Vụ 4 người một nhà treo cổ tự tử: Xót thương hai đứa trẻ chết oan

Sự việc hai vợ chồng nghèo cùng 2 con nhỏ chết trong tư thế treo cổ ở xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khiến người thân đau đớn tột cùng, người dân rơi nước mắt thương cho số phận bi đát của hai vợ chồng và hai đứa trẻ chết oan.

Bi kịch trong ngôi nhà còn xây dở

Chiều 20.10, hàng ngàn người dân xã Kỳ Hợp đội mưa đưa tiễn 4 người trong gia đình anh N.T.T (29 tuổi) về nơi yên nghỉ cuối cùng. Con đường từ nhà ra nghĩa trang chật kín người, ai cũng sụt sùi, lau nước mắt tiếc thương cho số phận bi đát của anh T cùng vợ và hai đứa con.

Người thân đau đớn trước sự ra đi của gia đình anh T.

Người dân xót xa bởi trong căn nhà còn đang xây dở không có vật dụng gì đáng giá ngoài bộ bàn ghế. Chị Nguyễn Thị Liễu (30 tuổi, chị gái anh T) kể, T là con út trong gia đình có 3 chị em. Mồ côi bố mẹ từ lúc 8 tuổi, 3 chị em rau cháo nuôi nhau sống qua ngày.

Trưởng thành, chị gái đầu xuất giá. Còn chị Liễu do bị tật ở chân nên hiện ở một mình, sống với anh T tại căn nhà cũ của bố mẹ để lại.

Theo chị Liễu, T cưới vợ cách đây 8 năm nay, sau đó mở tiệm sửa xe đạp, xe máy để mưu sinh được một thời gian ngắn thì nghỉ. Do công việc không ổn định nên hai vợ chồng đi làm thuê nay đây mai đó, phải tằn tiện chắt bóp để nuôi con.

“Năm 2017, bão làm sập căn nhà cấp bốn của bố mẹ để lại. Cuối năm 2017, em T được chính quyền hỗ trợ 40 triệu đồng và vay mượn thêm để làm nhà mới. Vì hoàn cảnh khó khăn nên đến nay, ngôi nhà cũng chỉ mới xây xong phần thô”, chị Liễu kể.

Nói về nguyên nhân cái chết của cả gia đình em trai, chị Liễu nghẹn ngào: “T mới bị Công an Quảng Bình bắt vì ăn trộm điện thoại. Nhưng sau đó, em T được cho tại ngoại về nhà. Hoàn cảnh vợ chồng em rất khó khăn, nhà cửa đang xây dở. Vừa qua, vợ chồng em T mượn của anh X (người cùng xóm) 74 triệu đồng. Mấy hôm nay, anh X có đến đòi thì vợ chồng T nói chưa có, xin khất một thời gian. Chắc túng quẫn quá mà vợ chồng em tôi nghĩ dại”.

Bi kịch trong ngôi nhà còn xây dở.

Thương hai đứa trẻ chết oan

Dự đám tang 4 người trong một nhà ở Kỳ Hợp, người dân không khỏi thương xót hai đứa trẻ (cháu đầu 6 tuổi và em gái 4 tuổi) vì bố mẹ nghĩ quẩn mà phải chết.

Cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến không khí xung quanh càng thêm sầu não. Con đường từ nhà ra nghĩa trang chật kín, nhiều người sụt sùi, lau nước mắt tiếc thương hai đứa trẻ chết oan.

“Trong dịp lễ 20.10, đáng lẽ gia đình họ phải được quây quần bên nhau, ăn một bữa cơm đầm ấm, sao phải chịu bi kịch thế này? Không phải họ hàng thân thích nhưng tôi rất đau lòng khi nhìn thấy di ảnh 4 nạn nhân xếp hàng cùng nhau trên xe”, bà Phan Thị Ngân (xã Kỳ Hợp) chia sẻ.

Trên đường đến nghĩa trang, nhiều tiếng khóc nấc lên từng hồi. Người thân của hai gia đình ngã quỵ, cố bám lấy xe tang.

Bà Nguyễn Thị Thủy (dì ruột của anh T) gào khóc: “Hai vợ chồng nó yêu thương nhau lắm thế nên mới chọn chết cùng nhau như vậy. Nhưng sao không để các cháu ở lại hả ông trời? Chúng có lỗi gì đâu…”.

“Từ đây, chúng tôi không còn được thấy hai đứa trẻ nô đùa nữa rồi. Cuộc sống có lúc này lúc khác, nếu nợ nần thì cứ sống để trả, hành động như vậy thật nông nổi”, bà Thiện (một người hàng xóm) nói.

Ngày đưa tang 4 nạn nhân xấu số, dòng người mỗi lúc một đông. Họ nhích từng tí một bước theo xe ra mộ, dàn dụa nước mắt, vọng trong đám tang tiếng khóc thương hai đứa trẻ chết oan mà ai cũng nghẹn lòng.

Sau khi hoàn tất việc chôn cất, ai nấy đều ra về trong nặng trĩu.

Đang tải...
Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Đi làm về, vợ chồng trẻ hoảng hồn thấy ngôi mộ xuất hiện trước cửa sổ

Đi làm về, vợ chồng trẻ hoảng hồn thấy ngôi mộ xuất hiện trước cửa sổ

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

TIN MỚI

Đã dời khối bê tông nguy hiểm

Đã dời khối bê tông nguy hiểm

Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 14-2 phản ánh trên đường Đặng Văn Trơn, khu phố Tam Hòa, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng...