Vờ tuyển việc, lừa gái quê vào tụ điểm kích dục: Kêu cứu tuyệt vọng

Đường dây tuyển nữ đi làm trên danh nghĩa là phục vụ bàn nhà hàng, nhưng thực chất là ép vào làm cho một số điểm massage, karaoke, bar và càphê có hoạt động kích dục. Khi nhận ra được sự thật này, nhiều phụ nữ đã tìm mọi cách để cầu cứu trong tuyệt vọng và chỉ số ít may mắn được thoát ra.

H và L được nhóm hiệp sĩ Bình Dương giải cứu.

Quy trình tiếp nhận và kiểm soát các “con mồi”

Nhóm “hiệp sỹ” vào quán cafe giải cứu H và Y.

Chị T.T.K.H (sinh năm 2000, quê Đồng Tháp) và T.T.Y (sinh năm 1999, quê Cà Mau) từ quê lên TP.HCM xin việc làm. H và Y đều liên hệ với một đối tượng môi giới để xin công việc phục vụ. Tuy nhiên, cả Y và H đều không ngờ là bị một số đối tượng lừa vào làm tại một quán cafe có hoạt động kích dục.

“Sau khi được một đơn vị môi giới tuyển dụng, tôi được một người đàn ông đưa về Đồng Nai để đi làm phục vụ. Tuy nhiên, tôi không ngờ mình đã bị chuyển đến cho chủ một quán càphê ở xã Lộ 25 và từ đây cuộc đời tôi đã rơi vào bi kịch ê chề” – chị H nói.

Theo chị H, quá trình làm việc tại quán không phải là công việc bán càphê như bình thường, mà phải làm việc theo hình thức càphê có hoạt động kích dục, thậm chí là cả bán dâm.

“Tôi bị bắt làm công việc kích dục cho khách, thậm chí là ngủ với những khách có nhu cầu. Nếu trái lệnh thì sẽ bị hăm dọa đánh đập, họ bảo tôi còn nợ tiền thì phải làm để trả nợ cho họ” – chị H nói đầy chua xót.

Còn theo chị Y, các đối tượng môi giới đã đưa chị đến quán càphê trên và được chủ quán đưa cả chục triệu đồng. Sau đó, chủ quán bắt chị Y phải làm công việc “phục vụ” kích dục để trừ khoản tiền trên.

“Toàn bộ số tiền làm trong thời gian đầu mà tôi có được do khách “bo” đã bị chủ quán tịch thu hết để trừ nợ. Tôi không được dùng điện thoại, không được đi đâu ra khỏi quán và luôn là con nợ của chủ quán” – chị Y nói.

Ngày 30.4 vừa qua, H và Y đã được các thành viên trong nhóm “hiệp sĩ” Nhơn Trạch (Đồng Nai) giải cứu thành công thoát khỏi quán càphê có hoạt động kích dục trên.

H và Y được giải cứu thành công.

Theo tìm hiểu của PV, các cô gái khi biết mình đã rơi vào cái bẫy của đường dây kích dục thì thường có phản ứng là xin nghỉ việc nhưng không được chủ quán chấp nhận. Các cô chỉ có 2 lựa chọn, một là chấp nhận làm để trừ nợ hoặc có đủ tiền để chuộc ra. Tuy nhiên, phần lớn các cô gái đều có gia cảnh khó khăn, để có 5-10 triệu đồng tiền chuộc là vượt quá khả năng, nên đành nuốt nước mắt vào trong để làm.

Để những “con mồi” này không thoát ra ngoài, các điểm kinh doanh hoạt động kích dục đều có cơ chế kiểm soát và canh gác chặt chẽ, không ai có thể bỏ trốn hoặc báo cho gia đình cũng như cơ quan chức năng.

Những tiếng kêu cứu trong tuyệt vọng

Nạn nhân T trình báo với cơ quan công an.

Một trong những nạn nhân trong đường dây môi giới kích dục của P.L là chị N.T.T (26 tuổi), quê huyện Lai Vung (Đồng Tháp) lên Sài Gòn xin việc đã bị P.L lừa vào làm cho điểm karaoke có hoạt động kích dục.

Theo đó, sáng 22.4, chị T từ Đồng Tháp lên TPHCM tìm việc làm. Thông qua một thông tin tuyển dụng đăng trên mạng giới thiệu việc làm, chị T liên hệ với người tên P.L (cùng đầu mối mà PV đã nhập vai xác minh) để xin việc phục vụ tại nhà hàng theo như lời đăng tuyển.

“Sau khi liên hệ với chị P.L, có một đối tượng nam liên hệ lại với tôi để đến đón và đưa đến chỗ làm việc. Khi đón được tôi, nam thanh niên này chạy vòng vòng khắp Sài Gòn, rồi lại chở tôi lên tận thị xã Dĩ An (Bình Dương) để đưa vào một quán karaoke có hoạt động kích dục và bắt tôi làm ở đây” – chị T nói.

Đối tượng trong đường dây môi giới lừa vào điểm kích dục của P.L.

Khi biết làm “phục vụ” tại quán karaoke này thì phải kích dục cho khách, chị T cương quyết từ chối và yêu cầu nam thanh niên đưa chị về bến xe Miền Tây để đón xe về lại quê nhưng không được.

“Họ yêu cầu tôi muốn về thì phải bỏ ra 10 triệu đồng để trả tiền chuộc, còn không sẽ bị bán vào động mại dâm. Tôi nghe sợ quá nên gọi điện về nhà cầu cứu người thân vay mượn tiền để đem chuộc tôi ra” – chị T nói.

Sau đó, người thân chị T vay đủ tiền đem lên Sài Gòn chuộc và hẹn đối tượng môi giới chở chị T về lại bến xe Miền Tây để nhận tiền. Khi đối tượng vừa đưa chị T đến thì bị người nhà chị T, nhóm SOS 247 và PV Báo Lao Động yêu cầu về công an phường An Lạc A, quận Bình Tân để làm việc.

Cầu cứu đến nhóm hiệp sĩ để thoát khỏi ổ kích dục

H và L được nhóm hiệp sĩ Bình Dương giải cứu.

Tương tự, vào chiều 24.4, nhóm hiệp sĩ Bình Dương do anh Nguyễn Văn Hải dẫn đầu đã ập vào một quán càphê ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai) để giải cứu 2 cô gái đang làm phục vụ tại quán.

Theo đó, H và L từ Bình Phước đến Sài Gòn tìm việc làm, thông qua một thông tin tuyển dụng nhân viên phục vụ đăng trên mạng, 2 cô đã liên hệ để xin việc làm. Đối tượng tuyển dụng đến chở H và L vào một quán càphê nằm trên địa bàn huyện Trảng Bom.

“Ban đầu tôi cứ nghĩ làm phục vụ càphê là chỉ bưng nước cho khách và lau dọn bàn ghế. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm việc thì tôi mới nhận ra đây không phải là công việc phục vụ bưng bê bình thường, mà phải kích dục cho khách. Hai chị em tôi xin nghỉ nhưng không được chủ quán đồng ý và yêu cầu muốn nghỉ thì phải bỏ ra cả chục triệu đồng tiền chuộc” – chị L nói.

Bất lực và tuyệt vọng nên H và L đã tìm cách gọi điện cầu cứu với gia đình. Khi người nhà đến đã bị các đối tượng bảo kê của quán ngăn cản và không cho đưa ra khỏi quán. Lo sợ cho con mình bị ép làm mại dâm, nên người nhà đã cầu cứu nhóm hiệp sĩ Bình Dương đến giải cứu.

Nhận được tin, các thành viên trong nhóm hiệp sĩ đã ập đến quán, giải cứu thành công H và L mặc dù gặp sự phản đối và chống cự quyết liệt từ nhiều đối tượng của quán.

Những cô gái trên được may mắn là thoát ra khỏi các hang ổ kích dục. Tuy nhiên, còn nhiều cô gái khác phải cầu cứu trong tuyệt vọng và không biết đến khi nào mới may mắn thoát ra được.

Nhóm PV

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Chặn quốc lộ đua xe, hàng trăm ‘quái xế’ chạy vô vườn, lao xuống kênh… trốn CSGT

Chặn quốc lộ đua xe, hàng trăm ‘quái xế’ chạy vô vườn, lao xuống kênh… trốn CSGT

Giám đốc BV nghi liên quan giết người: Chồng nạn nhân bị ‘giết nhầm’ lên tiếng

Giám đốc BV nghi liên quan giết người: Chồng nạn nhân bị ‘giết nhầm’ lên tiếng

Đấu thầu mỏ cát 7,2 tỉ, bỏ giá “khủng” 2.811 tỉ để làm gì?

Đấu thầu mỏ cát 7,2 tỉ, bỏ giá “khủng” 2.811 tỉ để làm gì?

TIN MỚI