Vụ bà nội giết cháu: Tiết lộ mức bảo hiểm 800 triệu

Đại diện hãng bảo hiểm cho biết nếu bé gái tử vong do rủi ro tai nạn thì bà nội sẽ được chi trả tối đa 800 triệu đồng tiền bảo hiểm.

Vụ án bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) thừa nhận giết cháu gái ruột là Phạm Thị Tâm (lớp 6, trường THCS Hậu Thành) vẫn khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Được biết sau khi xảy ra sự việc, trong tủ của gia đình bà Hường có hai hợp đồng mua bảo hiểm cho cháu Tâm. Ông nội cháu Tâm cũng thừa nhận trước đó bà có mua cho cháu Tâm 2 gói bảo hiểm, một gói có giá trị 5 triệu đồng và 1 gói có giá trị 6 triệu đồng.

Nhiều người đồn đoán là vì gói bảo hiểm này nên bà mới sát hại cháu nhưng thông tin này chưa được làm rõ.

Trao đổi trên Zing.vn, ông Phan Ngọc Hồng, Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao Công ty Hanwhalife chi nhánh Yên Thành, xác nhận bà Hường mua gói bảo hiểm cho cháu Tâm với giá 6 triệu đồng hồi tháng 2.

Theo hợp đồng bảo hiểm, bà Hường là người mua nên trường hợp bé gái gặp sự cố dẫn đến thiệt mạng thì người mua bảo hiểm được hưởng khoản tiền bảo hiểm.

Ông Nguyễn Khắc Ninh, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Hanwhalife ở Nghệ An, lý giải việc bà nội mua bảo hiểm cho cháu ruột cùng huyết thống là đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Ninh nhấn mạnh theo quy định, người được hưởng chế độ bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn trong 2 năm kể từ khi ký hợp đồng, thì người mua gói bảo hiểm sẽ được công ty chi trả quyền lợi.

“Với khách hàng như bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, trường hợp bé gái không may tử vong do rủi ro, tai nạn thì bà Hường sẽ được chi trả tối đa 800 triệu đồng tiền bảo hiểm”, ông Ninh giải thích.

Hình ảnh bà Hường đi cùng cháu Tâm sau đó gửi xe đạp và nhờ cháu chở lên đập nước rồi sát hại cháu

Vị đại diện Hanwhalife cũng nói thêm theo quy định của pháp luật, nếu khách hàng có hành vi trục lợi bảo hiểm thì hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả quyền lợi.

Còn ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cho hay: “Bà Phạm Thị Hường là khách hàng mua gói bảo hiểm của AIA. Chúng tôi chưa nắm được bà Hường mua gói bảo hiểm bao nhiêu. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Gói bảo hiểm của bà Hường mua cho cháu tôi chưa nắm được thông tin, chờ cơ quan diều tra vào cuộc”.

Trước đó trao đổi với báo chí về nguyên nhân vụ việc bà nội giết cháu, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Bước đầu, theo lời khai của bà Hường cho đến thời điểm hiện nay, nguyên nhân chính dẫn đến việc giết cháu Tâm là do mâu thuẫn gia đình”.

Giám đốc CA Nghệ An thông tin, lời khai của bà Hường cho rằng do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi các cháu.

Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả và thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về, ở chung với ông bà.

Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt với con trai. Bà Hường khai có nhiều hỗn hào với bố mẹ. Vào ngày đầu tháng âm lịch vừa qua, gia đình khó khăn, bà Hường thấy thương chồng nên có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn.

Lúc ăn cơm, bà Hường có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà có chửi và lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho con. Chồng bà Hường sau đó có khóc, đòi tự tử nên bà Hường rất tức.

Đồng thời, bà Hường khai, quá trình ở với ông bà, cháu Tâm cũng không được ngoan lắm cho nên mâu thuẫn này âm ỉ.

Cho đến thời điểm bà Hường chuẩn bị đi Hà Nội làm thì không có tiền nên có ra mua chịu 2 két bia và sau đó bán lấy tiền để đi.

Quá trình ra mua 2 két bia, bà Hường gặp cháu Tâm và hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường. Sau đó, cháu Tâm có rủ bà Hường đi về nhà bà họ ở trong làng và hai bà cháu lên xe đạp điện đi.

Tuy nhiên, khi đến nơi, thì thấy gia đình bà họ có nhiều việc nên không vào được và trở về.

“Khi trên đường trở về, bà Hường có nói về chuyện hỗn hào của bố mẹ và cháu, đồng thời, nảy sinh ý định giết cháu ở đó. Thời điểm đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường có nói với cháu Tâm là xuống tắm và hai bà cháu có xuống đó. Tiếp đó, bà Hường có nhờ cháu Tâm đến cọ lưng cho. Khi cháu Tâm đến thì lợi dụng lúc bất cẩn, bà Hường đã đẩy cháu xuống đó.

Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu Tâm bị đẩy ra xa còn bà Hường ở gần nên bám lên được.

Sau khi lên được bờ, nhìn không thấy cháu đâu thì bà Hường dắt xe về”, tướng Cầu dẫn lại lời khai của bà Hường

Đang tải...
Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

Gia Lai: Một ca tử vong do viêm phổi nặng

Gia Lai: Một ca tử vong do viêm phổi nặng

Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

TIN MỚI