Vợ tỷ phú Jeff Bezos thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới sau ly hôn

Với 4% cổ phiếu Amazon (tương đương khoảng 36 tỷ USD) nhận được sau khi hoàn tất ly hôn người sáng lập Amazon, bà MacKenzie Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới.

Vợ tỷ phú Jeff Bezos thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới sau ly hôn Ảnh 1

Vợ chồng tỷ phú Jeff và MacKenzie Bezos thuở còn mặn nồng. Ảnh: GettyImages

Ngày 4/4, Amazon thông báo, vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới – Jeff và MacKenzie Bezos đã đạt được thỏa thuận ly hôn. Theo đó, bà MacKenzie sẽ nhận 4% cổ phần của Amazon (khoảng 36 tỷ USD theo giá hiện hành) sau khi ly hôn. Việc ly hôn dự kiến sẽ hoàn tất trong 90 ngày nữa.

Với số cổ phần này, bà MacKenzie (48 tuổi) sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới, xếp sau người thừa kế L’Oreal – Francoise Bettencourt Meyers (54 tỷ USD), Alice Walton (44 tỷ USD) và Jacqueline Badger Mars (37 tỷ USD), theo tính toán của Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos, 55 tuổi, vẫn tiếp tục là cổ đông lớn nhất của Amazon. Ông có thể vẫn là người giàu nhất thế giới với 12% cổ phần Amazon đang nắm giữ, tương đương khoảng 107 tỷ USD. Đồng thời, ông vẫn chủ sở hữu của các tài sản khác, bao gồm tờ Washington Post và công ty du lịch hàng không vũ trụ Blue Origin. Ngoài ra, ông vẫn được giữ quyền biểu quyết với số cổ phiếu đã chia cho bà MacKenzie.

Trong bài đăng trên Twitter cá nhân ngày hôm qua, bà MacKenzie viết: “Tôi rất vui khi để lại cho anh ấy toàn bộ cổ phần tại Washington Post và Blue Origin, 75% số cổ phiếu Amazon cả hai cùng nắm giữ, cũng như quyền biểu quyết đối với số cổ phiếu tôi nắm giữ”.

Đáp lại, tỷ phú Bezos cũng thông qua trang cá nhân bày tỏ lòng biết ơn với gia đình và bạn bè, đặc biệt là “sự hỗ trợ và tử tế” của bà MacKenzie trong suốt quá trình hoàn tất thủ tục.

Thỏa thuận vừa đạt được giữa hai vợ chồng tỷ phú sáng lập Amazon đã làm cho đây trở thành vụ ly hôn đắt đỏ nhất thế giới. Trước đó, vào năm 2014, ông trùm dầu mỏ Mỹ Harold Hamm đã phải trả cho bà Sue Ann Arnall 972 triệu USD trong khối tài sản 16,1 tỷ USD sau vụ ly hôn kéo dài 2 năm.

Thỏa thuận ly hôn của vợ chồng Bezos dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng ba tháng sau thông báo ngày hôm qua cho thấy cặp đôi đã ly hôn trong êm đẹp và đây là một cuộc chia ly thân thiện, mặc dù tài sản không được chia theo tỷ lệ 50:50 như một số dự đoán.

“Đây là một thỏa thuận có lợi cho cả hai. Trong bất kỳ trường hợp nào, tự hòa giải và đạt được thỏa thuận vẫn tốt hơn nhiều so với ra tòa, tranh chấp và chờ phân xử”, Jennifer Payseno – luật sư tại McKinley Irvin nhận định trên Bloomberg.

KIỀU CHÂU

Đang tải...
F1 đi làm, cả công ty bị phong toả

F1 đi làm, cả công ty bị phong toả

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

TIN MỚI