‘Vợ tôi bị công an vặn tay, đạp lên lưng dí người xuống sát đất’

Nhóm công an lao vào đánh dân chỉ vì không đạt được thỏa thuận chuộc 2 chiếc điện thoại giá trị bị rơi xuống sông mà người này vớt được.

Vụ việc anh Phùng Văn Hòa, (SN 1992- trú thôn Bái Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) bị tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Bảo đánh đập vô cớ, còng tay trái pháp luật vào đầu tháng 4/2016 vẫn đang gây xôn xao dư luận địa phương.

Vào chiều 5/4, anh Hòa đi làm về qua đoạn sông Thái Bình gần nhà thì thấy người dân kể lại có hai anh công an làm rơi điện thoại xuống sông và đã thuê người mò tìm nhưng không thấy. Lát sau, anh Hòa ra đoạn sông đó tắm và vô tình mò được cả hai điện thoại. Vì lúc đó không có ai nhận nên anh mang điện thoại về nhà. Buổi tối cùng ngày, anh Hòa thấy có người gọi vào máy và xin chuộc điện thoại.

Sáng hôm sau, anh Hòa mang 2 điện thoại vớt được đến chỗ hẹn với người gọi điện xin chuộc. Địa điểm là gần bờ sông, cách nhà mà gia đình anh Hòa xây ở để phát triển kinh tế vài chục mét. Đến nơi, do không thống nhất được giá chuộc nên hai bên xảy ra cự cãi, xô sát. Mẹ anh Hòa nghe thấy ồn ào nên chạy ra xem, thấy con bị 7-8 người xông vào đánh bà vừa tri hô người đến cứu vừa lao vào can ngăn. Nhóm người không những không dừng tay mà còn lao vào đánh cả mẹ anh Hòa.

Trao đổi với PV, ông Phùng Văn Khánh- bố đẻ anh Hòa cho biết: “Con tôi bị đánh thâm tím một bên mặt, xây xát và tổn thương nhiều chỗ. Vợ tôi bị công an vặn tay, dùng chân đạp lên lưng dí người xuống sát đất, tay bị đau mấy ngày mới cử động được. Cũng bị đánh tím và xây sát vài chỗ nữa. Đưa vợ và con lên viện khám, bác sỹ kêt luận chấn thương do bị đánh”.

Nhìn thấy còng vẫn ở tay con và hỏi qua nhiều nguồn tin, gia đình tôi biết được nhóm người đó là công an kinh tế thuộc Công an huyện Vĩnh Bảo. Vì quá uất ức và bức xúc nên tôi đã làm đơn tố cáo gửi lên công an huyện Vĩnh Bảo và công an TP Hải Phòng. Sau đó khoảng 2 ngày, con tôi được triệu tập lên Viện KSND huyện Vĩnh Bảo để tháo còng, bên Viện KSND có lập một biên bản về việc này”.

1467205328-8315-1-222157

Biên bản của Viện KSND huyện Vĩnh Bảo thu giữ còng tay số 8

Sau khi vụ việc diễn ra được 2 tháng, phía công an huyện Vĩnh Bảo mới cử người dẫn nhóm công an đến nhà anh Hòa để xin lỗi và xin rút đơn kiện. Sau đó, Công an huyện Vĩnh Bảo đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Bảo mời gia đình anh Hòa lên trụ sở công an để xin lỗi công khai.

Trao đổi với PV, ông Phạm Quang Thiện – Trưởng công an huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đã nhận được phản ánh về vụ việc và đã báo cáo vụ việc lên Công an TP Hải Phòng. Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ. Nếu quả thật các đồng chí trong tổ điều tra đánh người trái phép, tự ý còng tay người dân và rút súng ra đe dọa thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật ”.

Ông Khánh cho biết thêm: “Lúc đầu gia đình cũng uất ức lắm, nhưng khi bình tĩnh lại thì quyết định “chín bỏ làm mười”, rút đơn kiện để giải quyết tình cảm. Mấy anh công an cũng còn trẻ, tuổi trẻ thì không tránh khỏi việc mắc phải sai lầm do bồng bột. Chỉ hy vọng sau việc này các đồng chí sẽ có cách ứng xử đúng đắn hơn với dân”.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

TIN MỚI