Vụ 39 người chết: Nghi ngờ một âm mưu lớn hơn

Ba người bị bắt giữ liên quan đến cái chết của 39 người được tìm thấy trong một container xe tải ở Grays, Essex, đã được tại ngoại, theo Telegraph.

Cảnh sát Essex trước đó cho biết về việc bắt giữ tại Cheshire hôm thứ Sáu một người đàn ông và một phụ nữ, đều 38 tuổi, đến từ Warrington và một người đàn ông 46 tuổi ở Bắc Ireland, bị bắt tại sân bay Stansted sau đó cùng ngày.

Cả ba đã bị thẩm vấn vì nghi ngờ phạm tội ngộ sát và có âm mưu buôn người.

Hôm Chủ nhật, cảnh sát cho biết người đàn ông và phụ nữ từ Warrington, có biệt danh tại địa phương là ông trùm chuyên chở Thomas Maher và vợ Joanna, được tại ngoại cho đến ngày 11/11.

Vụ việc 39 người nhập cư tử vong tại Anh đang được gấp rút điều tra. Ảnh: PA.

Người đàn ông đến Bắc Ireland cũng đã được bảo lãnh cho đến ngày 13/11.

Động thái này diễn ra khi lực lượng cảnh sát đang điều tra xem liệu container chứa 39 người di cư bị phát hiện đã đông lạnh đến chết ở Essex có phải là một phần của một đoàn 3 xe tải chở người nhập cư lậu hay không.

Vào thứ bảy, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế chiếc xe tải chở 39 nạn nhân, đã bị buộc tội ngộ sát về cái chết của 39 người được tìm thấy trong container ở Grays, Essex.

Có nhiều thông tin cho rằng hai trong số ba chiếc xe thuộc cùng một nhóm đã hoàn thành chuyến đi của họ, nhưng chiếc thứ ba chở các nạn nhân xấu số thì đã không đi hết hành trình và được tìm thấy tại khu vực Waterglade ở Grays vào thứ Tư tuần trước.

Cảnh sát Essex đã nói rằng một trong những câu hỏi họ đang đặt ra là liệu chiếc xe tải mang theo 39 người có phải là một phần của một âm mưu lớn hơn hay không, với ý định buôn bán nhiều người hơn vào nước Anh.

Thanh tra cao cấp Martin Pasmore nói: “Các dòng điều tra đang được đặt ra để xác định liệu có những âm mưu lớn hơn liên quan đến việc này hay không và cũng nhằm xác định những âm mưu lớn hơn này. Nhưng giờ tôi không thể nói gì hơn thế”.

Tài xế Robinson, đến từ Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland, đã bị bắt ngay sau khi xe tải chở các nạn nhân được phát hiện. Tên này hôm nay sẽ có mặt tại Tòa án Chelmsford với tội danh ngộ sát 39 người, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư và rửa tiền bất hợp pháp.

Cảnh sát cũng đã thực hiện một vụ bắt giữ thứ năm vào ngày hôm qua, bắt giữ một tài xế xe tải 23 tuổi từ Bắc Ireland. Chiếc xe tải Scania màu xanh do người này lái cũng đã bị tạm giữ.

Quý Hoàng

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

TIN MỚI

Tận tâm với khách hàng

Tận tâm với khách hàng

Tại Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến do Công đoàn khởi...