Vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong: Ban GĐ BV Sản – Nhi Yên Bái nói gì?

Trước thông tin 2 mẹ con sản phụ tử vong sau khi được đưa vào BV Sản – Nhi Yên Bái chờ sinh, Ban giám đốc bệnh viện đã có báo cáo nhanh với sở Y tế Yên Bái.

Những ngày qua, sự việc đau lòng của gia đình anh Vũ Văn Được, trú tại Thôn 5, Cầu Mơ, xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đưa vợ đi đẻ tại BV Sản – Nhi Yên Bái nhưng lại phải nhận thi thể của vợ và đứa con chưa kịp chào đời đã khiến dư luận bức xúc và những thắc mắc lớn được đặt ra.

vu-2-con-san-phu-tu-vong-ban-gd-bv-sannhi-yen-bai-noi-gi

Gần 1 tuần trôi qua nhưng gia đình anh Được vẫn chưa hết nguôi ngoai trước cái chết của vợ và đứa con chưa kịp chào đời.

Cụ thể, anh Vũ Văn Được đưa vợ nhập viện vào 17h ngày 8/11. 30 phút sau vợ anh được các bác sĩ cho đi lấy máu xét nghiệm, thử nước tiểu và sức khỏe lúc này vẫn bình thường.

Đến 20h cùng ngày, bác sĩ có gọi vợ anh Được vào khám lại và kiểm tra thai nhi. Sau khi tiêm 2 lọ thuốc được 30 phút bác sĩ gọi chị Hiền vào khám lại 1 lần nữa. Một lát sau, anh Được nghe tiếng 1 bác sĩ nói lớn: “Hiền ơi mở mắt ra”.

Các bác sĩ sau đó cũng gọi anh Được ra nói vợ anh diễn biến rất xấu. Còn nước còn tát, anh đã xin chuyển viện cho vợ về vệnh viện Bạch Mai. Từ lúc quyết định đi bệnh viện tuyến trên đến lúc tìm được các phương tiện cần thiết cho 1 chuyến đi cấp cứu theo lời anh Được chia sẻ mất gần 2 tiếng.

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin, anh Được cho biết vợ và con anh mất một cách oan uổng. Anh đề nghị phía kíp trực tại BV Sản – Nhi giải thích về nguyên nhân cái chết của vợ anh.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của gia đình anh Được, vào ngày 9/11 Ban giám đốc BV Sản – Nhi Yên Bái đã có báo cáo nhanh với Sở Y tế Yên Bái và Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Yên Bái.

vu-2-con-san-phu-tu-vong-ban-gd-bv-sannhi-yen-bai-noi-gi-1

Báo cáo nhanh của ban giám đốc bệnh viện Sản – Nhi Yên Bái.

Trong nội dung báo cáo nhanh của Ban giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Yên Bái xác nhận, vào lúc 17h ngày 7/11 sản phụ Phạm Thị Hiền (40 tuổi) nhập viện và được kíp trực tại khoa sản gồm bác sĩ Nguyễn Giang Thu, nữ hộ sinh Cao Thị Hợp, Hoàng Thị Thu tiếp đón, thăm khám và chẩn đoán.

Căn cứ vào thăm khám lâm sàng, tiền sử sản khoa và kết quả cận lâm sàng, kết quả siêu âm, sản phụ có chỉ định theo dõi như 1 cuộc chuyển dạ bình thường.

Theo bản báo cáo nhanh từ lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi Yên Bái, sau cuộc hội chẩn lần 1 xác định sản phụ bị ngừng tuần hoàn do thuyên tắc mạch ối. Cũng trong báo cáo kíp trực đã giải thích rõ cho gia đình rằng bệnh nhân tiên lượng rất nặng có nguy cơ tử vong cao, gia đình làm đơn cam kết xin chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

vu-2-con-san-phu-tu-vong-ban-gd-bv-sannhi-yen-bai-noi-gi-2

“Tại Khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai, sản phụ Hiền đã được cấp cứu tích cực. Sau khoảng 1,5 giờ do bệnh quá nặng và hiếm gặp nên đã không qua khỏi, người bệnh tử vong và gia đình xin đưa về mai táng”, báo cáo nhanh có đoạn viết.

Trước vụ việc này, ngày 11/11, Bộ Y tế cũng đã có công văn số 8077/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Yên Bái đề nghị làm rõ thông tin về vụ việc sản phụ Phạm Thị Hiền tử vong.

Bộ Y tế cũng yêu cầu sở Y tế Yên Bái khẩn trương xác minh thông tin, họp hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tử vong, kiểm thảo về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi, xử trí đối với sản phụ. Sau đó báo cáo kết quả giải quyết vụ việc này về Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em trước ngày 17/11/2016.

Đang tải...
Giá cà phê hôm nay 24/10: Tiếp tục tăng, giá cà phê thế giới đảo chiều.

Giá cà phê hôm nay 24/10: Tiếp tục tăng, giá cà phê thế giới đảo chiều.

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

TIN MỚI