Vợ Tổng thống Pháp: ‘Tôi ghét cụm từ máy bay bà già’

Đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigitte Macron, chia sẻ rằng việc ông Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống từng khiến bà “kinh sợ” và khẳng định bản thân không hề có tham vọng chính trị.

Vợ Tổng thống Pháp: ‘Tôi ghét cụm từ máy bay bà già’ - Ảnh 1.

Vợ chồng tổng thống Pháp, ông bà Macron – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AP, trong cuộc trả lời phỏng vấn với những nội dung riêng tư hiếm thấy trên đài phát thanh RTL tối 20-6, Đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigitte Macron, trải lòng về những thách thức trong đời sống hôn nhân của bà với người chồng nhỏ hơn 24 tuổi.

Bà cũng nói về việc mối quan hệ đó đã từng khiến các con bà cảm thấy bị tổn thương như thế nào và nói “chúng tôi không phải một cặp đôi lý tưởng”.

Người phụ nữ này cũng cho biết bà rất ghét từ “cougar”, một từ ngoài nghĩa đen là chỉ con “báo sư tử”, còn có nghĩa “máy bay bà già”.

Dù vậy, bà cho biết hai vợ chồng bà vẫn luôn giữ được cách ứng xử chừng mực, họ vẫn thường xuyên ăn sáng và ăn tối cùng nhau, ngay cả khi sau bữa tối, ông Macron sẽ phải trở về với việc đọc tài liệu tới nửa đêm.

Bà Macron thừa nhận người chồng 41 tuổi của bà đã phạm phải những sai lầm trên cương vị một Tổng thống. Đáng kể nhất là chuyện ông ấy xúc phạm những người thất nghiệp và không kỷ luật một cận vệ tham gia đánh người biểu tình. Chính những sơ suất đó đã bùng phát thành bê bối chính trị lớn hơn.

Đệ nhất phu nhân nước Pháp cho rằng việc làm Tổng thống, chức vụ trong chính quyền đắc cử đầu tiên của ông Macron, là “một trải nghiệm học hỏi” của chồng mình. Và bà cho rằng ông không phải người kiêu ngạo như cáo buộc của những người chỉ trích, nhưng đôi khi phải chịu đựng “nhiều ngờ vực”.

Bà Brigitte Macron bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những người biểu tình “áo vàng” khi họ phải chật vật với cuộc sống kinh tế khó khăn và rất giận dữ với các chính sách ủng hộ doanh nghiệp của chồng bà.

Tuy nhiên bà cũng thừa nhận sẽ là “đáng sợ với nước Pháp” khi các phong trào biểu tình đi tới tình trạng bạo lực căng thẳng.

Vợ Tổng thống Pháp: ‘Tôi ghét cụm từ máy bay bà già’ - Ảnh 2.

Vợ chồng tổng thống Pháp tay trong tay khi xuất hiện trước công chúng – Ảnh: REUTERS

Bất kể những chuyến công tác nổi bật thời gian qua tới Marseille và Lyon để gặp các chính trị gia có tiếng tại địa phương, bà Macron vẫn một mực khẳng định bà không có ý định tham gia chính trường.

“Không, không. Tôi không có sở thích và cũng không có năng lực để làm chính trị”, bà giãi bày. Cũng theo bà, việc có chồng là Tổng thống “không phù hợp với tôi, nhưng tôi phải tìm cách giải quyết việc đó”.

Nói về chuyện quá khứ, khi hai người gặp và phải lòng nhau, bà nói “tôi đã mất một thời gian để nhận ra chuyện gì đang xảy ra, và sau đó đưa ra quyết định lớn, trở thành vợ anh ấy”.

Hai người đã gặp nhau khi bà Brigitte là cô giáo đã có gia đình tại trường trung học của ông Emmanuel và đã có 2 con.

“Dĩ nhiên tôi đã làm tổn thương (các con mình). Giống như mọi bậc cha mẹ ly hôn đã làm tổn thương con cái họ”, bà Brigitte nói. “Nhưng tới một thời điểm, tôi hiểu rằng Emmanuel là cuộc sống của mình, và các con tôi cũng đã hiểu”.

“Cuộc sống vợ chồng rất phức tạp”, bà nói, “và khi có một khoảng cách tuổi tác lớn như chúng tôi, nó thậm chí còn phức tạp hơn nhiều”.

Đang tải...
CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Việt Nam bắt giữ và bàn giao 2 tội phạm nguy hiểm bị truy nã ở Mỹ

Việt Nam bắt giữ và bàn giao 2 tội phạm nguy hiểm bị truy nã ở Mỹ

Lò hơi nổ như bom, xưởng tái chế giấy tan hoang, 2 người thương vong

Lò hơi nổ như bom, xưởng tái chế giấy tan hoang, 2 người thương vong

TIN MỚI