đồng chuyên môn của bệnh viện yêu cầu các y bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bé trai viết bản tường trình để có sự nhận định, đánh giá chính xác sự việc xảy ra.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: B.V.

“Hội đồng chuyên môn nhận thấy bản tường trình sự việc của kíp y bác sĩ khoa nhi chưa đạt nên yêu cầu viết lại cho rõ ràng, chính xác. Sau đó, hội đồng chuyên môn mới có đánh giá chính xác nguyên nhân dẫn đến việc bệnh nhi tử vong là do đâu”, bác sĩ Nhuận nói.

Theo giải thích của bác sĩ Nhuận, ý kiến thắc mắc của gia đình nạn nhân và bản tường trình của y bác sĩ khoa nhi không có điểm chung thống nhất.

“Ban lãnh đạo muốn biết cụ thể các y bác sĩ kíp trực gặp ai, tiếp xúc, nói như thế nào để kiểm điểm đúng sự việc”, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cho hay.

Bác sĩ Nhuận thừa nhận các y bác sĩ điều trị cho bệnh nhi Đ. có thể đã thiếu sự giải thích cho người nhà bệnh nhân.

“Trong trường hợp bệnh nhi Đ., bác sĩ phải trực tiếp giải thích cho người nhà về tình trạng bệnh của bệnh nhi thì tâm lý của người nhà sẽ ổn hơn”, bác sĩ Nhuận chia sẻ.

Trao đổi về trường hợp của bệnh nhi Đ., bác sĩ Hoàng Peter, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, cho biết tối 11/3, khoa Cấp cứu tiếp nhận một bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào. Trong giấy chuyển viện ghi rõ là chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1, chẩn đoán bị viêm cơ tim.

Khi tiếp nhận, bác sĩ đã tiến hành thăm khám và giải thích rõ là bệnh nhân đã ngừng tim, tuần hoàn, hô hấp nên tiến hành hô hấp tim phổi. Sau hơn một giờ cấp cứu, tình trạng bệnh nhi không cải thiện.

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

TIN MỚI