Voi 70 tuổi gầy trơ xương bị ép diễu hành cầu may tạm được nghỉ

Con voi tên Tikiiri gầy trơ xương bị ép đi diễu hành trong lễ hội ở Sri Lanka đã được tạm ‘tha’. Tikiiri có thể nghỉ ngơi ít nhất 2 ngày trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra.

Hình ảnh Tikiiri nằm bất động được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người quan ngại con voi đã chết. Tuy nhiên, nguồn tin từ tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật People 4 Pachyderms tiết lộ con voi vẫn còn sống. Dù vậy, những người sở hữu Tikiiri vẫn đang che giấu tình trạng sức khỏe của con voi 70 tuổi này.

Tikiiri được tạm tha, không phải diễu hành trong 2 ngày tới. Ảnh: People 4 Pachyderms.

Trong sáng 15/8, tổ chức People 4 Pachyderms đã cập nhật thêm thông tin về Tikiiri. Con vật này sẽ được tạm nghỉ trong ít nhất 2 ngày diễn ra lễ hội sắp tới. Việc giới chủ có đồng ý giải phóng cho Tikiiri hay không vẫn chưa có câu trả lời. “Những chỉ trích từ dư luận đã buộc họ phải ra quyết định này. Tikiiri xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn”, tổ chức này chia sẻ.

Tikiiri là một trong 60 con voi được sử dụng để diễu hành trong 10 ngày diễn ra lễ hội thường niên tại Sri Lanka.

“Con voi này phải đi một quãng rất xa mỗi tối để mọi người cảm thấy được ban phước”, tổ chức Save Elephant Foundation cho biết. “Không ai nhìn thấy cơ thể gầy gò, yếu ớt của Tikiiri vì người ta đã mặc đồ cho nó. Những vết đòn roi, đánh đập cũng đều bị che lấp bởi lớp hóa trang. Chẳng ai hiểu được Tikiiri đã khốn khổ thế nào khi bước đi vì bị còng chân”.

Hình ảnh thực tế của con voi 70 tuổi so với vẻ hào nhoáng dưới lớp áo choàng. Ảnh: People 4 Pachyderms.

Nhìn vào bức ảnh thực tế của Tikiiri, mọi người có thể thấy rõ xương con voi lồi hẳn lên sau lớp da. Tuy nhiên, những người tham gia lễ hội chỉ nhìn được vẻ ngoài bóng bẻ nhờ tấm áo choàng mà chủ của Tikiiri che lên.

“Trong buổi lễ linh thiêng, ai cũng có thể cầu mong ban phước lành, miễn đừng làm tổn hại đến con vật này. Làm thế nào bạn gọi đây là phước lành hay điều gì đó linh thiêng khi chính chúng ta đang đày đọa một sự sống khác”, đại diện Save Elephant Foundation bày tỏ quan điểm.

Ở phần bình luận, nhiều người dùng cũng tỏ ra bất bình khi chứng kiến hình ảnh của Tikiiri.

“Tôi thấy phát bệnh với những người bên ngoài tốt đẹp, rao giảng đạo đức lại đi bóc lột một con vật đáng thương như vậy”, Patty Shenker chia sẻ.

“Là một người Sri Lanka, tôi cảm thấy xấu hổ khi nhìn những hình ảnh này. Lễ hội có truyền thống hơn 1.000 năm này là một phần quan trọng với chúng tôi. Người Sri Lanka tin rằng thần linh sẽ phù hộ cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi. Tuy nhiên, họ cần thực hiện nghi lễ theo cách nhân văn hơn”, tài khoản Chamil Ravinda nêu ý kiến.

Lúc này, Care 2 Petitions , tổ chức bảo vệ quyền động vật, đã thu được hơn 14.800 chữ ký kêu gọi giải cứu Tikiiri (mục tiêu là 15.000 người).

Anh Tú
Tổng hợp

Đang tải...
Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

TIN MỚI