Vợ liều mạng hiến thận nhưng tôi vẫn quyết ly hôn vào ngày xuất viện chỉ vì điều này

Người vợ đảm đang, ngoan ngoãn đã đồng ý hiến thận để cứu sống tôi. Nhưng rồi tôi vẫn quyết định ly hôn cô ấy vào ngày xuất viện vì điều này.

Tôi không phải là người quá giỏi giang nhưng lại được sinh ra trong gia đình giàu có. Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn sống trong sự ghen tỵ của bạn bè và những người xung quanh. Cuộc sống giàu có khiến tôi sung sướng từ nhỏ. Tôi bắt đầu hẹn hò với các cô gái từ khi học trung học. Tôi chẳng biết họ yêu mình vì cái gì, có lẽ là vì tiền của gia đình. Tôi cũng chẳng để ý đến điều đó và chỉ biết lao vào các cuộc vui khi mình còn trẻ.

Khi tốt nghiệp đại học tôi bắt đầu chán những cô gái quanh mình, chán các cuộc vui và muốn sống cuộc sống bình thường. Tôi bắt đầu đi làm như những người khác và sống một cuộc sống ít nhung lụa hơn.

Vào một ngày, tôi lái xe ra khỏi một con hẻm. Nhưng khi ra đến đường lớn thì có một chiếc xe đạp đi vụt qua. Tôi phanh không kịp và đâm nhẹ vào chiếc xe đó. Tôi vội vã xuống xe, xin lỗi và xem người đi xe đạp có bị thương không.

Nạn nhân của vụ đâm xe là một cô gái khá xinh đẹp. Tôi đưa cô gái đến bệnh viện. Cô gái từ chối nhưng với sự nhiệt tình của tôi thì mọi chuyện cũng được giải quyết êm đẹp. Cô gái đồng ý đến bệnh viện để xử lý một vài vết thương.

Tôi và Hương có một mối tình đẹp trước khi dẫn tới khúc mắc để rồi phải ly hôn(Ảnh minh họa)

Sau khi mọi thứ đã xong, tôi trò chuyện với cô gái. Thì ra, cô gái này tên là Hương, vừa tốt nghiệp đại học. Tôi lái xe đưa Hương trở về nơi ở, xin số điện thoại để tiện hỏi thăm.

Qua những cuộc nói chuyện sau đó, tôi biết rằng gia cảnh cô ấy khá nghèo, còn một người em đang học đại học, cha mẹ cũng không phải quá khỏe mạnh. Ngày tôi đâm phải Hương cũng là lúc cô đang đi làm việc bán thời gian. Vì vụ tai nạn, Hương cũng bị giữ tiền lương ít ỏi của mình.

Dần dần, sau những cuộc nói chuyện, tôi thực sự yêu quý Hương. Tuy vậy, cô ấy lại từ chối tình yêu của tôi. Tôi bắt đầu tán tỉnh từ người em trai đang đi học của Hương. Tôi mua máy tính, điện thoại di động tốt cho cậu bé để phục vụ học tập. Cùng với đó, tôi cũng dành những gói chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ Hương. Cuối cùng, Hương cũng chấp nhận yêu tôi.

Khi yêu được nửa năm thì chúng tôi tiến tới hôn nhân. Sau hôn nhân, Hương thực sự không làm tôi thất vọng. Cô ấy là người hiền lành, tử tế, biết chăm sóc gia đình và là một người quản lý tài sản rất tốt. Hương cũng có tầm nhìn tốt và biết chiều lòng cha mẹ chồng.

Nhưng rồi, khi mới cưới vợ được khoảng nửa năm, tôi đi khám sức khỏe định kỳ và phát hiện mình có vài vấn đề về thận. Cuối cùng, sau nhiều đợt chẩn đoán, bác sĩ kết luận tôi phải thay thận để có thể sống tiếp. Nhiều cuộc kiểm tra diễn ra nhưng cả gia đình chỉ có Hương là có thận phù hợp để thay thế cho tôi. Hương đồng ý cho tôi 1 bên thận. Lúc đó, tôi nghĩ rằng Hương là phước lành lớn nhất của cuộc đời mình.

(Ảnh minh họa)

Bất chợt, trước cuộc ghép thận vài ngày, Hương đang chăm sóc tôi thì ra ngoài lấy nước nóng và để điện thoại ở lại. Chiếc điện thoại đổ chuông. Tò mò, tôi mở nó ra và choáng váng khi đọc được tin nhắn. Thì ra Hương nhắn cho người yêu cũ với nội dung: “Chồng em đang bị bệnh nặng và chắc không qua khỏi. Bây giờ em không thiếu tiền nữa rồi, hãy quay lại với em”. Thì ra, trong thời gian tôi bị bệnh, Hương đã qua lại với người yêu cũ và dự định sau khi cho tôi quả thận xong sẽ về với người đó.

Tôi giữ im lặng và để Hương cho mình một quả thận. Cuộc phẫu thuật diễn ra tốt đẹp. Tôi rất biết ơn Hương vì quả thận đã cứu sống tôi. Nhưng rồi, tôi đệ đơn xin li dị và chia cho cô ấy rất nhiều tiền. Tôi mất niềm tin vào tình yêu và không thể ngờ rằng người con gái mà mình luôn yêu quý lại đối xử tệ bạc với mình như vậy.

Đang tải...
Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

TIN MỚI