Vụ anh giết vợ chồng em gái: Cháu chuyển nhượng đất 1 tỉ cho chú rồi bán mất

Thêm tình tiết mới được hé lộ dẫn đến chuyện ông Bùi Xuân Hồng uất ức và muốn giết cháu rể Nguyễn Thành Vương nếu không đòi được 3 tỉ đồng.

Những ngày qua, dư luận rúng động vì vụ ông Bùi Xuân Hồng (63 tuổi) định giết cháu rể Nguyễn Thành Vương nếu không đòi được 3 tỉ đồng nhưng đâm chết vợ chồng em gái trong lúc giằng co tối 14.9 ở phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên.

Từng có thời gian gần 20 năm giữ chức Phó Giám đốc Công ty xi măng La Hiên (1997 – 2016), ông Bùi Xuân Hồng là đảng viên, chưa có tiền án, tiền sự, chưa hề vi phạm pháp luật, có hai đời vợ và tổng cộng 4 người con.

Một số người ở Thái Nguyên loan tin ông Bùi Xuân Hồng đang bị bệnh tiểu đường, chủ đích đến đòi nợ và truy sát vợ chồng cháu rể Nguyễn Thị Phương Thảo – Nguyễn Thành Vương nhưng lại đâm chết vợ chồng em gái là Bùi Thị Hà – Nguyễn Văn Thành lúc giằng co.

Những người này cho biết vợ chồng Nguyễn Thành Vương – Nguyễn Thị Phương Thảo nợ tiền ông Bùi Xuân Hồng rất lâu nhưng không trả mà còn thách thức, sống sang chảnh.

Người thân tiết lộ ông Bùi Xuân Hồng bị hai cháu Nguyễn Thành Vương – Nguyễn Thị Phương Thảo lừa đảo để quỵt nợ.

Hôm qua, hai bức tâm thư Bùi Xuân Hồng viết vào ngày 28.8 và 1.9.2019 hé lộ nguyên nhân ông định giết cháu rể Nguyễn Thành Vương nếu không đòi được 3 tỉ đồng.

Trong thư viết ngày 28.8.2019, ông Hồng cho biết sức khỏe đang suy yếu, chỉ mong phía nhà em gái và vợ chồng cháu gái hằng tháng trả nợ 10 triệu đồng để giải quyết khó khăn gia đình mà không được. Cựu Phó Giám đốc Công ty xi măng La Hiên kể rằng thời gian qua dồn hết tiền lo cho vợ con đến nỗi không dám dùng dầu gội đầu mà thay bằng xà phòng, trong ví không có nổi 200 ngàn đồng, không dám nạp card điện thoại. Ông Hồng cho rằng gia đình nhà em gái và cháu âm mưu cướp hết 3 tỉ đồng tiền mồ hôi xương máu dành dụm suốt 45 năm để lo cho vợ con và an hưởng tuổi già.

Ở thư viết ngày 1.9.2019, ông Bùi Xuân Hồng tiết lộ định giết Nguyễn Thành Vương cùng ngày rồi tự sát nhưng gác lại vì nhà đứa em có việc. Ông Hồng kể hơn 1 tháng qua ngủ không yên giấc, gọi điện đòi tiền không được mà còn bị gia đình nhà em gái và cháu thách thức, cảm thấy cuộc sống rớt xuống vực thẳm và không còn lối thoát…

Hôm nay, người thân Bùi Xuân Hồng hé lộ ông bị vợ chồng Nguyễn Thị Phương Thảo – Nguyễn Thành Vương dùng chiêu trò lừa đảo.

Cụ thể hơn, ngày 11.12.2017, Thảo – Vương đã viết giấy chuyển nhượng mảnh đất 100m2 cho ông Hồng với giá 1 tỉ đồng (lúc đó bìa đỏ đang ở trong ngân hàng). Vương ký tên vào giấy này. Đây là mảnh đất mà Thảo – Vương vay ngân hàng 850 triệu đồng để mua lại. Song sau đó, cả hai lại âm thầm bán cho người khác với lý do… trả nợ ngân hàng. Ngày 23.11.2018, Thảo – Vương viết giấy xác nhận bán đất 1 tỉ cho người khác.

Nguyễn Thành Vương viết giấy chuyển nhượng đất 1 tỉ đồng cho ông Bùi Xuân Hồng vào ngày 11.12.2017.

Vợ chồng Thảo – Vương xác nhận chuyện bán đất cho người khác vào ngày 23.11.2018.

Chưa hết, Thảo – Vương còn mua một chiếc ô tô trả góp và đến ngày 24.11.2018 đã viết giấy bàn giao xe cho ông Hồng như trừ vào khoản vay 3 tỉ đồng. Dẫu vậy, ô tô vẫn đứng tên Thảo – Vương. Tiền vay ngân hàng mua ô tô, hai vợ chồng này trả hằng tháng. Mấy tháng sau, Thảo – Vương mượn ô tô chạy nhưng không trả lại cho ông Hồng. Lúc ông Hồng sang nhà lấy chìa khóa ô tô mang về bị kiện với công an và vu khống chú ăn trộm. Ồng Hồng phải lên trụ sở công an viết bản tường trình và giao lại ô tô cho đôi vợ chồng gian manh.

Thảo – Vương viết giấy bàn giao ô tô cho ông Hồng.

Theo người thân Bùi Xuân Hồng, đây là hai trong nhiều lý do khiến ông không kiểm soát nổi bản thân.

“ Nhiều người vào nói chú ấy là sao lại hành động như vậy, thậm chí có người bảo chú hành động mất nhân tính. Thử hỏi nếu chúng ta tốt với một người nhưng lại bị lừa đảo và vu khống, sau đó quay ra xin xỏ và hứa hẹn trả tiền nhưng lại không trả , còn tỏ có thái độ hỗn láo và cùn văng thì ai kiềm chế được đây?

Hiện chú Hồng bị giam giữ, sức khỏe rất yếu vì bị tiểu đường biến chứng nhiều năm nay. Dù lãnh mức án nào thì có kéo dài sự sống được bao lâu , chắc ai cũng hiểu. Chỉ phẫn nộ là những kẻ vay mượn lừa đảo kia liệu sau đây có trả giá vì hành động họ gây ra khiến chú nghĩ quẩn mà làm liều để cuộc đời dừng lại ở đây hay không? ”, người này chia sẻ.

Trong lời khai sau khi gây án, ông Bùi Xuân Hồng nói rõ việc không đòi được tiền, bức xúc nên gây ra án mạng đau lòng.

Theo công an tỉnh Thái Nguyên, ông Hồng khai cho vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương vay khoảng 3 tỉ đồng để kinh doanh song nhiều lần đòi không được. Tháng 6.2018, vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương hứa trả nợ nhưng không thấy đâu, trong khi ông Bùi Xuân Hồng đang cần tiền chữa bệnh tiểu đường.

Ông Hồng đã viết di chúc, mua sẵn đất để lo hậu sự, định sau khi đâm chết cháu rể sẽ tự sát, chứ không có ý định giết em gái.

Hôm 16.9.2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố ông Bùi Xuân Hồng về tội Giết người.

Nhân Hoàng

Đang tải...
Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Bị điều tra vì lên mạng khoe quan hệ với trẻ 15 tuổi

Bị điều tra vì lên mạng khoe quan hệ với trẻ 15 tuổi

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

TIN MỚI