Vụ 3 du khách Anh tử nạn: Dalat Tourist sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật

Liên quan đến vụ việc 3 du khách Anh không may gặp nạn khi đi thám hiểm tại thác Datanla (Đà Lạt – Lâm Đồng), đại diện Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist) đã thừa nhận có thiếu sót trong công tác quản lý và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

vu-3-du-khach-anh-tu-nan-dalat-tourist-san-sang-chiu-trach-nhiem-truoc-phap-luat

Khu du lịch Datanla

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động ngày 3.3 về vụ 3 du khách người Anh tử nạn tại thác Datanla, ông Võ Anh Tần (Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng) cho biết: “Vụ việc đáng tiếc vừa rồi xảy ra, chúng tôi thừa nhận đã thiếu sót trong công tác quản lý và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cụ thể, Khu du lịch Datanla đã không bố trí lực lượng túc trực tại những vị trí mạo hiểm để trực tiếp nhắc nhở, có biện pháp can thiệp kịp thời”.

Trước đó, vào chiều 26.2.2016, Công ty CP du lịch Lâm Đồng nhận được tin báo yêu cầu hỗ trợ của nhóm 3 du khách nước ngoài gồm 2 nữ và 1 nam gặp nạn khi đi thám hiểm tại hạ lưu của thác thác Datanla. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ ở KDL thác Datanla và lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp xuống hiện trường. Sau nhiều giờ tìm kiếm, 3 thi thể của du khách Anh đã được tìm thấy.

Cũng theo ông Tần, hiện nay Dalat Tourist đang sử dụng các thiết bị hiện đại tiêu chuẩn châu Âu, thuê chuyên gia nước ngoài huấn luyện cho các hướng dẫn viên… . Thế nhưng nhiều công ty không liên kết mua vé chính thức để sử dụng các thiết bị hiện đại của khu du lịch mà tổ chức tour chui nên không đảm bảo an toàn. Liên quan đến vấn đề một số công ty tổ chức tour du lịch chui chúng tôi đã cắt hợp đồng với một công ty.

Qua vụ việc vừa rồi, khu du lịch Datanla sẽ tăng cường tăng cường công tác quản lý, tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật, bố trí biển báo, cảnh báo, chỉ dẫn tại tất cả khu vực nguy hiểm; xây dựng phương án cứu hộ; bố trí lực lượng túc trực tại những vị trí mạo hiểm để kịp thời nhắc nhở du khách khi vào khu vực này, cũng như kịp thời cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra, tuyệt đối không để du khách tiếp cận các khu vực nguy hiểm khi chưa đảm bảo về các điều kiện an toàn. Đặc biệt, khi phát hiện những công ty tổ chức các tour du lịch chui Dalat Tourist sẽ kiên quyết cắt hợp đồng với những công ty này.

Không chỉ Dalat Tourist mà Tổng cục Du lịch Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã chỉ đạo các Sở, ngành chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý điểm đến, kinh doanh khai thác các khu, điểm, sản phẩm du lịch mạo hiểm trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật, năng lực tổ chức các hoạt động; yêu cầu bố trí biển báo, cảnh báo, chỉ dẫn rõ ràng; xây dựng phương án cứu hộ; bố trí lực lượng túc trực tại những vị trí mạo hiểm; nghiêm túc chấn chỉnh, xử lý hoặc ngưng hoạt động các khu, điểm du lịch có nhiều sai phạm.

Ngày 1.3.2016, Ngày 1.3.2016, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương chấn chỉnh lại hoạt động du lịch trên địa bàn.

Đang tải...
Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Một số người đẹp nổi tiếng trên Facebook tham gia đường dây sex tour 7.000 USD

Một số người đẹp nổi tiếng trên Facebook tham gia đường dây sex tour 7.000 USD

TIN MỚI

Tết này bạn có về quê?

Tết này bạn có về quê?

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay dự báo sẽ là một cái tết "nghèo" với nhiều người. Không phải ai mưu sinh...