Vụ 2 nữ sinh tử vong bên đường: Chủ tịch huyện lên tiếng

Hiện nay công tác giải phẫu tử thi đã xong. Gia đình đã đưa thi hài các nạn nhân về để lo hậu sự theo phong tục.

Chiều 21.6, trao đổi với PV Lao Động, ông Phạm Trần Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) cho biết: Hiện tại, tình trạng tụ tập đông người đã chấm dứt. Chính quyền địa phương cũng đã tìm hiểu về sự việc, lắng nghe những nguyện vọng của gia đình nạn nhân; đồng thời, các đơn vị chức năng đã vận động, thuyết phục để gia đình không bị kích động.

“Hiện công tác giải phẫu tử thi đã xong. Gia đình nạn nhân cũng đã đưa thi hài các cháu về để lo hậu sự theo phong tục địa phương” – ông Hoạt nói.

Theo Chủ tịch huyện Yên Mỹ, gia đình nạn nhân đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, có kết luận rõ ràng về nguyên nhân dẫn tới cái chết của 2 cháu bé một cách nhanh chóng, chính xác, công tâm, khách quan.

Về phía cơ quan chức năng đã có những cam kết về việc sớm làm sáng tỏ vụ việc, không có chuyện lệch lạc trong vấn đề điều tra. Ngay sáng nay, cơ quan giám định pháp y từ Bộ Công an đã về tỉnh để làm việc.

Theo ông Phạm Trần Hoạt, ngày và đêm 20.6, một gia đình mang quan tài đặt ở khu vực trước cổng Công an huyện Yên Mỹ. Gia đình nạn nhân còn lại thì mang quan tài ra để gần trạm soát vé trên Quốc lộ 5. Sự việc khiến cán bộ, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, huyện Yên Mỹ, Công an tỉnh Hưng Yên phải trắng đêm vận động, thuyết phục các gia đình nhằm đảm bảo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cho biết, đến khoảng 6 giờ sáng nay, mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa. Tình hình tụ tập đông người đã chấm dứt.

Ông Hoạt cũng cho biết về sơ bộ, bước đầu xác định, việc hai gia đình mang quan tài hai cháu tử vong ra đường có dấu hiệu của việc bị đối tượng xấu xúi giục, kích động nhằm tạo hiệu ứng đám đông, lồng ghép ý đồ xấu. Các cơ quan chức năng đã làm việc để nắm rõ tình hình này.

Trước đó, tối 19.6, tại cầu Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ), người dân phát hiện 2 nữ sinh nằm bất động ven đường. Xe máy nghi của nạn nhân nằm cách đó không xa.

Theo lời kể của người thân, chiều 19.6, hai cháu gái được bạn rủ đi ăn sinh nhật, sau đó thì xảy ra sự việc đau lòng. Người thân cho biết cả hai nạn nhân là người hiền lành, ngoan ngoãn. Gia đình nghi cái chết của nạn nhân có nhiều uẩn khúc.

Trước nghi vấn cho rằng nạn nhân chết nghi do án mạng, ngày và đêm 20.6, người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công an huyện Yên Mỹ đề nghị công an làm rõ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Giá cà phê hôm nay 22/10: Nguy cơ dưới mốc 31.000 đồng/kg, nhu cầu thế giới giảm tiếp do Covid-19

Giá cà phê hôm nay 22/10: Nguy cơ dưới mốc 31.000 đồng/kg, nhu cầu thế giới giảm tiếp do Covid-19

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

TIN MỚI