Vụ 500 GV được ký hợp đồng sai luật ở Đắk Lắk: Nhiều người khởi kiện!

Cả 2 đời Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) nối tiếp nhau đã đồng ý chủ trương và phóng bút ký hợp đồng với hơn 500 giáo viên sai quy định, sự việc đổ bể khiến cho hàng trăm con người buông bút về vườn.

Thầy Dương đã chuyển sang nghề cơ khí

Chờ tòa án giải quyết

Thầy Nguyễn Ánh Dương, giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, xã Krông Búk, huyện Krông Pắk cho biết, bản thân mình là người được ủy quyền của 4 giáo viên khác cùng nhau làm đơn khởi kiện Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và UBND huyện Krông Pắk với nội dung Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật của Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đối với họ.

Trong đơn khởi kiện, nhóm thầy thầy Dương cho rằng, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai phải bồi thường những tổn thất cho họ do việc chấm dứt hợp đồng trái pháp luật gây ra theo đúng quy định tại khoản 1 điều 42 Bộ luật lao động…

Hiện nay, sau khi bị trường THCS Nguyễn thị Minh Khai chấm dứt hợp đồng, cả 5 giáo viên đã phải chuyển sang nghề khác mỗi người một phương tìm kế sinh nhai.

Theo thầy Dương thì thầy bị nhà trường chấm dứt hợp đồng vào đầu 2017 và 4 người khác bị chấm dứt hợp đồng lao động từ đầu năm 2016.

Bản thân thầy Dương hiện nay đã chuyển nghề sang làm cơ khí, còn 4 giáo viên kia làm 4 nơi khác nhau cụ thể; thầy Nguyễn Tuấn Anh làm phụ quán ở Đà Nẵng; cô Trịnh Thị Bích Hạnh dạy mầm non TP Hồ Chí Minh; thầy Lương Văn Chinh sửa chữa bảo trì máy tính và cô H’Dim Niê KĐăm lấy chồng đang làm nông.

Thầy Dương cũng thông tin, sau khi nộp đơn lên TAND huyện Krông Pắk được một thời gian, TAND huyện Krông Pắk thông báo đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk để xác minh một số sai phạm liên quan đến vụ việc này.

Hiện nay, thầy Dương và cả 4 giáo viên nói trên đang trông chờ một phán quyết của tòa án để ổn định cuộc sống và có hướng đi tiếp theo.

Hàng loạt lãnh đạo chủ chốt bị kỷ luật

Lãnh đạo huyện Krông Pắk trả lời báo chí trong việc tuyển dụng thừa giáo viên tại một cuộc họp báo ở UBND tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, sau khi vụ việc thừa hàng trăm giáo viên bị đổ bể, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh và kết luận có sai phạm Tỉnh ủy Đắk Lắk ra Quyết định kỷ luật đối với các lãnh đạo chủ chốt huyện này.

Cụ thể, ông Nguyễn Sĩ Kỷ, nguyên là Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (giai đoạn 2011-2016) bị Cảnh cáo; ông Y Suôl Bya, đương kim Chủ tịch UBND huyện này nhận hình thức kỷ luật khiển trách, vì đã ký tuyển dụng thừa giáo viên và một số nội dung khác.

Ông Nguyễn Thành Dũng, nguyên Bí thư huyện ủy huyện Krông Pắk cũng bị kỷ luật khiển trách. Ông Dũng được xác định có trách nhiệm liên đới tới những sai phạm của ông Nguyễn Sĩ Kỷ trong việc tuyển dôi dư hơn 400 giáo viên.

Mới đây vào ngày 6/11/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp tục thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Đức Lanh, Phó trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk , ông Lanh nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk.

Theo đó, trong thời gian làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Pắk (từ tháng 10/2008 đến 4/2015), ông Lanh đã tham mưu UBND huyện cho chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục công lập vượt chỉ tiêu được giao (đến tháng 4/2015 là 441 trường hợp).

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...