Vụ bạo hành trẻ ở Đắk Nông: Xử lý các nơi giữ trẻ không đủ điều kiện

Nhiều người bức xúc trước việc bạo hành một cháu bé tại một cơ sở giữ trẻ ở xã Đăk Wer, huyện Đăk Rlấp (ĐắK Nông).

Dư luận vẫn xôn xao về vụ bạo hành trẻ em tại xã Đăk Wer, huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông.

Cụ thể vào sáng 27/12, sau một clip được người dân đăng tải trên mạng xã hội về việc một bé trai 2 tuổi bị người trông trẻ bạo hành.

Hình ảnh ghi lại một người phụ nữ được cho là người trông trẻ liên tục có những hành động xách áo bé trai lôi đi, dùng tay đánh nhiều lần vào đầu trong khi em bé la khóc thảm thiết.

Điểm giữ trẻ tự phát do bà Vấn làm chủ (ảnh: Dân Trí)

Bé trai bị bạo hành trong clip có tên là Đ.Đ.M.Đ. (SN 13/1/ 2015 tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp).

Người phụ nữ hành hạ cháu Minh Đăng trong đoạn clip là bà Phạm Thị Vấn, (SN 1957), từng làm công việc giữ trẻ được gần 10 năm tại xã Đắk Wer.

Cách đây khoảng 1 năm, bà Vấn thuê nhà tại thôn 6, xã Kiến Thành để tiếp tục giữ trẻ. Bà đang nhận trông khoảng 13 trẻ, chủ yếu là những bé từ 2-3 tuổi.

Anh Đỗ Đắc Dương, bố của bé Minh Đăng chia sẻ, gia đình anh đã gửi cháu cho bà Vấn giữ với giá 1 triệu đồng/tháng từ tháng 8/2016 cho đến nay.

Sau khi xem xong đoạn clip, anh Dương cảm thấy bức xúc và đã làm đơn gửi lên Công an xã Kiến Thành, huyện Đăk Rlấp.

Theo Phòng Giáo dục huyện Đăk Rlấp, hiện địa bàn có 43 cơ sở và điểm giữ trẻ tư nhân, trong đó chỉ có 19 điểm giữ trẻ là được cấp phép. Trong công tác quản lý nhóm trẻ ngoài công lập đang gặp nhiều khó khăn.

Việc cả phụ huynh lẫn các cơ sở không hợp tác đã khiến cho công tác quản lý gặp vướng mắc.

Bà Vũ Thị Hiến, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Đăk Rlấp cho biết: “Đối với nhóm trẻ của bà Phạm Thị Vấn phòng giáo dục cũng đã có vài lần đến để kiểm tra và nắm bắt thông tin. Cơ sở của bà Vấn chưa đủ điều kiện để cấp phép, khi để xảy ra tình trạng như thế này thì đây cũng là một điều rất là đáng tiếc, ngoài sự kiểm soát của đơn vị về chuyên môn như chúng tôi”.

Bà H’ Nhó, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Rlấp cho biết, về phía huyện, sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã kiểm tra, lấy lời khai và làm việc trực tiếp với bà Phạm Thị Vấn, người đã có những hành động bạo hành cháu bé.

Cũng theo bà H’Nhớ, mặc dù chưa có thống kê đầy đủ, nhưng qua sự việc này cần phải nhanh chóng rà soát các cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn, phát hiện, đình chỉ những nơi không được cấp phép và chưa đủ điều kiện cấp phép trong thời gian tới.

“Sau khi xem đoạn clip, bản thân tôi nhận thấy đây là vấn đề rất nghiêm trọng, đáng phải lên án, vi phạm quyền trẻ em. Về phía UBND huyện, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo về công tác quản lý các nhóm trẻ ngoài công lập, theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể là yêu cầu UBND các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát và đình chỉ ngay những nơi trông trẻ tự phát, chưa được cấp phép trên địa bàn huyện”- bà H’Nhớ nói./.

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

TIN MỚI